Ăn & chơi ở Singapore

Ngày đăng: 17/10/2012 07:04:21 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

 

Ngày 17/10, Hồng Minh Kim 12B3(NK71) gửi về một vài hình ảnh chụp ở Singapore nhân dịp đi làm việc ở đảo quốc này, nhằm chia sẻ với bè bạn. Trang nhà xin cám ơn anh Kim, mong có nhiều hình ảnh của anh thường xuyên (SOS)

1: Xe chở khách tham quan quanh thành phố Singapore sau đó chạy xuống nước cho khách tham quan dọc bờ sông

: Đi ăn ở phố Tàu,

ăn đầu cá nước ngọt đặc sản của Singapore (S$13)

4,5&6: Thưởng thức sầu riêng Malaysia (S$12/kg; 1S$= 16.900 đồng; có lúc lên đến S$40/kg), màu vàng sậm, rất ngọt có vị như sầu riêng trước đây của VN, trái nhỏ.

Tiệm bán có đặt bàn cho khách ngồi ăn không đem về khách sạn sợ khách Tây “chạy”.

Khui sẳn trông hấp dẫn nhưng không ngon bằng để nguyên trái

 

7: Mì tôm & đuôi heo: quán lúc nào cũng không có chổ ngồi.

 

 

Có 11 bình luận về Ăn & chơi ở Singapore

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui chấm điểm cao H3 và H7. Hinh1 gợi tui nhớ câu ” Ngựa đua dưới nước, tàu chạy trên bờ”. Cám ơm HMK đã cho xem hình ảnh quá đẹp, nhưng tui chỉ chẩm 2 ảnh thôi. Tại sao ?

 2. Hoàng Hưng nói:

         Sầu riêng tươi bên Cali giá cũng tương tương bên Sing, tôi mua về khui ra, 2 đứa cháu nội bịnh mủi chạy đi mất.

  Bên Mỹ đuôi bò bán chạy hơn đuôi heo. Tô hủ tiếu bên Sing nhỏ và ít tôm quá.

  • KiềuOanh nói:

   Anh Hoàng Hưng ơi, hai đứa cháu nội chạy mất tiêu nên Ông Nội mừng húm , không có ai gìanh ăn sầu riêng với ông Nột hết , sướng hé !

 3. PhiRom nói:

  Minh Kim ơi! đi bất cứ nơi đâu, tranh thủ ngày 10/11 về VL họp mặt nha! sự hiện diện của Minh KIm góp thêm phần vui nhộn đó

 4. Hoàng Hưng nói:

    Bạn Hồng Minh Kim ơi, lần rồi bạn đi họp ở Lào, tưởng bạn nói tiếng Lào, và lúc đó nhớ đến câu chuyện một người sống xa nhà, viết 2 lá thơ thăm mẹ và vợ, sau khi viết xong anh ta bỏ lộn thư này vào bao thơ kia. Khi nhận được thơ chồng, người vợ quá vui mừng, mở thơ ra đọc: “Kính thưa mẹ”. . .

  Định phá bạn, họp ở Lào nói tiếng Việt, về Việt lại nói tiếng Lào, nhưng bạn nói ở Lào bạn vẫn dùng tiếng Việt nên hết phá, nhưng vẫn thắc mắc, không lẽ cả hội trường mọi người đều hiểu tiếng Việt, hay là có trạng bị cho mỗi người máy dịch tiếng Việt ra tiếng Lào.

  Lần này hỏi thiệt, bạn họp ở Sing “cỏn” tiếng gì?

   

 5. Hoàng Hưng nói:

  Phi Rom ơi, có Đinh Kim Phúc càng thêm vui, lần rồi Đinh kim Phúc kể chuyện bỏ hạt lúa vào lon, lâu quá không đọc được chuyện vui khác cuả Đinh Kim Phúc, nghe Nguyễn Tuyết nói Đinh Kim Phúc có một bụng chuyện tiếu lâm.

  • PhiRom nói:

   Hoàng Hưng ơi! Đinh Km Phúc thì khỏi phải nói, ngày 10/11 mà không về dự, thì Kim Phúc hãy đợi đấy, coi chừng PR gặp ở đâu cũng níu áo được… khà… khà…Kim Phúc đừng quên là PR ở Sè Gòn trên từng cây số, chạy đâu cho thoát…thôi nói đi, thì cũng cần nói lại. Bạn Kim Phúc ơi! thay mặt Mơ sừ SOS ( cho PR qua mặt SOS một tí xiu)  PR trân trọng mời Kim Phúc về dự họp mặt ngày 10/11/2012 nha, sự hiện diện của bạn sẽ tăng thêm phần náo nhiệt…( vì bạn có cả một kho tàng chuyện tiếu lâm, mỗi lần kể, ai nấy cười đến nứt cái bụng…)

 6. Hồng-Minh Kim nói:

  Ông Hoàng Hưng ơi! Ở bên Lào phát biểu tiếng Việt có phiên dịch, vả lại ai muốn làm cán bộ lãnh đạo phải qua VN học chính trị nên đa số cán bộ Lào đều biết tiếng Việt. Còn ở Sing phải nói tiếng “em” dzồi!!

  Phi Rom ơi! Ngày 10/11 cố gắng có mặt!

  Còn chuyện vui có thật xin kể: Viện lúa IRRI khi đưa giống lúa ra nước ngoài đặt tên có 2 chữ đầu là IR thí dụ IR36. Viện nghiên cứu lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long đặt tại Ô Môn, Cần thơ nên giống lúa nghiên cứu tại viện có tên là OM thí dụ OM369, những giống lúa dưới 90 ngày bắt đầu từ tên OMCS (OM cực sớm). Trường Đại học Cần thơ có Trung tâm nghiên cứu Đồng Bằng sông Cửu Long phóng thích giống với 3 chữ đầu là MTL (miền tây Lúa).

  Hai nhà khoa học ở 2 Viện nghiên cứu gặp nhau:

  – Ở Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long thích thật. Tự mình suy bụng mình ra mới đặt tên giông lúa OMCS22.

  – Sao thầy nói vậy?

  – Thì là “Ôm em 22 cực sướng” !?!

  – Chổ thầy cũng vậy chứ gì! Giống lúa MTL18 nghĩa là “Mình thích l… 18” chứ gì nữa thầy !!!

  – ???

  Ông Hưng, ông Cả Lần ơi? Các nhà khoa học VN có óc khôi hài quá hả???laugh

   

   

 7. Hoàng Hưng nói:

      Cám ơn bạn Hông Minh Kim, nhưng những giống lúa 15?. Chắc phải nhờ Nguyễn Nhược Pháp”… Em tuy mới 15 – Mà đã lắm người thăm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác