Mở thêm mục khoa học và đời sống

Ngày đăng: 9/09/2012 06:39:54 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Vừa qua, BS Võ Văn Chín có góp ý với trang nhà như sau: “Trang TPH-VL có mục “từ thiện” rất là hay, tuy nhiên muốn cho trang có tầm cở phải có tiết mục Khoa học và Đời sống, nhằm phản ánh mọi thông tin thiết thực trong đời, những thông tin nóng bỏng của thời đại có giá trị cho mọi người. Những đề tài khoa học, những đề tài về y khoa giúp cho người đọc có một kiến thức cơ bản áp dụng cho đời sống. Chúng tôi sẽ cộng tác tích cực cho chương mục nầy, bằng cách kêu gọi một số bạn bè tham gia viết, nhất là các anh chị có rất nhiều kiến thức liên quan cuộc sống góp vào để chia sẻ những vấn đề nghệ thuật như thú chơi cây cảnh, nghệ thuật làm vườn, thú chơi chim, thú chơi đồ cổ và những mẹo vặt…..” (Thư BS Chín)

Xét thấy đây là đề nghị hợp lý, bởi vì càng lớn tuổi con người lại có nhiều nhu cầu thú vui, có người chơi nhưng không rành môn chơi ấy, trang nhà sẽ là nơi trao đổi kỹ thuật chắc chắn sẽ có nhiều chuyên gia là CHS góp ý, bởi lực lượng trí thức xuất thân từ trường rất đông đảo. Để chuyên mục này ngày càng khởi sắc, ngoại trừ người viết trình bày, những độc giả cần có thêm câu hỏi gợi ý cho nhà khoa học để vừa bổ sung cho mình những điều cần biết và giúp trang nhà duy trì được một chuyên mục hữu ích.

Lương Minh

Có 10 bình luận về Mở thêm mục khoa học và đời sống

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  BS Chín ơi ! Tôi thường khi bị stress dù là rất nhỏ cũng bị mất ngủ, bạn bè ( biết ngành y ) khuyên khi bị mất ngủ thì cứ nhắm mắt thả lỏng đếm từ 1……… đến khi ngủ được, nhưng có đêm tui đếm tới 100.000 mà vẫn chưa ngủ được. BS Chín có lời khuyên nào cho tui ( đừng khuyên là chiều tối uống 1 xị nhé ! )

  • PhuongNga nói:

   Trong lúc chờ câu trả lời chuyên môn của BS Chín, em xin phép cho ý kiến có tính cách tâm lý…Tại sao anh bị xì trét? Dễ hiểu quá, tính tới chuyện LẦN NỬA đi, là xong ngay. Cần gì phải đếm 100.000, rõ ràng không kết quả. Nói hoài mà anh không nghe…

  •  Anh Lần kính mến , xin anh hãy chờ và đón đọc về sự mất ngủ trong tiết mục KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG

 2. Các anh các chị và các bạn thân mến, tiết mục KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG mở ra nhằm để mọi người tham gia trao đổi ý kiến, kinh nghiệm những điều thiết thực trong sống hằng ngày của chúng ta, không màng đến cách viết văn hay dùng từ, mà chỉ đổi hỏi bạn có sẳn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bạn không.  Mỗi người có mỗi lĩnh vực riêng,  anh nghề nông có kinh nghiệm về làm ruộng, chị đi bán ngoài chợ có kinh nghiệm biết hàng giả, hàng độc hại, cô giáo có kinh nghiệm về giáo dục, còn bản thân tôi biết một ít về lĩnh vực y học….. Chúng ta hãy đến đây trao đổi với nhâu, truyền  cho nhau những điều hay trong cuộc sống.
      
  – KHOA HỌC, ngày nay khoa học rất phát triển, mỗi ngày có rất nhiều thông tin giúp ích cho cuộc sống chúng ta, hy vọng các anh chị ,các bạn có chuyên môn viết lên  để tăng cường kiến thức, tăng hiểu biết cho mọi người.
      Hôm nay tiết mục  KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG chỉ bắt đầu,  hy vọng được các bạn tham gia, để về sau bất  cứ một ai  ghé qua thăm tiết mục nầy, sẽ đọc được một vài điều ích lơi để áp dụng cho cuộc sống.

 3. Phương Mai nói:

  Tiếp lời PN :Anh cứ đếm búa xua tới, đừng để ý là mình đã đếm được bao nhiêu rồi, có thể đếm theo kiểu ăn gian như hồi đếm 5,10 vậy, còn nếu anh cố đếm tứ 1-100.000,không bỏ sót số nào thì không trắng dờ con mắt mới là lạ đó!

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn PN ! Anh cả chịu rồi nhưng phía bên kia còn chưa chịu, anh mới xong 50% ! ( là anh thương người mà người không thương lại ! Khổ chưa ? ).

 5. Kiềuoanh nói:

  KO cũng có được tư vấn là nếu ban đêm khó ngũ thì cứ nhắm mắt tưởng tượng một đàn cừu đang đi vào chuồng, và mình tưởng tượng đang nhìn và đếm từng con một từ 1 đến …khi nào đi vào giấc ngũ .Đây gọi là phương pháp “đếm cừu”. Còn Anh Cả Lần thay vì nhắm mắt để đếm tưởng tượng mấy con cừu, thì anh chỉ toàn thấy …mấy con Mèo, mà lại là Mèo …2 chân mới khổ !!! Hèn gì anh thức đến …sáng luôn,đúng hông anh Cả ..???winkcheeky

 6. Hoàng Hưng nói:

  Cả Lần có tin “thiền ” không? Nhóm thiền mà Thanh Hương nhờ thầy Thích Không Chiếu hướng dẩn vào ngày 29 và 30 tháng 9 tai Arizona rất “khoa học”, trị mất ngủ rất hay, bạn tin không? gởi bài cho bạn nghe. Mấy tháng trước đọc bài viết về bịnh của Tổng Chùm, HHg do dự muốn hỏi tổng Chùm có tin thiền không, tập thiền không cần phải uống thuốc. Thiền Viện của thầy Thích Không Chiếu, có 3 thầy khoảng 85 vẫn còn rất khỏe, sáng suốt.

  • Kiềuoanh nói:

   Anh cả Lần có tin”thiền” hay không thì em đề nghị anh Hoàng Hưng cũng gởi bài cho trang nhà đi,biết đâu cũng giúp cho độc giả bạn bè của mình?Em có nghe nói về “thiền”nhưng chưa có dịp thử bao giờ.

 7. Nguyễntuyết nói:

  NT có lần nghe nói tới ” THIỀN ” dùng để trị bệnh và giúp cho sức khoẻ tốt….. huynh HHg nói rất là  ” KHOA HỌC “, vậy hôm nào rảnh huynh đưa lên xem, nếu thật sự không tốn tiền mà có được sức khoẻ … sao không thử nghiệm  giới thiệu cho cả bạn bè cùng biết  đi nhé. Tiết mục  Khoa học và đời sống  Bs Chín đưa ra rất là hay…. Tây Y và Đông y hội ngộ…. đúng là rất bổ ich cho sức khoẻ chúng ta kịp thời chấn chỉnh…. NT cho rằng khi bị bệnh phải đến Bs khám ngay càng sớm càng tốt… để biết mà trị liệu kịp thời….bên cạnh đó Bs thường dặn, bà , ông , anh , chị phải bỏ 1 chút T/g đi bộ ( thể dục ) , rồi ăn uống đúng cách…. và tắm đúng cách nưả cơ , hít thở đúng cách nưả kia….. mà tui không có rành lắm… 

  Tiu có 1 thắc mắc xin hỏi Bs Chín về bệnh trè em và người lớn … Bệnh đổ mồ hôi tay , chân , nguyên nhân tại sao và cách điều trị như thế nào , muốn ngăn ngưà thì phải làm sao ( tôi hỏi dùm con  người bạn tôi quen biết ) , cám ơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác