Mở cuộc thi đặt tên cho Lương Minh(!?)

Ngày đăng: 29/09/2012 10:45:26 Chiều/ ý kiến phản hồi (32)

 

Cái danh xưng chủ chợ chồm hổm, tức chợ không có nhà lồng mà cũng bị mất hồi tháng trước. Thấy tội nghiệp cho ông anh, Phương Nga lại bày trò mở cuộc thi đặt tên cho chủ chợ cho mọi người tham gia. Khác với việc đặt tên cho đứa bé (cha mẹ đặt sao, con chịu vậy) việc đặt tên cho LM phải được “đương sự” đồng ý tức LM sẽ làm giám khảo cho cuộc thi này và sẽ có buổi lễ nhận tên, lễ trao giải. Mong quý vị hưởng ứng (LM)

Kính Chào Các Bạn. Anh Lương Minh thân mến.

Anh Lương Minh à, từ Trung Quốc về, sao không thấy thông tin gì nhiều về chuyến du lịch. Đi chỗ nào, ăn ở đâu, mua cái gì, và sắm thứ chi, mà ra mắt hai bài viếng cảnh chùa.  Ý gì đây? Chẳng lẽ anh tính tìm chỗ tu lánh đời ô trọc? Rồi Trần Bình trình làng về cảnh chùa ở Vĩnh Long nhân lễ Vu Lan.  Kế tới, các bạn khác cũng góp phần với nhiều bài văn, thơ nhớ công ơn cha mẹ rất cảm động.  Tui không dám gởi cho anh Lương Minh bài viết dưới đây, sợ bị “uýnh giá” là “quỷ phá nhà trai”, tuy rằng tui hiền hơn đám “cô hồn 12B3” của anh cả Lần nhiều.  Vã lại, anh Hoàng Hưng lúc trước có mail cho mấy bài nói về thiền, thỉnh thoảng gọi hỏi thăm tui có đọc và có thực hành không. Tui phải cắn răng, ngậm miệng lại cho tới hôm nay. Các bạn thấy không, tui có tiến bộ nhiều chứ?
Nhớ linh xưa, thuở còn khai hoang lập…mạng (71), anh Lương Minh có viết bài tại sao anh có cái tên “Chủ Chợ”, gọi tắt là “CC”.  Tui thừa nước đục thả câu, viết tặng ảnh một bài thơ, đại khái là chơi Chủ Chợ chuyến chót cho chết.  Nào dè, miệng ăn mắm ăn muối, Chủ Chợ nhà mình thiệt tình là “Chết Không Kịp Ngáp”.  Xin lỗi anh Lương Minh!
Rồi một hôm, tui nói với anh,  tên “CC” xui quá, thôi nấu nồi chè đổi tên khác đi.  Chủ nào cũng vậy, đề nghị tên “Chủ Xị”, thì anh nói Trần Bình “xí” rồi – thấy ghét!. “ Tui hổng ưa tranh giành, vả lại, tui và cánh phụ nữ nói chung, không mấy thích cái gì có dính líu tới nhậu nhẹt”. Phương Nga nghe đâu đây có tiếng tằng hắng của anh cả Lần, tiếng ách xì của anh Hoàng Hưng! (Tui hổng ngán mấy trò hù dọa nầy đâu!)
Anh LM nói bây giờ chỉ muốn làm ông sãi giữ chùa cho êm chuyện.  Tui nói, ” Vậy kêu anh “OS” nghe.  Nhưng lở có ai (ai là tui đó! ) chơi thêm chữ S đàng trước, “SOS” thì tính sao?”  Nhà báo Lương Minh, đúng là nhà báo, trả lời liền, “Cũng tốt, lúc nào cũng cảnh giác, nếu không thì kỳ này mất chùa, khỏi tu”
Các bạn nghĩ sao? Lại tu..Anh nầy lúc rày thích…tu? 

Ngoài “SOS”, tui không nghĩ ra được tên gì mới. 

 

Trên là lá thơ mà tui viết dang dở hồi tháng trước, do phải nhảy “Lambada” với 6 cái giáo án mỗi ngày, nay xin cố gắng viết cho xong, vì có chuyện nhờ giúp đở.  Xin mọi người vui lòng nhín chút thì giờ quý báu, suy nghĩ một cái tên vui vui, đặt cho anh Lương Minh nhé. Nếu có nhiều tên để chọn, mình sẽ bình chọn cái tên nào được mọi người thích nhất, tính luôn anh Lương Minh.  Và điều quan trọng nhất, cũng xin ý kiến của các bạn, có nên trao giải thưởng cho người thắng cuộc không?  Cái nầy, cũng xin ý kiến của anh Hoàng Hưng, chị Xuân Mai, chị Nguyễn Tuyết, Trần Bình…những nhà tài trợ hảo tâm cho các cuộc thi đua xưa nay trên trang nhà.

Cuối cùng, tui xin đăng ký trước với cái tên, “SOS”, ngoài ý nghĩa cảnh giác, “SOS” có thể hiểu như, Sợ Ông Sãi, Sãi Ông Sợ (sợ cái gì?), hay “Sue” Ông Sãi. Ngoài ra còn mấy chữ, tui hổng dám xài tới, như là “Sờ”, ” Sơn”, nhất là mấy chữ “Siêu”, “Super”… 

Thân ái chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Phương Nga

 

Có 32 bình luận về Mở cuộc thi đặt tên cho Lương Minh(!?)

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui thì thích gọi là “Ông Từ” LM. Kệ ! Mình giữ việc thắp nhang, gõ chuông cho bá tánh vào viễng chùa ! Nghe tên nầy để cho hiền bớt, sám hối lúc xưa là ” cô hồn” !

  • T NGUYEN nói:

   Anh ca LAN oi, que toi o VINH LONG nhung khong phai ho TONG, toi ho THU , co the tham gia duoc khong? ANH LM ngay xua la CO HON co ma so ( CA LAN noi nghe ) nhung bay gio anh LM da xam hoi va di chua nen goi la ong :” TRU TRI ” moi dung, con ONG TU chi dung cho o ” DINH” thoi

 2. Phi Rom nói:

  Kỳ này tui cũng muốn tham dự  cho vui, nặn óc mãi mà tìm  không ra chữ, nhưng rồi tui tâm đắc nhất là cái tên cho Lương Minh là ” Ông Dã Tràng”, mặc dầu tên này không liên quan với công việc hiện giờ, nhưng cũng nói lên cái hiện trạng cuộc đời của anh trước đây, gọi tên này người ta cũng biết được đó là Lương Minh

 3. Kiều Oanh nói:

  Hoan nghênh sáng kiến của Chị Phương Nga mở cuộc thi tìm tên mới cho Chủ chợ Lương Minh. Em sẽ ráng moi óc suy nghĩ tìm một cái tên thật hay để hưởng ứng cuộc thi. Anh Văn Lần muốn gọi là “Ông Từ” Vậy là ” Ông Từ Minh” cũng có lý hé ….

 4. Hồng-minh Kim nói:

  LM đâu có hiền mà cả Lần gọi là ông từ. Tôi nghĩ nên bắt đầu từ chử “tám” là đúng nhất. Kèm địa danh là ” Mỹ thuận” để nhớ một thời tư Cầu muối và anh haii Mỹ thuận. tóm lại theo tôi đề nghị gọi là anh ” 8 MỸ THUẬN”

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ông Kim nầy nhắc chuyện cũ hoài. Đã nói : LM có ý : “Gần kiểng gần chùa ta tu quách”. Hổng thấy LM đi Trung Quốc mà chỉ viếng cảnh chùa không đó sao. Còn nếu muốn đặt tên 8 MỸ THUẬN, thì nên gọi là “8 CẦU BẮC”  nghe cho dữ dằn hơn.

 6.               Theo bản thân Chín, nên gọi là “huynh trưởng” huynh là anh, sư huynh là người anh cùng một thầy ta hiểu rộng ra người anh cùng một trường vì chúng ta sức phát cùng một trường TPH nay trang mạng là TPH-Vl. Huynh có nghĩa tình nghĩa anh em nghe nó gần gủi, chử chủ rất xa cách. Trưởng là trưởng nhóm , làm lớn nhất trong nhóm, chăm lo mọi việc cho nhóm. Ghép lại hai chữ huynh trưởng  (HTLM), huynh trưởng chữ nó nghe gần gủi, tình nghĩa, mà còn nói lên sự đứng đầu, đầu tàu của trang nhà.
     Nếu được như vậy ta gọi huynh trưởng là anh LM, còn anh cả chỉ anh NVL

 7. Nguyễntuyết nói:

   

  Lương Huynh ơi!  NT cũng ủng hộ PN về việc đặt tên và đổi tên cho huynh đó. Huynh xem  có ưng ý cái tên nào không nè. Có nhiều tên  đẹp  và hay hay đó  mà các bạn đổ tâm huyết định danh cho huynh.

  Có ai còn có cái tên gì hay và ngon ngon và oai oai  hong nè  đưa ra luôn đi…. Lương huynh ơi, sau đó chọn ngày lành tháng tốt nấu chè lấy tên mới nhe. Tất cả bạn bè đều ủng hộ. NT cũng tham gia nhe. vui vui  và hên hên nhe.

 8. Ha Thanh nói:

  Mấy tháng nay tui vẫn còn quê độ ông chủ chợ này lắm, nên tui đặt tên cho ổng là Bất Trí. Thưở đời nay tự nhận mình là người đọc truyện nhiều vậy mà không biết gương Thạch Sanh – Lý Thông; Tôn Tẩn- Bàng Quyên mà giao du với kẻ rấp tâm hại bạn. Do vậy tui đề nghị đặt tên bất Trí, nếu ông có  buồn tui thì cũng không làm gì tui được. Hi Hi

 9. Tran Phong Dien 12B (NK74) nói:

  Hôm qua có đi ăn đám giỗ nhà anh bạn. Địa chỉ đến xóm Thuốc hỏi Biện Ba là ra nhà bạn. Hỏi bộ ba bạn làm biện lý hả? Nó noi không phải mà là chức sắc trong đạo. Trong đạo Công giáo có các chức sắc Trùm, câu, biện , giáp. Nhớ tới vụ đặt tên cho LM mình định bắt chước  và đề xuất lấy tên trùm Minh, nhưng sợ hiểu lầm là trùm sò, chọn tên thứ hai là Câu Minh (chức này vừa vừa) lại phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Hiện nay , mấy trang web khác có cử người câu móc CTV, bạn đọc; tại sao trang này không cử LM làm thêm việc đó, ta gọi là ông Câu Minh vừa quản lý trang vừa đi câu móc người đọc cho nhiều thêm, chứ thấy số người đang đọc le hoe không qua số 50 lượt , kém quá so với hàng trăm người đọc cùng một lúc ở các trang khác. các bạn thấy mình đề xuất như vậy có hợp lý hong?

 10. Lưu Phương nói:

  Không biết tôi có thể gọi Lương Minh là ” Ông Thầu ” được không vì Lương Minh ôm nhiều việc quá

 11. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn T.Nguyen ơi ! Thủ Khoa Huân và Tống Phước Hiệp đều là quan đại thần, có công với nước, chúng ta là hậu duệ thì là anh em 1 nhà. Tôi đặt tên cho LM là ông Từ, không dám đặt là Trụ Trì ( sợ phạm tội với các sư ), vì Trụ trì thì ăn chay, còn ông Từ giữ Đình thì ăn mặn, chứ tướng LM cũng giống Phật Di Lạc lắm, mặt dù trước kia là “cô hồn”. Nếu kiếp nầy khéo tu hành, ăn chay, sám hối chừng 40 năm nữa, sẽ hết nghiệp, lên làm Trụ trì được ! 

 12. Nguyễn Thế Thăng nói:

            Những gì Anh LƯƠNG MINH được làm và đã làm đươc trên trang  web TphVl  khiến chúng ta phải gọi Anh là “Quản Web” (Wản Web, viết tắt : WW). Để tỏ lòng yêu mến, trọng vọng, tâng bốc Anh thì gọi là  ‘Wynh'(Huynh)  hay ‘Wan'(Quan)  Wản Web.

            Giống chữ ‘C’, chữ ‘W’  cho phép viết  được nhiều điều ( nếu đọc linh hoạt ‘W’  thành  ‘ Qu..Ho..U..O..’  một cách thích hợp với vần ráp theo sau).  Ví dụ  :

            Wyền Wan Wản Web  :       (Quyền quan Quản Web )

        – Wy Wạch Web                        (Quy hoạch Web)

        – Wảng Wy Web                        (Quảng huy  hay  uy  tức phát huy rộng  hay  mở rộng uy)

        – Wyến Wến Wý Wan Wân Wây Wần Wanh Web  (Quyến quến quý quan quân quây quần quanh Web)

        – Wạt  Web                                (Quạt  Web )

        – Wét Wang Web : Wánh , Wật, Wẳng  Wân Wỷ Wái Wậy Wạng Web  (Quét cho quang đãng Web: oánh, quật, 

                                                            quẳng quân quỷ quái quậy quạng Web )

            Wan Wản Web Wyết Wạt   Wần Wật, Web Wán Wân (QQW quyết hoạt quần quật , W quán quân) .    

            ”  WOW !!  WE’VE  WON  ! ”

 13. Huỳnh Hương nói:

  HH tán thành ý kiến của anh Cả Lần và bạn Kiều Oanh. ” Ông Từ Minh”  gọi nghe thấy hiền lành và cũng thân thiện lắm!

 14. TRẦN BÌNH nói:

           Bình chưa có tên gì để đặt nhưng tên ” ÔNG TỪ MINH ” nghe quen quen và sực nhớ là Vĩnh long có một tiệm vàng lớn buôn bán ở chợ Phường 1 Tiệm vàng Từ Minh .

 15. Nguyễn Văn Lần nói:

  Trần Bình và KO ơi ! Hai bạn ” bé cái nhầm” rồi ! Ý anh cả Lần là gọi ông Chủ chợ là Ông Từ Lương Minh, bị HMK chọt không thấy sao ? chứ không gọi là ông Từ Minh. Xin lỗi anh Từ Minh.

 16. Hoàng Hưng nói:

  Xin bạn Thế Thăng đặt cho một tên thôi. Tôi xin tổng kết Lương Minh có những tên đặt như sau:

  1- Từ Minh

  2- Trụ Trì Minh

  3- Dã Tràng Minh

  4- Tám Mỹ Thuận        ( Xin lổi bạn Lần bạn đặt 8 Cầu Bắc không hợp lệ vì bạn đã đặt Từ Minh rồi)

  5- Huynh Trưởng Minh

  6- Bất Trí Minh

  7- Câu Minh

  8- Thầu Minh

   

  @ Từ Minh được nhiều người đặt nhất

   

  Xin bạn Thế Thăng chọn tên lại.

  Xin các bạn đặt thêm. Hạn chót là Chúa Nhật 7-10. Tuần sau chúng ta sẽ vote. Tên nào được nhiều người chọn. Nguyễn Tuyết sẽ nấu chè. Lương Minh nhận lảnh tên mới.

   

  • Lương Minh nói:

   Lương Minh sẽ có phần thưởng cho chiện đặt tên  là một cuốn sách mới nhất của LM xuất bản trong tháng 10

  • PhuongNga nói:

   Anh HHg quên tên SOS của em đặt?

  • Nguyễn Thế Thăng nói:

             Bạn HOÀNG HƯNG ơi ,

             Tôi chỉ gợi ý có  ‘một tên thôi’  rồi đó – là  “Wản Web”, viết tắt :” WW” , khi cần thì thêm đại từ “Wynh” hay “Wan” phía trước cho thân mật. Giống như dạo trước gọi LM  là Chủ Chợ  hay CC , Ông CC, Anh CC … vậy.

 17. TRẦN BÌNH nói:

            Các anh chị ơi cho ” CHỦ CHỢ ” giữ tên nầy trong 2 tuần nữa đi . Khi ra mắt cuốn sách ” NHỮNG NGÔI CHỢ Ở MIỀN NAM ” xong rồi nấu chè cúng đổi tên cũng chưa muộn .Đổi tên chủ chợ trước sách CHỢ sẽ không hên .

  • Nguyễn Thế Thăng nói:

             Bạn TRẦN BÌNH mến,

             Tui đăng ký mua 01 cuốn sách của tác giả LƯƠNG MINH  sắp phát hành. Giá bi nhiêu thì bi – Bạn bè và con của  ‘nó’ đẻ là đáng quý, chứ tiền bạc sá chi !

             Sẵn dịp, đề cử Bạn TRẦN BÌNH  làm  “Tổng đại lý” phát hành sách, nhé !.                             -N.T.T-

                                                                                                                                                

 18. TRẦN BÌNH nói:

        Hôm đầy tháng trang web mới tụi em đã đăng ký khi sách phát hành mua 10 cuốn mở hàng sau đó sẽ đăng ký mua thêm để tặng thầy cô  và những bạn bè có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu xem sách .

 19. Nguyễn Văn Lần nói:

  Sách gì cũng phải tiếp thị. Nếu mất trang cuối, tui hỏng mua ! Để Thế Thăng mua, tui mượn đọc.Hoàng Hưng có đồng ý như tui hông ?

 20. Nguyễntuyết nói:

  Khi chủ chợ đi Hà Nội dià thì các bạn  và CC bàn tính ngày tốt tháng tốt ra mắt cái tên hên hên tốt tốt…vui vui ,và tếu tếu cho CC đi…. Rom nhớ đi đặt chè loạị ngon hảo hạng nhe cho các bạn thưởng lãm..Hoàng Nga Lợi Tuyết sẽ cùng chung vui chúc mừng  CC và các bạn TPH_VL.

 21. Hoàng Hưng nói:

        Xin lổi đã thiếu tên của Phương Nga đặt.

  Cám ơn Thế Thăng.(Nhớ khi mua sách cho Cả Lần mướn lấy tiền vốn lại vì bạn trả tiền quyển sách với giá VIP)

  Bạn Thế Thăng ơi, chữ Wản Web hay lắm viết tắc WW làm nhiều người nhớ tới chữ WW1 & WW2.

  Cô 9 nói, ngày xưa nhiều người đặt Lương Minh là Chủ Chợ chồm hổm, chợ chồm hổm nằm trong trang web, chủ trang web là người khác nên bị thay thế. Ông Từ nhậu xỉn như Cả Lần cũng bị thay thế. Wản Web cũng chưa phải là chủ. Bây giờ Lương Minh là chủ trang web không ai có quyền thay, nên cô 9 đặt là Trang Chủ (giống kiếm hiệp Kim Dung quá), nhưng cũng ghi thêm

   9- SOS

  10- Wản Web

  11- Trang Chủ

   

  Mời các bạn đặt thêm.

   

 22. Nguyễn Thị Xuân Liên ( Con gái rượu của Ba Lần ) nói:

  Thưa các cô, chú, bác ! Con đang đi học ở Đồng Tháp, nhưng lên trang của mấy chú, bác, cô thấy vui quá. Nhưng con ở nhà cũng bận quá nhiều việc. Có ngày con phải đi cày hơn 10 tiếng, nên ít khi vào trang của mấy cô, chú, bác để xem và có phản hồi. Chỉ đi học như thế nầy con mới có thời gian buổi tối ( nhưng buổi tối không ôn bài ). Con xin phép gọi tên bác Lương Minh là Lương Lão Gia ( xin lỗi bác Lương Minh, con không dám đặt tên như các cô, chú, bác khác ). Xin bác Hoàng Hưng ghi tên con vào với.

  • PhuongNga nói:

   Xuân Liên, con gái rượu của Ba Lần và cháu ruột của cô PN ơi.
   Hèn gì lâu quá không có tin tức của cháu. Cô PN bên nầy cũng cày sâu cuốc bẩm gần hụt hơi. Viết xong phản hồi nầy cho cháu, là cô phải đi chấm bài. Cô rất thích tên của cháu đặt cho bác LM. Nhưng xin góp một ý nho nhỏ, hình như trang nhà của mình “khoái” viết tắt- theo trào lưu ấy mà! – thay vì kêu là Lương Lão Gia, LLG, ấy hông thôi mình kêu là Lương Lão Làng đi. LLL có thể viết tắt như là L³ , cháu thấy có được không?

 23. KiềuOanh nói:

   

  Anh Hoàng Hưng ơi, KO đề nghị một người có thể đưa ra nhiều cái tên để anh Lương Minh rộng đường lưa chọn đi, để bỏ sót các ý tưởng hay thì tiếc lắm đó. Anh Lương Minh phải đi công tác từ 4/10 đến 11/10, vậy anh Hoàng Hưng thấy thời han chót có nên dời lại 1 tuần nữa không? 14/10 thay vì 7/10, để anh Lương Minh nghĩ xã hơi sau  chuyến công tác và có thời gian lựa chon cái tên yêu thích cho mình?

  Mấy hôm nay thấy ai ai cũng có biệt danh cho anh Lương Minh,KO cũng xin phép góp phần chen lấn cho vui(nơi nào vui là nhất định không bỏ sót mà). Lựa tên nào mà “tốt tốt, vui vui , và tếu tếu”như chị Nguyễn Tuyết đề nghị đây?KO có 2 đề nghị :

  – KO bắt chước anh Hồng Kim Minh gọi anh Lương Minh là TÁM , mà tính anh Lương Minh đơn giản, không cầu kỳ,kiểu cách,cứ tàng tàng theo thòi gian,nên có thể là anh TÁM TÀNG được không? .  ( anh TT )wink

  – Đề nghị thứ 2 : Ai trong chúng ta cũng muốn có một tình bạn lâu dài và bất diệt, tình bạn như thế gọi là BẤT TỬ, Mặt khác có lần anh Lương Minh là CHỦ một CHỢ mà có lúc CHỢ gần như bị CHÁY vì mấy con virut, nhưng anh Lương Minh không bị chết mà vực dậy sống tốt và rất khỏe ở một môi trường khác,đó là trang TPH-VL, Thế có phải anh Lương Minh là BẤT TỬ không? Trang tin nhà của chúng ta mang họ Tống, vậy sao mình không ghép vào thành biệt hiệu “TỐNG BẤT TỬ “ ? ( TBT)

  Xin tặng cho cái biệt danh TỐNG BẤT TỬ vài dòng sau :

  Theo Bản Tính,TỐNG BẤT TỬ ,Thường Bặt Thiệp, Thích Bình Thản,Tính Bền Tâm, Thấy Bạn Thân,Trở Bạc Tình,TỐNG Bực Tức,Tâm Bần Thần,Thiếu Bình Tĩnh,Thôi Buồn Thay! Thương Bạn Thân,Tại Bản Tính,Thích “Bành Trướng”,Thành “Bang Trưởng”,Tính Bất Thường! TỐNG BẤT TỬ, Tâm Biết Thế,Tiếc Bao Thời, Tình Bạn Thân,Tiễn Biệt Thôi!!frown

  Thôi thì,hết cơn Bỉ cực, tới hồi Thái lai .

 24. Nguyễntuyết nói:

  Khi nghe cô 9 đặt tên là Trang chủ ( TC LM ) ,NT nghe rất thích tên này, nhưng nghe qua có vẻ hơi yếu, nên NT bèn mạo muội  sưả lại cho mạnh hơn là Trại Chủ ( cũng là TC LM ) . Cái tên ” Trại chủ Lương Minh ” sao mà hay quá ! Trại chủ LM sẽ qui tụ quần hùng khắp 4 phương về trang nhà . Uy danh Trại chủ LM sẽ làm kẻ xấu khiếp viá lánh xa và chiêu mộ hiền tài ,ngày đông hơn và mạnh hơn.. Đó là ý cuả NT thôi,  vì mình chỉ ghi là TC LM  thấy cũng hay đấy , mời các bạn bình chọn .

 25. Nguyễntuyết nói:

  Hỏng phải vậy đâu huynh và bà con cô bác ơi,  trại chủ này nhân đức lắm ,hiền khô hà,  TC LM chiêu hiền đãi sĩ mà , vì lúc trước mình dùng 2 chữ CC thì bây giờ mình đổi thành  TC, ai hiểu sao cũng được và cũng rất hay và cái âm TC nghe hay đấy….ai mà thắc mắc thì ta nói trang chủ tôi hiền khô nhân đức lắm, ai mà dám hiếp đáp thì ta nói , đừng có hiếp đáp trại chủ nhe, trại chủ ccỏ công đầy người đó , đụng vô thì coi chừng tui không dám bảo đãm à nhe….. thế là quá hay …. có lợi cả đôi đàng phải hong các huynh và các tỉ cùng các muội nưã chứ…..còn nếu oai và tếu mật nưã thì dùng SOS cuả muội PN đề nghị đi….. sao mà nhiều tên hay quá…..NT có xem 1 phim gì đó ,có 1 thằng nó thân vua lắm , mà khi ra ngoài đi đâu anh này cũng có 1 biệt hiệu khác và đi nơi đâu anh này cũng được người ta thương và ủng hộ hết, ở mỗi nơi  anh này đều là chóp bu nổi tiếng  và giúp ích hết ….. hay lắm huynh ơi…..huynh thiệt là sướng có nhiều tên để trong bụng mà xài… về VL thì huynh có tên là TM , đi TB thì  huynh có tên là ông từ hoặc là trụ trì , còn đi chổ khác thì huynh nói ta là thầu Minh……thôi muội bí bí rồi vì cái tên nào cũng đẹp cả….. như cái tên Dã tràng  nghe cũng lạ lạ….. đi đâu thế nào mọi người cũng khai thác huynh mà thôi….. ráng trả lời cho suôn hỏng thôi người ta quính…huynh phải thủ sẳn à nhe….hỏng thôi mỗi lần đi nhớ rủ KO hay PN hoặc…. ai đó thì chắc ăn hơn…..vì 2 nàng này tinh mắt lắm…..đối phương mà có ý đồ gì thì có người chưởng lại giúp huynh kịp thời đó nhe…… ha ha ha….. vui vui vui mà huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác