Vài ý kiến nhân đọc bài Võ Văn Chín

Ngày đăng: 29/08/2012 03:13:03 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

 

Đọc bài viết của “BS Võ văn Chín nói về công việc Từ Thiện” tôi thật ngưỡng mộ anh, Dù không nói ra nhưng BS Chín đã rất quan tâm theo dõi công việc làm từ thiện của Trần Bình lâu nay , nếu không như thế thì sao có thể có một bản “tổng kết”danh sách tương đối đầy đủ về các Mạnh Thường Quân và các bạn đã góp công, góp của vào công việc từ thiện?

 

Anh Chín cũng đã thẳng thắn nêu lên những nhận xét và suy nghĩ riêng của mình về công tác từ thiện nói chung, và về Trần Bình nói riêng. Những ý kiến đóng góp của anh đã phần nào giải tỏa đươc những thắc mắc và nghi ngờ về việc làm của TB trong thời gian qua. Đặc biệt anh đã có nhận xét rất độc đáo khi lồng hình ảnh anh Lương Minh vào nhân vật bà mẹ nuôi của Yên Bình trong truyện “ Nhường đường anh đi” của tác giả Lưu Phương (được đăng trong mục “Nghiên cứu và sáng tác”). Tôi nghĩ có lẽ chính tác giả cũng không ngờ câu chuyện mình viết đã gợi ý cho người khác liên tưởng đến người anh em của mình khi đọc về một nhân vật rất tốt trong bài viết. Tôi đồng ý với Võ văn Chín, anh Lương Minh giống như một người mẹ nhân hậu với tấm lòng bao la như biển cả , chẳng thà dứt khoát với người chồng vô tâm ích kỹ ấy để bảo vệ một sinh linh bé nhỏ đáng thương đang rất cần sự bảo vệ và nuôi nấng.    

   Trong bài viết Võ văn Chín cũng đã nhận xét việc làm từ thiện của nhóm 79 ngày càng trở nên phổ biến và rộng khắp, Điều đáng mừng là ngoài việc tham gia của nhiều Thầy Cô và bạn bè thuộc nhiều niên khóa vào nhóm từ thiện TB. Hiện nay, cộng đồng chưu HS họ Tống đang hình thành thêm nhóm từ thiện khác mà những người khởi xướng cũng là các Cựu HS trường Tống phước Hiệp/Lưu Văn Liệt . Tôi cảm thấy vui và chút hãnh diện về những việc làm của Nhóm Cựu HS TPH, những người đang cố gắng mang niềm vui đến cho các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội . Sự thành công này không ai có thể phủ nhận  chính là nhờ trang tongphuochiep71 trước kia đã có công tập hợp và là nơi qui tụ lại các cựu HS trong và ngoài nước. Là kẻ”uống nước nhớ nguồn” tôi nghĩ ai trong chúng ta cũng đều muốn nói tiếng  Cám ơn với trang web ấy và cám ơn anh CC đã sáng lập ra trang nhà, đã bỏ thời gian, công sức quản lý trang web này để tạo điều kiện cho chúng ta đến với nhau. Cám ơn anh Lương Minh rất nhiều.

Nay anh đã chấm dứt nhiệm vụ ở trang TPH 71 , Tôi và một số bạn bè ,những Cựu HS TPH sẽ bắt chước như anh Võ Văn Chín đi theo anh và nguyện chung tay cùng tất cả các anh chị em thuộc mọi Niên Khóa đóng góp xây dựng trang TPH-VL ngày càng vững mạnh hơn .  

Tôi cảm thấy rất vui khi thấy trang TPH-VL ngày càng có thêm nhiều bạn bè thuộc nhiều NK khác nhau cùng tham gia, cùng đóng góp trên nhiều lĩnh vực. Mong rằng tất cả các anh chị em ở mọi nơi trên thế giới,những ai đã từng có thời gian học tập và sống chung nhau dưới mái trường TPH/CẤP III/LVL ngày xưa, hãy vào trang nhà để cùng chia sẻ những cảm xúc, những vui buồn của thời áo trắng, cũng như kể cho nhau nghe về những thăng trầm của cuộc sống sau khi rời khỏi cửa nhà trường để bước chân vào xã hội muôn vẽ muôn màu.

                                                                                                   Ngọc Ánh ( NK 76 )

Có 8 bình luận về Vài ý kiến nhân đọc bài Võ Văn Chín

 1. Ngọc Yến nk 78 nói:

  Chị Ngọc Ánh nói đúng quá, trong “Nhường đường anh đi” nếu phải lưa chọn người mẹ sẳn sàng chia tay với anh chồng “nhỏ nhen ích kỹ ” để tâng tiu và nuôi nấng đứa trẻ mồ côi, cũng giống như anh CC nhà ta vậy, dù không muốn nói”lời chia tay” với các bạn “đồng song”nhưng cũng không thể làm khác hơn được vì tấm lòng anh bao la quá! Nếu ai đó ” hiểu rỏ sự tình”sẽ càng thương anh Lương Minh nhiều hơn. Và cảm thấy buồn cho anh khi buổi ra đi không có được một lời cám ơn từ một nơi mà anh đã 3 năm cùng gắn bó, và đã bỏ biết bao công sức vào đó để giúp nó trưởng thành !!! Chị Ánh không nhắc có lẽ tôi cũng quên mất điều đó ! Còn gì buồn hơn khi mình vừa quay bước đi thì ai đó đã  thốt lên câu:”tống cựu,nghinh tân”?! Ngày xưa mình học câu:”ăn trái nhớ kẻ trồng cây” hay “uống nước nhớ nguồn” là sao nhỉ?Mấy chục năm chắc là quên hết rồi ! Rỏ đúng là:

  “Thế thái nhân tình đã biết rồi,

  Lạt như nước ốc, bạc như vôi…!!!

 2. Nga NK77 nói:

  Nhìn vào các bình luận, đọc các bài viết..thấy đủ các niên khóa của TPH qui tựu về đây chung vui, bản thân tôi cảm thấy rất vui, rất mừng và rất khâm phục anh Lương Minh với tấm lòng bao la thương yêu đàn em nhỏ mà đùm bọc che chở cho các cựu HS TPH được quây quần trên trang web TPH-VL nầy. Không bút mực nào để diễn tả hết lời cảm ơn chân thành của tôi đến anh Lương Minh.

  • Lương Minh nói:

   Em nói thiệt hay nói chơi đó ?. Trước đây cũng có nhiều người nói như vậy mà bây giờ thân thể anh ra thế này. Xin thành thật cám ơn em và gắng làm sao được 10%  lời nhận xét của em.

   • PhuongNga nói:

    Thân thể 90 kí lô giác kể cả bì phải không CC?

    • Kiềuoanh nói:

     Chị Phương Nga ơi , không có ” bì” làm sao cân được? hehehe…wink Tội nghiệp anh CC quá đi thôi, có 90 kí lô gam mà bị đem ra “xẻ” thịt hoài…..cheeky Vậy mà lúc nào cũng thấy anh CC cười toe .Dầu sau thì KO cũng đồng tình với Chị Ngọc Ánh , Ngọc Yến , và Chị Nga nói lời cám ơn anh CC đã yêu thương và đùm bọc tất cả chúng em, và giúp cho chúng em có nơi tụ họp chia sẽ buồn vui với nhau. Cám ơn , cám ơn rất nhiều .

 3. Nga NK77 nói:

  Nga đã theo dõi trang web nầy từ lâu rồi…từ hồi TPH 71 cho đến việc thành lập trang TPH-VL..Nga đều đọc hết các bài và các bình luận…không bỏ sót bài nào hết..vì niềm vui của tuổi già bây giờ là hồi tưởng lại tuổi thơ lúc còn cắp sách mà.Chính vì vậy mà câu Nga viết ở trên về anh Lương Minh là rất thiệt...để trả lời câu của anh Minh  “Em nói thiệt hay nói chơi đó ?”. Nga nghĩ nếu ai đã theo dõi và hiện nay đang tham gia đọc hay viết đều trân trọng những gì anh Minh đã làm cho TPH-VL. Cám Ơn Anh Lương Minh.

   

 4.  Chị Ngọc Ánh kính mến,
     Đọc bài chị viết 2,3 lần rồi nay mới có thời gian viết xuống đây.
  Cám ơn chị đã đọc qua bài của Chín, và chị viết những lời rất là hảo cảm.
  Chị học trên Chín , rất mừng chị vào trang mạng của trường, có dịp chị em ta trao đổi. Hy vọng được đọc những mẩu chuyện vui từ chị.

  • Ngọc Ánh nói:

   Rất cám ơn Ngọc Yến,Võ Văn Chín đã quan tâm đến bài của tôi, Tôi viết được như thế là nhờ bài viết của Võ Văn Chín gợi ý cho tôi đó thôi.Sorry mấy hôm tôi bận việc nên không có vào mạng,hôm nay trở vào ngac nhiên quá,có nhiều”tiết mục”hấp dẫn và đặc sắc ghê,nhất là mục”KHOA HỌC-KỸ THUẬT-ĐỜI SỐNG” mà nhất là phần Y học  do BS Võ Văn Chín”chủ trì”rất hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe.Hy vọng trang nhà TPH-VL ngoài việc là sân vui chơi cho các anh chị em cựu HS, còn là nơi chia sẽ sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác