Một kỷ niệm với hoa hồng

Ngày đăng: 17/08/2012 05:38:37 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Xem phản hồi của huynh Lần, thấy huynh ấy kỵ hoa Hồng. Riêng Nguyễn Tuyết rất thích hoa hồng. Bởi vì nói tới hoa hồng là NT nhớ về một kỷ niệm, không biết có nên kể ra không? Nhưng mà hôm trước Phương Mai có mở đề các anh chị nên kể chuyện tình của mình đi. NT viết dở nhưng nghĩ viết hay không bằng hay viết. Hi hi <NT>

Hồi xưa, Nguyễn Tuyết có một đưá bạn gái, nó có ông anh trai, anh nó mê hoa hồng lắm nên cả sân trước nhà đều trồng toàn là hoa hồng đủ loại. Một hôm NT có hẹn bạn  lên nhà chơi, thấy hoa đẹp quá,  NT quá thích nên cứ hái lia liạ, Bà quản gia chạy  lại không cho hái, bà này nói ông Trưởng ty quí lắm, ổng biểu trồng để ổng ngắm chớ không cho ai hái hết, NT cứng đầu lắm, nghe nói vậy mà cũng cứ hái tiếp,  hái cả bó, cả chùm luôn,  NT đem vô nhà cuả bạn, nói như ra lệnh:  Bồ kiếm cho tui 1 cái bình. Bạn NT hết hồn: Sao bạn hái dử vậy, anh Tuệ yêu và quí hoa cuả ảnh lắm, coi chừng ảnh la thì chết.  NT tỉnh queo, lấy đại cái bình xuống , bỏ ít nước vào , rồi cấm hết hoa vô bình.. Anh nó thấy NT “quậy quá” chỉ đứng nhìn và mỉm cươì , không có la.  Bạn gái NT noí, tao hái ổng la, mầy hái ổng cười; tao thấy lạ à nghe!

Cứ thỉnh thoảng rảnh rổi cuối tuần không có về quê thì nhỏ bạn điện thoại kêu NT lên chơi. Một bữa nọ đang chơi  và ăn bánh. Anh Tuệ nói, Tuyết ơi mai mốt em lấy chồng anh Tuệ sẽ tặng em bộ đồ cưới cuả Pháp đẹp lắm  Tuyết chịu hong?  NT noí ừ chịu liền, vậy khi NT lấy chồng thì chồng khỏi phải sắm cho Tuyết, mà anh phaỉ hưá chắc à nhe, phải giữ lời, không được nuốt lời à nghe.

Sau đó không ngờ ông anh nhỏ bạn cho người tới nhà mai mối, họ đem rất nhiều rượu tây, trái cây… Ba NT giựt mình hỏi NT, con quen cậu này như thế nào, bao lâu rồi ? NT tỉnh queo nói đó là anh cuả bạn con, con đâu có  biết gì đâu! Con có lên nhà nó chơi, mỗi lần đi con có xin ba má mà. Con đâu có nói con thương anh nó đâu, còn anh nó cũng đâu có nói chuyện nhiều với con đâu, chỉ gặp  chào một cái rồi vô nhà chơi với nhỏ bạn thôi. Nghe xong, ba phân tích thế nào là cú sét và ba kheó leó từ chối người ta . NT thấy tội nghiệp người ta, nhưng NT thật tình trong lòng chưa biết yêu là gì. NT chỉ kính trọng anh ấy như  người anh của mình mà thôi.

NT Snow.

Có 7 bình luận về Một kỷ niệm với hoa hồng

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  NT nói thật lòng đi. Nếu lúc đó NT không biết yêu tôi chết liền ! Tại viết lên đây sợ các bạn mình nói là “con nít quỷ”.

 2. Nguyễntuyết nói:

  Huynh lần ơi,  huynh Lần à, Huynh có biết không, anh  cuả bạn NT lúc đó tuổi gần gấp đôi NT lận, mỗi lần NT đi lên nhà bạn chơi NT còn mặc toàn là đồ bộ không hà, chiều NT tắm xong, cái đầu tóc NT còn ướt nhẹp mà NT cũng tung tăng lên vui chơi với bạn, môt cách hồn nhiên, Khi có dịp nói chuyện với anh cuả bạn,  thì 10 câu là NT cải lại hết 9 câu rồi…. Huynh có nghe câu ” Năm anh 20 em mới sinh ra đời không ” Làm gì có tình yêu mà huynh chọc NT….anh nó nói anh nó học ĐH Quốc gia hành chính , anh nó thú hai trong gia đình,  còn nó là em út.   NT chỉ kính trọng anh như bậc trưởng thượng, chứ không có cảm thì làm sao mà yêu. được.  Thời đó, ba NT giao dục con rất khó, bảo con gái phải như pho tượng, chỉ biết mỉm cười thôi chứ không được cười hết ga như bây giờ, đó là sự thật  mà,… Hình như , lúc đó mấy đứa bạn  trai  sợ NT lắm. Có đứa nào dám hó hé gì đâu., đứa nào mà lén phén thì anh hai Quyến cuả NT dạt ra rồi !!!

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Lại gặp 1 cô của con gái tui ” ngang như cua” nữa rùi ! Có lần nói với PN, cô con gái rượu của tui ngang như cua, tranh luận với nó bao giờ tui cũng thua, cuối cùng tui thắng , nhờ tui là cha nó ! Thế mà PN nói nó là cháu ruột của PN, bi giờ chắc thêm 1 cô ruột của cô con gái rượu của tui nữa là NT ! Nhớ có lần, nghỉ hè, nó xin tiền đi Đà Lạt chơi, tui không cho, nó chờ lúc  tui nhậu xỉn, lấy máy ghi âm ra ghi cuộc đối thoại của 2 cha con, nó dùng mọi lý lẽ để xin tiền hoài. Bực quá, tui ừ ! ! ! ! Thế là “dính hàng”. Sáng hôm sau nó mở băng có cuộc đối thoại của 2 cha con đêm trước. Thế là tui thua .

 4. Rạng Đông nói:

  Bác cả Lần kính mến ! nghe bác kề chuyện thua con gái mình mà tui buồn cho bác quá, rút kinh nghiệm lần sau khi đã nhậu rồi đừng hứa hẹn gì nha Bác, người nhà không sao ra đời chết chắc. Bác Cả biết sao mà chị Nguyễn Tuyết không chịu ông anh của cô bạn ? Rất đơn giản vì ông ta có cả một vườn hồng mà không giám đem theo một bó hồng khi đi hỏi vợ. Chị NT nhà ta thấy ông ấy chùm sò quá nên không chịu, anh thấy em nói có lí không ?

 5. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Rạng Đông ơi, ngày xưa  trước 75 ba NT có 1 thời làm Hiệu Trưởng cuả 1 trường tiểu học. Ba NT tuy vui tính nhưng cũng rất khó, không biết anh này bị ba NT phỏng vấn câu gì  mà sau đó ba NT khéo léo từ chối , ba NT chỉ rày nhẹ NT thôi, vì NT đâu có lỗi gì đâu, ba NT chỉ nói với mẹ NT là cậu này chắc chắn sẽ không phù hợp với NT , NT phải có sự nghiệp trong tay rồi mới tính gì thì tính, con gái có học , có sự nghiệp thì  mới tốt…học xong đại học ra trường mới tính. Vả lại lúc đó NT rất say mê học, việc học là hàng đầu,  học bù đầu mà còn không xong . NT không thích lấy chồng sớm…..Anh này cũng hào phóng lắm,anh ta mua chuộc 3 đưá em cuả NT hết, nhưng ông anh NT không có thích và NT thì thật lòng không có tình ý gì , chỉ hơi ham vui mà thôi, nên gây sự hiểu lầm hơi chết người và suýt nưã chắc NT cũng chết chắc thôi. Ba NT rất là sáng suốt đó mà. Ba NT luôn là thần tượng cuả NT mà !!!  nhưng sau đó NT cũng thấy tội nghiệp cho anh ấy. NT Snow.

 6. Văn Năng nói:

  Dường như Chị Nguyễn Tuyết viết văn lộn đề rồi.

  Đề yêu cầu kể chuyện tình của mình nhưng chị lại kể chuyện tình của anh hàng xóm.

 7. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Văn Năng ới à, huynh có khoẻ hong, NT về Mỹ ,  có dịp thì cũng có nhắc tên huynh với chồng và với các bạn bè, dầu họ không hề biết anh, mọi người đều khen trang nhà  TPH- VL mình rất đẹp và trông cũng Professional lắm , NT nói nhờ công sưc huynh Năng nhiều lắm đó, NT phải noí là NT khâm phục các huynh cuả trang TPH-VL mình ai cũng có tài hết, còn CC thì khỏi phải nhắc tơí…mình cùng nhau chung sức để có 1 nơi giải trí ở tuổi mình cho tâm hồn trẻ mãi không già là quí lắm rồi, vào chợ để có thể gặp nhau và chia sẽ những buồn vui, đồng thời taọ cho nhau những nụ cươì thoaỉ maí…. để nhìn đời bằng cặp mắt màu hồng cho vui khoẻ, chớ mà nhìn đời bằng cặp kính màu đen thì buồn lắm….huynh Năng có  đồng ý hong….

  À, câu chuyện kể đúng như huynh nói, đó là câu chuyện tình cuả anh hàng xóm, nhưng cũng đáng quí và đáng trân trọng phải không huynh, tại em gái NT cuả huynh hơi hơi quậy và trêu người ta… thấy cũng tội nghiệp mà, cứ vô tư và vô tình làm khổ người ta, NT tự xét thấy mình cũng hơi áy náy, cũng tại huynh Lần nói là huynh ấy đố kỵ hoa hồng nên NT mới khai ra cái tội yêu thích hoa hồng cuả NT. Thôi huynh Năng đừng có xuí dại NT kể chuyện tình cuả mình ra… nếu có kể thì để từ từ kể chuyện tình cuả anh hàng xóm khác…. huynh nhớ đón xem…. Món đồ cổ vô giá !!!???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác