Bánh mì Sài Gòn

Ngày đăng: 19/08/2012 07:12:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (19)

 

Có du khách hỏi một hướng dẫn viên du lịch, Sài gòn có gì lạ? Anh ta trả lời tếu, có bánh mì Sài gòn đặc biệt thơm ngon, hai ngàn một ổ ! Đây là câu đùa nhưng ngẩm nghĩ lại đó là sự thật và nhiều người hay đi đây- đi đó nhìn nhận.

 

Nhà văn Sơn Nam khi còn sinh thời thường nói, người Pháp đem nhiều sản phẩm vào nước ta trong đó có vài thứ mà dân ta đâm ghiền. Cụ thể như bánh mì và trò chơi bida…Tôi không biết người ta ghiền bida như thế nào chứ bánh mì thì ai cũng ghiền thấy rõ. Hồi những năm 1960, người miền Tây đi Sài Gòn thường mua bánh mì về quê làm quà cho trẻ con. Lúc ấy ở các tỉnh, chợ quận đều có lò bánh mì hay cũng có bánh mì ở chợ, vậy mà bánh mì Sài gòn vẫn  là một đặc sản vì nó để lâu được và mềm, không như bánh mì tỉnh mới ra lò ban sáng, chiều cứng đơ như khúc củi. Lợi thế thứ hai, mua bánh mì làm quà ít tốn tiền hơn mua bánh kẹo khác nhưng trông vẫn không kém phần “hoành tráng”, chỉ cần tốn năm, mười ngàn đồng là có cả chục ổ bánh mì Sài Gòn biếu bà con lối xóm.

 

Bánh mì thương hiệu

 

Năm 2009, anh Dương Phú Lộc , Việt kiều ở Mỹ về dự đám giỗ gia đình. Vừa vào tới khách sạn Việt Hồng trên đường Võ văn Tần, anh đã vội nhờ nhân viên khách sạn mua cho anh vài ổ bánh mì Hòa Mã. Anh hỏi tôi biết thương hiệu này không, thiệt tình là ở TP.HCM gần 20 năm nhưng tôi không biết bánh mình Hòa Mã. Anh Lộc giải thích, đây là thương hiệu bánh mì danh tiếng từ nửa thế kỷ nay ở Sài Gòn, ở nước ngoài gần 30 năm nhưng anh cũng nhớ mãi cái hương vị của bánh mì Hòa Mã. Năm 1971, các sinh viên  tỉnh lẻ lên ở trọ khu vực cư xá Nguyễn trung Trực, đường Trần Quốc Toản (đường 3 tháng 2) bà chủ nhà mỗi lần thấy có sinh viên ở trọ đi ra quận 1 chơi, liền gửi mua bánh mì Ngọ, (Nguyễn Ngọ) một điểm chuyên bán bánh mì tròn (bánh mì cóc) nhận thịt chà bông trên đường Trần Hưng Đạo. Phải nói là bánh có vị ngọt ngọt, mặn mặn rất ngon nên đã gây nghiện những SV tỉnh lẻ.

Nghe anh Lộc giới thiệu, chúng tôi tìm đến tiệm bánh mì Hòa Mã trên đường Cao Thắng. Tiệm bánh mì mà trông giống như một tiệm nước trong Chợ lớn. Ngoài khách mua bánh mang về thì tất cả thực khách đều ngồi bàn, được phục vụ bánh mì và một dĩa thịt nguội khá lớn với đầy đủ pa tê, chả lụa, một dĩa rau cà chua. Trên mỗi bàn có sẳn tương ớt, tàu vị yểu, muối tiêu. Bánh mì Hòa Mã ngon như thế nào thì ăn mới biết, đương nhiên giá cả cao hơn nơi khác do thịt nhiều, nên khách hàng chấp nhận được.

Ngày nay, bánh mì nổi tiếng ở TPHCM có Như Lan ở chợ cũ và chợ Tân Định, với cách phục vụ đầy đủ, tăm răng, khăn giấy, tiện lợi cho các hội nghị và người đi chơi ngoài trời. Các thương hiệu bánh nổi tiếng như Kinh Đô, ABC cũng có bán bánh mì thịt nhưng do không chuyên nên không được nổi tiếng bằng.

Bánh mì Sài Gòn ở mỗi khu đều có một thương hiệu “hùng cứ”. Tiệm bánh mì Sáu Minh (gần góc đường Võ Văn Tần – CMT8) có thị phần rộng ở quận 3; bánh mì Ba Lẹ (chợ Tân Định) thì bán mạnh vùng Tân Định, Đa kao; bánh mì Hà Nội (đường Nguyễn Thiện Thuật) bán cho khách hàng ở quận 3, quận 10.

Phát triển công nghiệp

 

Bánh mì paté truyền thống lúc nào cũng được ưa chuộng, nhưng gần đây người ta đã dùng thịt quay làm nhưn cho bánh mì gọi là bánh mì thịt quay. Các xe bánh mì thịt quay thường xếp hàng dọc trên những con đường như Nơ Trang Long (Bình Thạnh), các con đường về miền Tây, đừơng về Gò Công ở khu vực Bình Chánh bán cho khách đi đường. Có những hiệu bánh mì lớn như Minh Tâm còn mở chi nhánh xuống tận Mỹ Tho, chủ yếu bán cho hành khách đi xe đò về tỉnh. Khu vực chuyên bán vịt quay đường Tạ Uyên, Bùi Hữu Nghĩa, (Chợ Lớn) cứ vào giờ trưa là khách hàng đứng sếp hàng mua vịt quay, mua bánh mì đem về nhà ăn, thay cho bữa ăn cơm, nhất là vào cuối tuần. Tính ra nửa con vịt khoảng 110 ngàn đồng, hai ổ bánh mì lớn là đủ để 4 người ăn no, tương đương giá một bữa cơm mà được thay đổi món. Bánh mì vịt quay còn ở khu vực ngã tư Hàng Xanh (Bình Thạnh), ngã tư Đinh Tiên Hoàng, Trần Quang Khải ( Quận 1).

Ăn bánh mì, xu hướng người tiêu dùng thích bánh mì mới ra lò, nóng dòn ăn kèm với món gì cũng ngon cả. Do vậy mà ở các lò bánh mì điện, khách thường xếp hàng vào giữa trưa, giờ tan sở để đem bánh mì về cho bữa ăn gia đình. Tiệm nào có nhiều lò điện thì được khách hàng vây đông. Một vài chủ tiệm còn biết dùng lò điện trưng bày trước tiệm làm vật trang trí để thu hút khách.

Người tiêu dùng trước đây thích bánh mì ổ to, nhưng bên trong bọng ruột. Ngày nay, thợ bánh mì để bột nổi ít hơn, bánh không lớn song đặc ruột, ăn no hơn. Vì vậy có bác xích lô, mấy năm trước vào tiệm bánh mì Bon dám mua một ổ bánh mì giá gấp 6 lần bánh mì thường. Hỏi sao bác sang quá vậy, ông trả lời nhà con đông mua bánh mì này ăn không, mau no, tụi nhỏ thích mà mình tốn ít tiền. Quả là người có kinh nghiệm và biết tính toán! Bánh mì Sài Gòn hiện nay rất đa dạng khi xuất hiện thêm bánh mì tươi. Ban đầu người tiêu dùng thấy lạ cũng “chào đón” nhiệt liệt, đến nay đã hơn bốn năm mà các lò bánh mì tươi phát triển không nhiều, một điểm ở đường Mạc đỉnh Chi, một điểm ở Võ Văn Tần,  điểm khác trên đường Lê Văn Sỹ, đường Nguyễn thị Minh Khai, chứng tỏ không phù hợp với thị trường bởi giá cao mà chất lượng bánh mì tươi có ngon, nhưng không ngon tỷ lệ thuận với giá. Hơn nữa, các tiệm trong hệ thống không phải chỉ là điểm bán thuần túy bánh mì mà còn bán mì Ý thịt bò, mì Ý hải sản dành cho giới trung lưu.

 

Bài và ảnh Lương Minh

Có 19 bình luận về Bánh mì Sài Gòn

 1. Phi Rom nói:

  Đọc bài bánh mì Sài gòn của LM thật hấp dẫn, và thật ấn tượng, vì đó là món mà tui  rất thích, nhắc bánh mì SG,  tui nhớ lại lúc  còn nhỏ, thời học cấp 1, ở Huyện Tri Tôn,  tui  và các em  rất ghiền bánh mì, mỗi lần ba mẹ đi SG, khi  về lúc nào cũng có bánh mì để ăn trong nhà mà còn làm quà cho bà co., Ổ bánh thật to đường kính hơn 1 tấc,  dài khoảng 8 tấc, để được năm sáu ngày mà không bị mốc. Tui thích nhất  ăn bánh mì chấm  tàu vị yểu, hoac chấm với nước mắm chua ngọt có một tí ớt cay cay thật tuyệt…Lúc ấy chỉ có bánh mì ở SG là ngon nhất, ở Tri Tôn cũng có lò bánh mì, nhưng khi nguội thì cứng như đá. Ngày xưa,  ở  Tri Tôn chỉ có một chuyến xe đi SG duy nhất của hãng xe Tam Hữu, nhà tui gần bến xe, mỗi lần xe đổ bến, hành khách xuống xe, tui thấy ai ai cũng đều cầm bánh mì từ SG về…  

 2. PhuongNga nói:

  CC xin gởi gấp:
  1. Ba ổ Hoà Mã
  2. Ba ổ Như Lan
  3. Ba ổ thịt quay
  Nhớ nhắc chủ tiệm, 2 ổ có ớt, 1 ổ không, Phương Duyên ăn ớt không được.
  Đang ở Cody bang Wyoming, hôm nay sẽ đi Yellowstone. Mấy ngày nay ăn bờ ngủ bụi. Không có internet, chỉ có ở khách sạn ban tối. Thèm đồ ăn VN gần chết!

 3. KiềuOanh nói:

  Nghe anh Lương Minh kể về các loại bánh mì thương hiệu tôi chợt nhớ hồi nhỏ tôi đã bị người lớn xí gạt mà không dám ăn bánh mì trong 1 thời gian dài. Ngày xưa chưa có máy nhồi bột mà mọi việc đều phải làm thủ công .Khi ăn ổ bánh mình thấy có vị mặn mặn ngọt ngọt tôi tắm tắc khen ngon, Cậu tôi hỏi : “Có biết tạo sao bánh mình có vị mặn mặn không”? Tôi trả lời: “không biết” thì Cậu bảo : Mấy người thợ nhồi bột ở trần ( vì trời nóng và nhất là đứng kế bên cái lò nướng) làm việc nhiều nên mồ hôi nhể nhãi, họ cảm thấy ngưa ngứa cái lưng ướt đẩm mồ hôi , sẳn trong tay đang nhồi cục bột họ ngắt 1 miếng và đánh 1 cái ” bẹp” vào chổ ngứa đó, hết ngứa! Rồi thì mồ hôi mẹ mồ hôi con trên trán của người thợ mặc sức rơi xuống thau bột đang nhồi………Vì lẽ đó mà khi bánh mì ra có mùi ….mặn mặn của mồ hôi, Ha ha ha ……Nghe xong tôi không còn dám ăn bánh mình nữa, Mãi sau này khi lớn lên tôi mới biết đó chỉ là cậu chuyện đùa của người lớn .

 4. Nguyễntuyết nói:

  LM/cc ơi, huynh quảng cáo Bánh Mì Việt Nam nghe phát thèm quá, sáng nay  thúc dậy, chưa có món gì ăn sáng , gia đình NT đang chuẩn bị chở 2 con đi chơi cùng vơí 3 gia đình bạn bè  ở đây, NT kể cho họ nghe vưà đọc bài viết cuả huynh về món ngon mà rẽ tiền ở VN, NT nói tui đã đặt ông bạn mua từ VN gởi qua 3 ổ  đặc biệt bánh mì thơm ngon , VN chánh cóng, tụi nhỏ con cuả 3 gia đình khác  noí sao cô không order dùm cho gia đình con với….. thấy mà thương…. vì tuị nó tưởng thiệt….. vì nó nói … 1 lát tới nơi…. gia đình Đại Nghiã và Tú trân có…. tuị nó không có….. lúc đó ông tiến sĩ ngôn ngữ học VN là ông Wilson  nói…. không sao đâu…. ổng đã gởi  anh LM/cc mua nhiều lắm…. không có thiếu đâu mà sợ….. ông còn nói ổng cũng đặt loại Hoà mã, Như Lan  và Thịt quay , giống loại cô Phương Nga bạn cuả mẹ Đại Nghiã đó….. mình cứ bắt chước  cho chắc ăn…… bảo đảm là ngon lắm……  sau đó ổng 1 mình tiến thẳng lại Ba lẹ mua và nói……  Bánh mì Sài Gòn Việt Nam vưà gởi phản lực tới nè….. trẻ con khoái quá dành lấy mỗi đưá 1 ổ…. mà ông này thiệt  là hay….. mỗi ổ ổng nhờ người ta cưa sẳn làm 2 khúc…. thiệt là tiện lợi….. cám ơn huynh LM  về bài đọc  về Bánh mì này  giúp NT biết được nhiều điạ danh bán bánh mì ngon ở SG mình…. hay quá và quá hay….. hấp dẫn quá và quá hấp dẫn…. ngon quá vá quá ngon…… cái nào đúng đây !!!??? NT Snow.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ông LM bẹo thèm người ta thì phải mua bánh mì  như PN đặt để gởi cho các bạn mình ở nước ngoài như : PN,HL,HH, NT, TV, Thử, Công, Điển,… mấy chị và mấy cháu tụi mình nữa. Còn tụi tui người nước trong thì khi có dịp đi Sè Gòn ông mua chiêu đãi cũng được !

 6. Nguyễntuyết nói:

  Kiều Oanh ơi, NT nghe KO kể về mồ hôi rơi lả chả , đầm đià trên trán cuả mấy ông nhồi bột, nên bánh mì ra lò có  hương vị mằn mặn ngon ngon vì do công sức cuả thợ kết hợp vào đó, chuyện kể hư thực không biết thế nào…. nhưng chắc mẻm là 72 phần dầu đó ! 

 7. Nguyễntuyết nói:

  Anh Lần ơi, hôm nào huynh có dịp tiện mà lên sè gòn thì NT sẽ đãi huynh món gì mà huynh thích, huynh ghé cc , thế nào cc cũng thay NT đãi huynh thôi… sau khi ăn xong huynh nhớ nói chưa đủ à nghe…. vì còn 1 món bánh mì hoà mã ,như lan, thịt quay gì đó, cc sẽ mua cho huynh xách tay đem về,…..HHg nói  CC cứ để đó chừng HHg về VN thì huynh ấy sẽ tính cả vốn lẫn lời…. nói vậy chớ…. huynh Lần biết hong NT được huynh cho phép làm em gái cuả huynh tức là cô ruột cuả con gái huynh thì là thích quá…. cháu có 2 cô là PN và NT … thì ba Lần chắc là khi nào cá độ cái gì chắc cũng phải thua thôi…. 3 cái đầu mà gàn như cua thì không ai ăn hiếp được hé….. ruỉ mình có thua thì 3 cô cháu mình vắt cẳng phóng chạy …. đố cả Lần rượt kịp  !!!??? NT Snow.

 8. Hoàng Hưng nói:

  Phi Rom ơi, ngày xưa ba đi Sài Gòn về không phải cầm bánh mì, mà là xách bánh mì, vì bánh mì được cột bằng 2 nuộc dây lát và vòng dây qua 2 nuộc làm quai xách.

  Không thấy LM nhắc đến bánh mì Hàm Nghi, hồi ở Sài gòn tôi thường ăn bánh mì Hàm Nghi. Ăn bánh mì không phải là ghiền, nhưng là một bửa ăn gọn và nhanh nhất. Khi nào cô 9 về VN là tôi ăn bánh mì và mì gói every day.

  Các bạn có ăn bánh mì hấp chưa?. Có lần vô Chợ Lớn ăn bánh mì cắt dọc hấp nóng , lấy bánh mì ra trải nhưn tôm thịt, ăn với rau và nước mắm tỏi ớt.

  Ở Nam Cali có bánh mì thịt Cali, đồng rưởi một ổ, mua 2 tặng một, ngon hơn bánh mì Ba Lẹ trên Nguyễn Tuyết. Thỉnh thoảng rủ mấy người bạn Mể đi ăn trưa bánh mì Cali, mấy ông Mể khoái lắm, vì so sánh với một cái Hamburger thì một ổ bánh mì Cali quá rẻ, mua bánh mì xong đến quán cà phê Ngó (tên quán cà phê nghe hấp dẩn rồi phải không bạn Lần). Kéo cả đám đi ăn trưa mất cả tiếng , trở về supervíor nhăn mặt.

 9. Phương Mai nói:

  Chuyện mấy ông làm bánh mì tưởng giỡn chơi ai dè có nhiều người tin thiệt! Ông xã PM ăn bánh mì bao giờ cũng ngắt bỏ cái gu, ổng nói mấy ông làm bánh mì khi ngứa thì cầm ổ bánh mì  lên gãy  bỡi vậy cái gu thấy mà ghê!

 10. Hoàng Hưng nói:

  Hôm qua 2 thằng cháu nội chờ đợi chở đi ăn, đánh máy vội vả chữ supervisor, chữ “s” nhảy lên thành dấu sắc rồi. Thành thật xin lổi.

 11. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

        Chủ chợ gởi mỗi thứ 5 ổ cho nhóm 79 bằng xe Kim mã , mọi chi phí Trần Bình lo Chủ chợ  hoặc chị Phi Rôm ứng trước chừng nào Trần Bình đi tour du lịch 2012 xong sẽ thanh toán lại

     TB   Nhớ gởi buổi sáng bánh mì nóng dòn 2tiếng rưởi về tới Vĩnh long ăn còn ngon ,gửi buổi chiều tối không có người nhận

 12. Kiều Oanh nói:

  Anh Hoàng Hưng ơi , Cái gì chứ món bánh mì hấp là món “khoái khẩu” của em đó nha. Có điều là anh thưởng thức bánh mì hấp với nhân tôm thịt ( vì anh khoái tôm, em biết màwink) ,còn em chỉ ăn với mở hành với tóp mở và nước mắm tỏi ớt thôi .Trước kia nhà em gần lò bánh mì, nên “canh me”mua bánh mì ế về cắt xéo xéo thành từng miếng mỏng ,( bỏ cái gu vì như Chị  Phương Mai nói , thấy ghê! cheeky) sau đó để vào nồi hấp bằng hơi nước,Một chút sau đem ra rưới mở hành lên , rồi chan nước mắm vào …Chu choa, bánh mì mềm mềm,mùi mở hành thơm lừng cộng với chút  tóp mở béo ngậy khi đưa vào miệng có cái vị mằn mặn của nước mắm tỏi ớt ……..Chao ơi nhắc tới em đã thèm rồi nè…!!!!

 13. Hoàng Hưng nói:

  Kiều Oanh ơi, còn một món nữa, bánh mì xắt mỏng trải một ít cheese, vài con tôm bỏ vô lò nướng, bánh mì vàng, cheese chảy ra, tôm vừa chín đem ra mời cả Lần làm vài xị rượu đế Tam Bình.

  • Kiều Oanh nói:

   Cũng là bánh mì với tôm. Anh Hòang Hưng này ngày xưa được “dụ” ăn cơm với tôm nên bây giờ “hảo” tôm dữ đa, Nhà anh Hoàng Hưng có lò nướng nên bỏ bánh mì vô nướng còn em thì quấy ít “Bột chiên giòn” với trứng gà,bỏ bánh mì vô áo 1 lớp bột , bỏ ít con tôm lên,xong rồi chiên trong chảo dầu, thấy vàng lấy ra ăn với rau sống và nước mắm tỏi ớt …, chao ơi “mồi bắt” lắm đó, rủ anh Lần làm vài xị đế rất OK ,  (uh…..làm như dân nhậu thứ thiệt vậy ,…wink)

 14. Nguyễntuyết nói:

  Huynh HHg ơi sao ở dưới Nam Cali cuả anh, bánh mì thịt rẽ lại vưà ngon dzữ vậy, chỉ có 1.50    mà lại 2 ổ tặng 1 nưã , ở trên  Nam Cali thì ở Ba Lẹ nó không có tặng , mà nó bán bánh mì thịt  tới $2. 75/ 1 ổ lận….. , còn ở downtown có bánh mì thịt  D. C Deli.  cũng giá 2.75 …mà nó bán 3 ổ tặng 1. Vậy hôm nào anh từ Bắc lên Nam, anh nhớ mua bánh mì cho NT đó à nhe, giống như người ta từ VL lên Sè Gòn và từ  Sà Gòn về VL mua bánh mì đặc biệt thơm lừng ,ngon ngon cuả huynh LM đó.À… anh HHg ơi , để dành tiền  mua vé máy bay tháng 12 cả bọn cùng về VN…. ăn bánh mì quê hương mình nè, rồi kiếm 1 cái lò nướng mua 1 thùng bắp đem ra nướng,  nhớ trét lên trái bắp 1 miếng mở hành  thì  thơm ngon lắm. NT nghe bạn nói ăn bắp trẻ mãi không già đó huynh, rồi còn thêm mỗi bạn  1 ly  trà sưả  trân châu thập cẩm  nưã. Sau khi no bụng rồi thì cùng nhau leo lên xe cuả huynh TB đi tắm biển cho nó khoẻ và vui,  nhớ rủ các bạn ở bên Úc nưã….khi đi chơi nhớ đem theo 1 thùng ổi không hạt nè  cuả VL quê mình nè, rồi mua thêm ,vài thùng trái cây như: bòn bon, măng cục,  mảng cầu dai, chôm chôm nhãn nè….mình lên Napa mua 1 thùng rượu nho đem về nưã, vưà bổ khoẻ vưà ngon cho các huynh  và các bạn bên mình nhăm nhi mệt xiủ luôn. Về đây vui thì cũng vui mà cũng nhớ các anh chị và bạn bè  lắm !!! Mến

  NT Snow.

 15. Kiều Oanh nói:

  Chị Nguyễn Tuyết ơi , nghe chị kể chuyện đi chơi hấp dẫn quá vậy ? Hay là các anh chị hải ngoại sắp xếp về VN một lượt cho vui đi , ” hè ” nhau quậy cho …đục nước sông Cữu Long luôn . Chị nhờ CC thông báo lên trang nhà ai sắp xếp được thì về .

 16. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nghe NT kể, tui cứ nghĩ mình sắp lên thiên đàng phải không ông Hưng ? Hẹn gặp lại, tôi, Hoàng Hưng, H.Lợi,LM ………….sẽ thực hiện lời nói của NT !

 17. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn Kiều Oanh nhắc, mới nghĩ ra tại sao mình thích ăn tôm, bây giờ đi ăn hủ tiếu cũng ăn hủ tiếu tôm cua chứ không ăn hủ tiếu thịt. Về VN cũng ăn cơm tôm, những người nhà gọi món khác, ăn xong HHg hỏi không ai thích ăn cơm tôm hết vậy, đứa em trả lời, tôm ai không thích nhưng mắc quá hà, tôm ở VN đâu phải hàng nhập cảng đâu, sao mà mắc quá vậy?.

  Bánh mì chiên của Kiều Oanh, hồi nhỏ thì thích lắm nhưng bây giờ già rồi không dám ăn dầu mở nhiều, thỉnh thoảng ăn thêm cheese non fat cho có thêm calcium thôi. Kiều Oanh nhắc đến bánh mì chiên lại nhớ đến bánh cống, ngày xưa hay xuống bến Ninh Kiều đến hàng bánh cống, thôi không nhắc nữa, Nguyễn Tuyết lại nhớ VN.

  Nguyễn Tuyết ơi, HHg có lên Bắc Cali cũng không mua bánh mì của tiệm bánh mì Cali mang lên cho Nguyễn Tuyết đâu, đợi Nguyễn Tuyết xuống Nam Cali thưởng thức luôn, ăn xong đi uống cà phê Lú, uống cà phê xong đi đến góc free way 15 và 60 thưởng thức rượu nho, hảng rượu này trên 100 tuổi, uống 3 ly đầu không tính tiền. Lần nào lên Oakland cũng mua một thùng 12 chai cho chị 6, nhưng kỳ rồi đi trể quá, chị 6 đang đợi cơm tối, nên không ghé mua, rất tiếc, nếu có mua Nguyễn Tuyết đến nhà lấy một chai uống thử, hẹn lần tới nếu lái xe đi ghé mua cho Nguyễn Tuyết. Nhà chị 6 số 1789 Hays St , San Leandro Ca 94577.

  Chừng nào Nguyễn Tuyết về VN nướng bắp, nhớ vô Costco order một tấn sườn bò Đại Hàn gởi về VN trước, còn bắp về Trà Ôn mua.

 18. Kiều Oanh nói:

  Huynh Hoàng Hưng ơi, anh làm em ganh tỵ đó nha, anh cho em mồi (bánh mì chiên) mà hông cho em rượu nho, chỉ cho chị Nguyễn Tuyết thôi hà.angry Ước gì em được ở kế bên hảng rượu 100 tuổi mà anh đề cập đến, để mổi ngày có thể qua đó uống 3 ly rượn nho miễn phí, thích hé!  Anh ơi, sao phải qua đến Cần Thơ ăn bánh cống vậy? Ngày xưa có quán bánh cống, bánh cay phía trước nhà thờ Chánh Tòa ở Ngã 3 Cân Thơ anh có ghé thưởng thức không? Ngon tuyệt. Hồi đó đi học em đâu có nhiều tiền để đi ăn nhà hàng nên chỉ sà vô ngồi thưởng thức mấy quán cóc lề thường thôi ..!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác