Thư Hoàng Hưng gửi Lê Thị Hồng Hoa

Ngày đăng: 8/07/2012 07:57:11 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

 Hồi còn đi học, mỗi lần tôi thấy bạn nam gửi thư cho nữ sinh thì nhờ một bạn khác  trong lớp đưa giùm, không gửi qua bưu điện mà cũng không gửi trực tiếp. Giờ đây ông già Hoàng Hưng 60 tuổi, gửi cho bạn gái đồng trang lứa cũng không dám gửi thẳng mà phải nhờ LM. Các bạn thấy có lảng mạn quá không? <LM>

 

 

 

 

 

 

 

 

Đóng bảo hiểm cà 3 người

                   Hồng Hoa mến!

    Đầu thư kể cho Hồng Hoa nghe một chút sinh hoạt bên Mỹ nhé. Mặc dù Hoàng Hưng là dân cùng đinh trong xã hội Mỹ nhưng trung bình trong một tuần lể Hoàng Hưng nhận được một email từ văn phòng của Tổng thống Obama thông báo cho biết những vấn đề công ích xã hội mà Tổng Thống đang quan tâm tới. Ngày 25 tháng 6 nhận được email từ văn phòng Tổng Thống cho biết là ba ngày nữa bộ luật về sức khỏe của Tổng Thống sẽ được Tối Cao Pháp Viện Mỹ đem ra xét xữ coi có vi hiến hay không? Bộ luật về sức khỏe của Tổng Thống Obama được gọi tắt là Obamacare , bộ luật này bắt buộc mọi người dân phải mua bảo hiểm sức khỏe kể từ năm 2014, nếu ai không mua sẽ bị phạt tiền, nếu ai không có tiền mua như Hoàng Hưng, nhà nước sẽ cho tiền mua. Tóm lại bộ luật này có lợi cho dân nghèo như Hoàng Hưng, nên Hoàng Hưng cũng quan tâm tới bộ luật này lắm . Ngày 28 tháng 6 bộ luật được đem ra xử rất hồi hộp. Tối Cao Pháp Viện có 9 vị Thẩm Phán, 4 ông thuận, 4 ông chống còn lại một ông chưa quyết định, ban đầu có vẽ như ông không thuận, sau cùng ông lý luận ai không mua bảo hiểm sức khỏe, Quốc Hội có quyền phạt, tiền phạt này coi như tiền thu thuế của những người không mua bảo hiểm, như vậy vị Thẩm Phán thứ 9 cũng thuận.  Ngày 28 tháng 6 bộ luật Obamacare đã thắng kiện , Hoàng Hưng rất vui mừng và cũng ngày 28 tháng 6 Hoàng Hưng đọc được bài của Hồng Hoa trên trang 71. Trong một ngày Võ châu Phương bị gạt 3 lần, trong cùng ngày Hoàng Hưng có 2 niềm vui, mặc dù chức vụ Hồng Hoa bầu cho chỉ có tánh cách vui thôi, nhưng ít ra cũng có một người bạn nghĩ đến mình, đó cũng là một niềm vui lúc tuổi già bóng xế.

    Cám ơn Hồng Hoa nhiều, chúc Hồng Hoa,con, cháu vui khỏe, riêng Hồng Hoa được nhiều bạn bè mến mộ. 

                     Thân mến.

                   Hoàng Hưng.

Có 4 bình luận về Thư Hoàng Hưng gửi Lê Thị Hồng Hoa

 1. PhuongNga nói:

  Xin thành kính chia vui với “hai niềm vui” của anh.
  Nhớ một bài hát có câu, “Vui sao nước mắt lại trào…”
  Ô hô! Thiện tai! Thiện tai!

 2. PhiRom nói:

  Nam mô a di phò phò !!! PR Xin chân thành chúc phúc ” hai niềm vui ” của Hoàng Hưng.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ông Hưng biết tại sao Mỹ đem xử bộ luật nầy vào ngày 28.6 không ?
  Vì đó là ngày sinh nhật của cả Lần ! Cho gởi lời thăm Obama được nhiều sức khỏe! Bạn biết không Obama là anh em khác cha, khác mẹ của tui đó !

 4. NH, nguời già hay kể chuyện đời xưa:
  Hồi chị học lớp Đệ lục TPH, thầy giáo đang giảng bài, một nam sinh viết trong giấy” N thích M lắm, chiều nay hẹn M ở ngả ba Chiều Tím, không gặp không về” nhờ đứa bạn kế bên chuyển thơ. Không có tên ng` nhận, bạn nhuớng mắt ý hỏi trao cho ai? Bạn nháy mắt lại ý nói đó- cô bạn nữ sinh đó- mà nhè mắt tác giả bị “con đậu con bay”, nhìn theo ánh mắt bạn nên thay gì đưa cho cô bạn , hắn chuyền qua cho thằng bạn… Tên này nhận đuợc thơ mừng quá, vội trả lời: Vậy hả? Sao đợi bây giờ mới nói? Thú thật mình cũng thích bạn lâu rồi!!!
  Nguyenthilieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác