NHÓM 79 GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO Ở P3 – TPVL

Ngày đăng: 26/07/2012 12:36:46 Sáng/ ý kiến phản hồi (21)

Tiếp tục chương trình Một tấn gạo giúp đỡ người nghèo nhân dịp rằm tháng 7 .Ngày 25/7/2012 Thầy Nguyễn văn Em cựu giáo viên dạy vật lý NK79 đã cùng các bạn Lan Phương, Hoàng Oanh (12D1) Phương Thảo (12A2),

Trúc con gái bạn Ánh (12D4) Hoa,Thiên Phượng (12C6) Bạch Mai, Phước (12C1) Cầu (12A1) Ngọc Thanh và Trần Bình (12C3) của nhóm từ thiện 79 đã đến P3-TPVL để trao tặng 10 phần quà (9 kg gạo và 2 chai nước tương) cho 10 hoàn cảnh khó khăn của địa phương . Đại diện địa phương đã có lời cám ơn Thầy Em và các bạn đã có lòng hảo tâm đến giúp đỡ địa phương trong công cuộc xóa đói giảm nghèo của P3- TPVL . Đại diện đoàn Trần Bình đã cám ơn địa phương đã giúp đỡ đoàn thực hiện tốt đẹp chương trình từ thiện nầy và hẹn một ngày gần đây sẽ trở lại giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

         Tin ảnh  :    Trần Bình

 

              

 

           

 

                                

 

                                     

Có 21 bình luận về NHÓM 79 GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO Ở P3 – TPVL

 1. Vui quá hén Trần Bình ,số người đi tặng quà đông hơn số người đi nhận quà.

 2. Công Quy nói:

   Điều này chứng tỏ

   a/ người nghèo ngày càng ít đi, vài năm nữa sẽ còn 1-2 người.

  b/ Người tốt ngày càng nhiều, nhu cầu làm từ thiện ngày càng lớn. Chỉ tiếc là tui thì thích đông vui mà chưa thích làm người tốt. Thoi cho ky toi.

 3. KieuOanh nói:

  Đồng ý với bạn Công Quy , Ngày càng có nhiều người tốt muốn làm việc thiện . Nhưng người nghèo vài năm nữa  sẽ còn 1-2 người thì …….không chắc à nghe . KO tui là 1 rồi nè ….còn có ai nữa không ????? Mai mốt KO cũng xin tham gia vào các buổi làm từ thiện của nhóm 79 .Nhưng xin đứng bên phía …..người nhận quà nhe .Được hông anh Trần Bình?

  Chị Thúy ơi , Nếu thấy vui quá thì mai mốt  nhóm làm từ thiện hân hạnh có Chị Thúy tham gia nhe . 

   

 4. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

        Hưởng ứng lời kêu gọi chương trình ” Một tấn gạo cho người nghèo nhân dịp rằm tháng 7 ” cũa Trần Bình nhóm từ thiện 79  Rất đông đảo bạn bè NK 79 ở trong và ngoài nước đã nhiệt tình ủng hộ và tham gia đông đảo đi tặng quà cho những hoàn cảnh ở nhiều địa phương khác nhau . Cùng đi tặng quà còn có quý thầy cô đã từng giảng dạy ở NK 79 . Có những bạn như Lai bạch Mai ở Mỹ về chịu tang mẹ cũng tham gia đoàn từ thiện . Kẻ có công người người có của cùng nhau thực hiện ý tưởng từ thiện cao đẹp nầy . Mặc dù mới thành lập chưa đủ năm nhưng các bạn nhóm từ thiện 79 thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa giúp đỡ nhiều người nên đã có uy tín với nhiều địa phương và bè bạn khắp nơi ,nhiều bạn nằm ngoài NK79 CŨNG NGÕ LỜI MUỐN THAM GIA NHÓM TỪ THIỆN 79 . Trần Bình sẵn sàng mở rộng vòng tay tiếp đón những tấm lòng hảo tâm đầy nghĩa tình nầy.

        SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BÌNH 0908466388 ,  EMAIL  [email protected]

 5. Lai Bạch Mai 12C1 nk79 nói:

           Rất là vui khi được Bình mời tham gia cùng các bạn trong nhóm từ thiện 79 phát quà giúp những hoàn cảnh khó khăn của Vĩnh long .Đây là một việc làm rất tốt giúp đỡ những người dân nghèo thoát khỏi cảnh khổ sở lầm than giúp cho họ đà phát triển xóa đói giảm nghèo .Mình rất trân trong việc làm này của nhóm 79

 6. Thiên Phượng 12C6 NK79 nói:

  Rất là vui trong chuyến đi làm từ thiện lần nầy vì có nhiều bạn tham gia cùng thầy Em .Trong ý thức con người ranh giới giữa cái thiện và cái ác rất gần ,ngày càng có nhiều bạn tham gia thì càng thấy rõ các bạn thấy ý tưởng làm từ thiện của các bạn nhóm 79 đã dần dần đánh động tới cái thiện trong tiềm thức của các bạn . Hy vọng lần sau sẽ đông như lần này . Chào các bạn

 7. KieuOanh nói:

  Hoan Nghênh Anh Trần Bình – nhóm từ thiện 79 – đã mở rộng vòng tay tiếp đón những tấm lòng hảo tâm không chỉ NK 79 mà bao gồm  tất cả các cựu HS TPH  không phân biệt Niên Khóa . Việc làm của Anh mang một ý nghĩa rất cao quý đối với  những người có hoàn cảnh nghèo khổ  , khó khăn  nói riêng , và cho XH nói chung . Mở rộng vòng tay  như thế các bạn bè mình sẽ không thấy ngại khi có ý muốn gia nhập vào nhóm từ thiện , đóng góp 1 phần nhỏ nhoi , hoặc tham gia các đợt làm từ thiện với hy vọng đem niềm vui đến cho những cảnh đời bất hạnh .

   

  • Thầy Nguyễn Văn Em nói:

   Thầy rất lấy làm hãnh diện và tự hào việc làm nhân đạo của tập thể cựu học sinh 79 ,với tinh thần tương thân tương ái của các em.Thầy mong rằng tổ chức chương trình này mãi mãi tồn tại,thầy sẽ song hành cùng các em trong việc làm rất có ý nghĩa nảy.Chúc các em vui,khỏe và thành đạt trong cuộc sống.

 8. Nguyễn hữu Cầu 12A1 nk79 nói:

              Lần đầu tiên mình tham gia một việc làm từ thiện của nhóm 79 thật đông đảo bè bạn tham dự chứng tỏ sự đoàn kết gắn bó của nhóm 79 mà chim đầu đàn là một người rất khéo léo trong việc kết nối bạn bè – thầy cô . Mình sẽ vận động thêm các bạn 12A1 sẽ tham gia cùng với Trần Bình . Với ý tưởng Một tấn gạo cho người nghèo nhân dịp rằm tháng 7 Trần Bình đã làm một việc ” hợp với ý trời -thuận với lòng người ” chúng tôi ủng hộ bạn hết mình

 9. Nguyễn văn Phước 12C1 NK79 nói:

  Đây là lần đầu tiên mình được Bình mời đi làm từ thiện rất là vui nhất là khi gặp lại Bạch Mai người bạn học cùng lớp sau nhiều năm mới gặp lại .Việc làm từ thiện của nhóm 79 lần này rất được sự ủng hộ đông đảo của các bạn .Kỳ tới tôi và Ngọc Thanh sẽ rủ thêm các bạn ở khu vực Mỹ An – Mỹ Phước cùng tham gia (khoảng 7 bạn) .Cám ơn Trần Bình đã tạo cho chúng tôi một sân chơi rất có ý nghĩa dành cho những người trên 50t như chúng ta.

 10. Lan Phương NK79 nói:

  Phương rất vui khi nhóm từ thiện NK79 do anh Bình làm đầu tàu, ngày càng được nhiều thầy cô, và càng có thêm nhiều bạn bè đồng tình hưởng ứng. Các bạn tham gia ngày càng đông chứng tỏ đây là một việc làm tốt cho cộng đồng và xã hội, và cũng là một niềm vui nho nhỏ của các bạn khi được cùng chia sẻ nổi khó khăn, bất hạnh của những gia đình kém may mắn hơn mình. ” Một miếng khi đói”, còn hơn “Một gói khi no” các bạn ạ!

 11. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

        Phương Thảo rất là vui khi tham gia chương trình một tấn gạo cho người nghèo ở các dịa phương của tỉnh Vĩnh long .Chuyến làm từ thiện nầy được sự ũng hộ của đông đảo bạn bè và đặc biệt là thầy Em . Ý TƯỞNG TỪ THIỆN nầy của anh Bình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều thành phần xã hội và được nhiều nguời  quan tâm đóng góp tụi em rất mừng và ủng hộ.

 12. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

  Những lần đi làm từ thiện trước nhiều bạn hứa hẹn sẽ cùng tham gia thì nay đã trở thành hiện thực và mọi người đi rất đông vui chứng tỏ việc làm có ý nghĩa nầy được nhiều bạn đồng thuận

 13. Ngọc Nga 12D2 NK79 nói:

          Chị Thúy thân mến !

       Rồi chị sẽ sáng mắt ra khi biết được ngày thứ tư 25/7/2012 sẽ có bao nhiêu hoàn cãnh khó khăn và học sinh nghèo nhận quà .Chị kết luận vội vàng quá ,kỳ sau mời chị đi cùng cho vui nha .

 14. Nguyễn thị Hoa 12c6 nk79 nói:

         Tôi đồng ý với bạn Ngọc Nga về những kết luận vội vàng của chị Thúy .Ngày 25/7/2012 cả thảy 30 phần quà được trao cho các hoàn cảnh khó khăn của P3 & P9 . Lần sau đề nghị Trần Bình mời chị Thúy đi cùng cho vui

 15. lenguyen nói:

  Nhìn các bạn 79 làm từ thiện mình rất thích , nhưng sao cho quà ít quá , Theo thiển nghĩ của mình các bạn nên cho làm sao mà người nhận có thể cảm thấy bớt gánh nặng gia đình trong thời gian tương đối dài hơn nữa , tập trung hơn chứ không dàn trãi như các chương trình vừa qua , Cho ít mà chương trình hoành tráng quá có cán bộ phường xã đọc diễn văn,quay phim chụp hình…!!? tung lên mạng mình cảm thấy sao sao.???.nếu quỹ ít quá thì vận động thêm khi đủ khả năng , còn chưa đủ thì tập trung cho người thật sự nghèo như thế mới là làm từ thiện bằng tấm lòng ,còn dàn trãi qua người ta hiểu lâm là mình có ý khác :như là quảng cáo chứ không phải làm từ thiện. Xin lỗi các bạn “Lời thật mất lòng” xin các bạn hiểu như là đóng góp cùng nhau phát triển chứ không có ý gì khác , có điều chi sơ xuất xin quý vị niệm tình bỏ qua cho . Thân ái chào đoàn kết và xây dựng!!!

 16. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

                                   Bạn lenguyen thân mến !

  Ở đời người ta thường nói “Ăn ở sao cho vừa lòng người ” chương trình 1 Tấn gạo cho những hoàn cảnh khó khăn là do tôi phát động và bỏ tiền nhà ra làm rồi sao đó các bạn ai đóng góp được bao nhiêu thì tùy hỷ cho nên chúng tôi chia sẽ đều ra cho nhiều hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương .Không mượn danh nghĩa trang web nầy để vận động quyên góp của ai cả dễ gây hiểu lầm (mà bạn là người hiểu lầm tai hại đó) .Còn về quãng cáo thì khỏi cần với uy tín sẵn có chúng tôi được rất nhiều uy tín trong anh em bạn bè và đia phương . Bạn hãy thử bỏ công sức ra làm thử đi thì biết việc làm này như thế nào , tuy nhiên cũng cám ơn bạn quan tâm đến chương trình từ thiện của chúng tôi.

           

 17. Trần hữu Trung 12D4 nk79 nói:

            Lời thật mất lòng đó là những  lời chỉ trích của bạn lenguyen dùng để nói về nhóm từ thiện 79 .Xin hỏi bạn có từng làm công tác từ thiện xã hội chưa? Chúng tôi chỉ mới vừa họp mặt lại và Trần Bình nãy sinh ý tưởng tổ chức làm từ thiện với tính cách tự phát với một số bạn bè giúp đỡ một số cá nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương theo quy mô nhỏ  chứ đâu phải là một tổ chức từ thiện quy mô lớn chính quy có tài trợ từ các công ty kinh doanh trong và ngoài nước như đài THVL với các chương trình Đia chỉ nhân đạo ,Chuyến xe nhân ái ….

           Chúng tôi làm vì tấm lòng là chính không cần quãng cáo . Chụp ảnh đưa lên mạng chẳng qua là cho thầy cô và các bạn trong và ngoài nước  thấy là chúng tôi họp mặt lại sau 33 năm ngoài việc tri ân thầy cô ,giúp đỡ bạn bè chúng tôi còn biết nghĩ tới cộng đồng xã hội ,biết nghĩ tới các hoàn cảnh khó khăn ,các em học sinh nghèo hiếu học ( bạn có bao giờ nghĩ và làm như chúng tôi không?) .Nơi địa phương mà tôi làm việc (xã BHP)  cũng có thành phần  Nói thì rất hay nhưng khi gặp chuyện thì thoái thác ,từ chối mọi việc viện lý do nầy cớ nọ mà trốn tránh nhiệm vụ.

          Vấn đề ở đây là nhóm từ thiện 79 chúng tôi đang vận hành trơn tru trong việc làm từ thiện thì cứ để chúng tôi làm còn ý kiến của bạn thì bạn tự tổ chức và vận động quyên góp ,hành xử theo lối của bạn đi rồi bạn sẽ thấy và biết mọi việc không đơn giản như bạn nghĩ .

           

 18. Tám Tàng nói:

  Nói gì thì nói phải công nhận TRAN BINH quá xuất sắc trong việc vận động các bạn làm  TỪ THIỆN , các bạn chỉ trích đôi khi làm mất đi nét đẹp trong việc làm cao cả nầy , Khi  gặp 10 người sắp chết khát , trên tay bạn cầm 1 ly nước thì bạn sẽ làm như thế nào ? cho 1 người  hoặc chia đều cho mười người ? TÁM TÀNG xin lời giải của các bạn………Còn đưa lên mạng vì đây là trang nhà của tất cả các bạn TỐNG PHƯỚC HIỆP cũ ( LUUVANLIET mới) , nơi  đây để chia sẻ vui , buồn .Nếu là hành động giả trá thì dù bạn QUẢNG CÁO như thế nào thì cuối cùng người ta cũng biết  phải không các bạn,,,

 19. Chuyện “LÀM TỪ THIỆN ” ví như ” phim truyền hình…nhiều tập”. Mổi nguời có suy nghĩ riêng của mình, tôi tôn trọng ý kiến của tất cả các bạn. Cũng đừng nghĩ vì Trần Bình và các bạn nk 79 là các em của tôi nên tôi đứng về phía các em mình. Tôi đang tập hợp tư liệu để trình làng trong một bài viết sắp tới về đề tài này, mong các bạn không ngó ngang để đem lại cho mình một cái nhìn “khách quan ” hơn.

  Nguyenthilieu

 20. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

          Đúng như lời chị Liễu nói chuyện làm từ thiện là phim truyền hình dài nhiều tập .Ai thích thì nhào vô tham gia không thích thì thôi xin đửng phê phán góp ý sai sự thật những gì mà các bạn nhóm từ thiện 79 đang làm để nhằm làm nãn lòng những con người có lòng nhân ái ,đang tham gia vào các hoạt động của nhóm .Tôi đề nghị người góp ý nên xắn tay áo giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp rằm THÁNG 7 NẦY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác