Nhớ lại 720 giờ sóng gió

Ngày đăng: 22/07/2012 11:53:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

Bạn Lần viết, Trang 71 của chúng ta sau bao sóng gió, bây  giờ nhờ có bạn bè nhiệt tình ủng hộ, tạo ra trang tin của cựu học sinh Tống phước Hiệp.Tôi chân thành cảm ơn bạn Hoàng Hưng, Hồng Lợi, Phương Nga, Nguyễn Tuyết và một số bạn bè khác đã tạo sân chơi mới cho chúng ta (Văn Lần)

    Từ lời nói này của Văn Lần, Hoàng Hưng tôi chợt nhớ lại một tấc phim tư liệu quay trong tháng 6 vừa rồi. Lẽ ra phải đợi đến 5 năm kỷ niệm ngày thành lập trang tin mới viết, nhưng sợ già rồi đầu óc kém minh mẩn nên vội vàng ghi ra đây, coi như đây là trang đầu của cuốn sử TPH-VL.com mà táo quân bắt đầu ghi nhận và xin khoe với độc giả một tí vậy.

   Trang 1: Vào tháng 6 năm 2012, trang nhà 71 của chúng ta đã bị phong ba bảo táp vùi dập tơi bời, đến ngày 13 tháng 6  Chủ chợ phải viết bài TPH 71.com tạm thời ngưng hoạt động, Trong bài này có những lời bình luận của Nguyễn anh Hùng (NK82), Nguyễn Nhất (NK?), Quốc (NK79) . . .khiến những độc giả và là những người bạn của Lương Minh phải suy nghĩ. Phương Nga cho biết muốn diệt sạch virus nằm trong trang 71 tốn khá nhiều tiền.  Hỏi thăm một người bạn, cô ta cho chúng tôi biết là những người sáng lập ra trang 71 thường nhắc nhở Chủ chợ, trang 71 là của riêng của nhóm 71, nhưng Chủ chợ vẫn lờ đi, vẫn tạo sân chơi cho các bạn tất cả các niên khóa, nên những người sáng lập trang này sẽ lấy lại cho người khác điều hành.

     Do những yếu tố trên nên Hồng Lợi xét thấy cần mua một trang web khác cho tất cả các bạn không phân biệt niên khóa được thoải mái tham gia. Hồng Lợi tìm được trang tong-phuoc-hiep còn trống, Hồng Lợi điện thoại cho Hoàng Hưng, và mở điện thoại 3 chiều hỏi ý Phương Nga. Lúc đó là 2 giờ khuya bên Việt Nam, nên không thể mở 4, 5 chiều để tham khảo ý kiến của Nguyễn Tuyết và Lương Minh. Phương Nga đã chọn tên trang web tongphuochiep-vinhlong.

      Hồng Lợi quyết định mua liền, Hoàng Hưng hỏi Hồng Lợi, nếu Lương Minh không nhận thì sao? Hồng Lợi trả lời tỉnh bơ: “THÌ BỎ” ( Hồng Lợi chơi ngon phải không bạn Lần)

      Không biết Phương Nga được sanh ra tại Vĩnh Long hay có kỹ niệm sâu đậm nào không thể quên Vĩnh Long, nên Phương Nga đòi Hồng Lợi mở trang web mới phải có chữ Vĩnh Long đi theo sau chữ Tống phước Hiệp.

      Lúc trước Phương Nga chơi ké trang 71 của các bạn niên khóa 71, bây giờ Phương Nga có trang tongphuochiep-vinhlong dành cho tất cả cựu học sinh Tống phước Hiệp. Phương Nga có cảm thấy thích hơn không?

 

      Trang tongphuochiep-vinhlong không những KHÔNG BỊ BỎ như Hồng Lợi đã nghĩ mà được thầy cô, các anh, chị, các bạn, các em đoán nhận và yêu thương, vì có yêu thương nên mới có ngày đầy tháng quá vui vẻ.

      Nhân danh nhóm bạn nơi xa, cá nhân Hoàng Hưng chân thành cảm ơn Thầy Thọ cô Dung, các anh Phong Tâm, Nha, các chị Lưu Phương, Liểu, các bạn Lương Minh, Lần, Phi Rom, Đào thị Thu Hà, Hồng minh Kim, Thế Điển,Tấn Công, Chùm Hương, Tùng Thanh, Ngọc Thúy, Thu Nguyệt, Phương Mai, Đinh kim Phúc, Nguyễn Nhất, Trần Bình, Võ Châu Phương, Kiều Oanh, Quốc, Anh Đào, Võ thị Hường, Ngọc Thanh. . . . Các nhà thơ Phong Tâm, Tấn Giỏi, Hồng Oanh, Bửu Minh, Mai Ngân, Khúc Thụy Du, Phố Xưa,Tuyết Huỳnh, Giáng Thu Xưa, Huỳnh Hương, Yên Dạ Thảo, Nguyễn Nguyễn, Luật Cận, Hải Đường và các bạn bên Úc như Phan Thúy Hồng, Huỳnh Mai, Nguyễn thị Viện, Phạm ngọc Sơn, Phan Thúy Vân, Lâm Quang Hải Đường.

      Riêng bạn Văn Năng, Hoàng Hưng cảm ơn riêng và thật nhiều.

      Chúc các anh, chị, bạn vui chơi, càng ngày càng có nhiều sáng tác phong phú, mới mẻ. Cả nhóm chúng tôi nói chung và riêng cá nhân tôi chỉ biết đọc thưởng thức sáng tác của các bạn, anh chị, nhất là những bài họa thơ tuyệt vời, rồi được Hồng Oanh cho ăn nhiều món ngon với cơm gạo lức của Nguyễn Tuyết.

                                    Hoàng Hưng

 

TB: Tôi biết viết thế này sẽ làm mếch lòng một vài người, nhưng 5 năm nữa nếu có ai bắt viết lại, tôi cũng theo gương quan Thái sử nước Tề để y vậy.( Hoàng Hưng)

Có 18 bình luận về Nhớ lại 720 giờ sóng gió

 1. Truong An nói:

  Cám ơn các anh chi đã tốn nhiều tiền bạc, công sức để tạo một tình đoàn kết của các NK dưới mái trường Tống Phước Hiệp. cám ơn các anh chị đã tạo cho tụi em 1 sân chơi, được chơi chung, sinh hoạt chung với anh chị là niềm vui và giup chúng em học hỏi thêm về cách đối nhân xữ thế, cách sống hòa đồng của anh chi. Em trân trọng cám ơn bài viết của anh Hoàng Hưng. Em chân thành cám ơn tất cả các anh chi sáng lập, điều hành trang web Tongphuochiep-vinhlong. Kinh chúc trang web của mình ( cho em gọi là của mình nhen vì trang web này..là sân chơi chung cho tất cả HS TPH hén anh) luôn luôn bền vững, an bình vĩnh cửu.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  ” Người ở phải được Phật Trời chở che “ ông Hưng ơi ! Ông Hưng à ! Cảm ơn ông đã viết lên nổi niềm của chúng ta để 5, 10, 20 năm nữa, lúc chúng ta không còn ngồi nổi trên máy thì con cháu chúng ta cũng hiểu nổi bức xúc của ông bà chúng ở những năm đầu thế kỷ XXI.

 3. Ng` ta đã viết rõ ràng sân chơi của TPH 71. Ai không phải nk 71, đi lạc vô Chợ bị từ chối là đúng rồi! Truớc khi nói ng` ta thì cũng nghĩ lại coi mình “đắc tội ” gì đó nên mới bị “xử đẹp” thôi. Nhờ vậy các sáng lập viên mới “hào phóng” mở cửa cho quý vị cựu học sinh TPH không phân biệt niên khóa. Không nhớ nổi có ai đó đã nêu nhận xét về các trang web của các truờng, và có dùng câu  ” gà nhà bôi mặt đá nhau” (không hiểu ám chỉ cái gì ???)

  Mong chấm dứt ba cái vụ virus gì đó, nếu các bạnTHẬT TÌNH  vô sân chơi này vì lòng lưu luyến thời đi học thì  xin mời chung tay “nuôi con khôn lớn, vững mạnh”. Không biết các bạn NT Snow, PN, HH, HL, và LM có huởng ứng lời góp ý chân tình này không?

  Nguyenthilieu

 4. Kieuoanh79 nói:

  Hậu sinh chúng em cũng xin gởi lời cám ơn đến các Huynh Hoàng Hưng , Hồng Lợi , Chị Phương Nga ,  anh Lương Minh đã tạo một sân vui chơi cho cho chúng em được cùng tham gia . Cùng với sự đóng góp nhiệt tình của các anh chị em  trong Đại gia đình họ Tống ( và tất cả các ” cảm tình viên ” của trang nhà ) KO tin rằng tongphuochiep-vinhlong.com ( bé ” Hồng hài Nhi ” như Chị Phương Nga đã nói ) sẽ được cung cấp thật nhiều dưỡng chất ( bài viết ) và ngày càng lớn mạnh để không phụ lòng các Anh chị đã cưu mang và khai sinh ra nó , và cũng để hoàn thành ” sứ mệnh được giao phó ” là không những kết nối tất cả cựu HS TPH ( trong và ngoài nước ) lại với nhau mà còn tạo một không gian lành mạnh giúp mọi người tìm về những kỹ niệm của thời áo trắng , 

  Thời áo trắng ngày xưa chỉ toàn là ..học và vui đùa phải không các anh chị em ? Thế thì tại sao chúng ta không cùng vui với nhau trên trang web này chứ .?

  • Kieuoanh nói:

   KO đã ghi sót  tên 1 người trong nhóm “tứ qui’ ” đó là Chị Nguyễn Tuyết . Bộ tứ ” Phương Nga- Nguyễn Tuyết-Hoàng Hưng – Hồng Lợi “. Chị Nguyễn Tuyết chắc không giận KO hé .

 5. Nguyễn Nhất nói:

  Nguyễn Nhất tốt nghiệp năm 76.Đây chỉ là bút danh thôi!. Thật ra tôi không phải muốn chơi trò ẩn danh với các bạn mà tại bởi vì tôi muốn viết bài gởi lên trang nhà.Nếu các bạn ủng hộ,” nổi tiếng “xong tôi sẽ trình làng cho các bạn biết mặt. Tôi chọn bút danh Ng.Nhất vì muốn nhận họ hàng với Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Ngọc Bách, Nguyễn Ngọc CuCu…CC biết mà ,mấy nhà báo khi muốn dưa lên một câu chuyện thật nào đó thì thường đổi tên  nhân vật, còn tôi,tôi đưa lên chuyện của tôi nên tôi đổi tên tác giả.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hoc vui và ” dê’ nữa chứ KO . Nhưng abh Lần không năm trong top ten đó !

  • Kieuoanh nói:

   Có “dê “hay không KO làm sao biết được . Muốn biết rỏ chỉ có thể hỏi 1 người , nhưng bây giờ Anh Lần muốn nói sao cũng được vì ” nhân chứng ” nào nữa đâu ?

 7. Hồng Oanh nói:

  Kính anh Hoàng Hưng

   HO rất cảm động với sự chân tình thương mến riêng Anh và nói chung với tất cả các Anh Chị Em đã ưu ái dành cho HO ..Hổng lẽ HO lại nhảy vào đây mời Anh ăn món Hàm Thụ Nửa sao đây ….laugh

 8. Hồng Oanh nói:

  Chị Phương Nga thân mến

  Nhờ Anh Hg Hưng nói ra mà em mới biết TongPhuocHiep-VinhLong là ý tưởng của Chị …Chị thật là biết ý đó nhe …..Vì chị em mình cùng các anh chị ai có học trường nầy ở khắp năm châu khi nghe web …..Tống Phước Hiệp Vĩnh Long là có ấn tượng quay về kỷ niệm thời học sinh há chị và lại không lẩn lộn ai hết …..thôi em dọt không thôi trúng miễng ……wink

 9. Truong An nói:

  Anh Hưng ơi ! Hôm nay ở VN mình bị ảnh hưỡng bão..nên mới sáng mà trời mưa tầm tả…nhưng đến trưa thì trời quang mây tạnh…giống như …TPH -VL của mình…sau cơn mưa trời lại sáng..qua rồi 720 giờ sóng gió rồi hén anh Hưng và các Anh Chi, các bạn..

 10. Hoàng Hưng nói:

  Trường An ơi, bên Việt Nam bị ảnh hưởng bão đã 5 ngày rồi bên Mỹ mới hay, thiếu sót quá, tại bạn Lần không cho hay lo nhắc chuyện Tuyệt tình ca. Ngày xưa trời mưa dầm, rang đậu phọng chung vô mền ăn, luyện chưởng Kim Dung. Bây giờ thì sao?

 11. Truong An nói:

  Dạ, thưa anh Hưng.

  VN mình dự báo thời tiết chính xác lắm ” mưa rãi rác khắp nơi” ( mưa không mưa gì cũng trúng hết á) cho nên nơi em ở…có mưa do ảnh hưỡng Bão số 4…trong buổi sáng ( mặc dù bão ở xa lắm tận ngoài bắc)..nhưng chổ anh Lần có thể không mưa..thì làm sao mà báo cho anh Hưng hay được…hay là anh Lần đang lu bu công việc??? lúc rày cuối tháng 7 đầu tháng 8..theo thời tiết thì có đợt “hạn bà chằng”, anh Lần có đang thu hoạch lúa không? hay năm nay nhuần tháng 4AL..anh Lần đã thu hoạch sớm rồi?

  Hồi xưa..mưa Anh Hưng trùm mềm..ăn đậu phọng ..sướng nhỉ..ngày nay..dù mưa gió bão bùng…anh Lần vẫn đi tìm Cô Mèo..về nhà cho được ( phải không anh Lần , ai kêu Anh Hưng hỏi ” bây giờ thì sao?” anh Lần chưa trả lời..em đoán đại vậy đó…..em thì đội áo mưa chạy xe đi làm…không được trùm mền nằm nhà ăn cơm nóng với cá kho khô đâu.

  A..anh Hưng à!!! Hổng có ai chọt cù lét anh Hưng đâu mà anh Hưng nhột…anh Lần chỉ nhắc về Phượng Liên trong vai  Lê Thi Truong An trong Tuyệt Tình Ca mà anh Hưng thích coi hồi xửa hồi xưa,,chứ TA của em là TA  ca cải lương PC-CH với anh Lương Minh, chị Phương Nga…và giành ca với Chị Liễu.. anh Hưng không có nhột hén.

 12. Chèn ơi TA nhắc Phuợng Liên đóng vai Truờng An hổng có hay và giọng PL ca khàn khàn, “v” vọng cổ không muợt mà như Bạch Tuyết. BT vào vai này gọi là “đo ni đóng giày” đó em. Ông cò quận 9 là nhân vật tuởng tuợng nay có quận 9 tách ra từ Quận “Thức Đủ” đó em.

  Hồi cô Ba trong “Tờ lịch cũ” mê cải luơng cỡ nào khg biết, chớ chị “mém” chút xíu chị thành Lệ Liễu “Nữ hòang Vọng cổ” đối thủ của ” Vua Vọng cổ Út Trà Ôn” trong Tuyệt tình Ca. ( Nổ văng miểng cho em “dính miểng” chơi!)

  May là Man chị giải thích con coi có nghề nào bạc bẽo như hát bội, hát cải luơng khg? Tài giỏi cách mấy cũng chỉ là “thằng kép hát , con đào”?. Mà thiệt, cỡ cao thủ như cô Bảy Phùng Há cũng gọi là “con đào hát”

  À, chuyện này ngộ à nhen, em ra đứng truớc kiếng, vừa “phùng” vừa “há” coi đuợc không? À còn nữa, em vừa Hít vừa Le coi có đuợc không, vậy mà cũng có Hitler ” trùm phát xít” đó em.)

  Em nhắc Long Hồ, em nhắc chợ Truờng An , em nhắc xã Tân ngải em làm chị nhớ nhà muốn chết đây nè.

  Em biết không, đến mùa gió chuớng ăn bông so đủa chấm cá linh, ăn cá lòng tong nấu đọt cóc …chị nói vậy em “quýnh giá” coi chị có phải dân quê hay không? Mà trên đuờng “hành hiệp giang hồ, dế mèn phiêu lưu ký” nói mình dân miệt vuờn , thiên hạ trề cái môi dài như dãy ngân hà, xì một tiếng dài như Minh Vuơng xuống 6 câu “dọng …cổ” tin chị là dân quê chắc về “bán lúa giống”! Trời ???

  Nguyenthilieu

  • Lương Minh nói:

   Tui tin chị thuộc hàng “dân dả” … chứ không phải thiệt (CC)

  • Phương Mai nói:

   Đừng ai chọc đến cái ” nghề của nàng “coi chừng thua đậm à nghe! PM hồi nhỏ ở gần Đình Long Mỹ,11 tuổi  đã từng hát Đình rồi đó! (Nghệ sĩ PM hát còn thợ đờn rượt)

 13. Truong An nói:

  Dạ. Chị ơi.! Phát xit Đức cũng có đối thủ nặng ký và chào thua tại VN là Cô Phùng Há hả chị? em đứng thử  trước gương rồi..khi em phùng cái miệng của em lên…2 cai môi em khép chặt lại…nó hổng có há to ra được..Ôi!!! sao mà em phùng ra….em xấu quá vầy nè????

  Khi em đọc BL em thấy anh Lần nhắc TTca..em bèn vô mạng xem tuồng đó ..em thấy PLien, Thanh Sang, UT.Ôn va Ut bạch Lan đóng đó chị..Còn B Tuyết  em không có coi tuồng đó. Sao hồi trước ..đạo diễn nào không tìm chị Liễu đóng thay PLien trong vỡ đó..cho Thanh Sang..sợ luôn.

  Anh Lần ơi! anh Lần có ” bán lúa Giống” không? mùa lúa anh Lần sản xuất lúa lương thực hay lúa giống? lúa giống F1, lúa nguyên chủng hay lúa xác nhận??? Như anh Lương Minh BL trên, thì em nghĩ anh Lần và em..cũng chỉ đi mua lúa giống chứ không đi “bán lúa giống” đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác