Nguyễn Tuyết hướng dẫn nấu gạo lức

Ngày đăng: 19/07/2012 06:21:47 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

Nói chuyện với bạn bè, Nguyễn Tuyết tự nhận mình là người dở chuyện bếp núc, vậy mà hôm nay “mụ bà” nhập hay sao mà viết thư hướng dẫn chị Nguyễn thị Liễu nấu cơm gạo lức. Thật là điếc không sợ súng. Tuy nhiên, cái thư này có thể thêm thông tin cho những bà nội trợ

Chị Liễu mến! Hôm trước chị hỏi em ( chắc là nghiêm túc… vì ăn gạo lức ai mà dám giởn chơi) em mách chị chiêu này nếu chị thấy có lý thì thực hiện ngay cho đở cực và đảm bảo cơm gạo lức nấu xong là mềm dẻo thơm ngon 99% ngon, còn 1 % dở ( là tại chị… chế nước và pha gạo ), đãm bảo giữ tòan bộ chất bổ dưỡng.

Bên Mỹ có những dụng cụ nấu ăn  rất tiện lợi,  chị  vô Costco mà mua 1 cái nồi cơm, cái lọai nồi vừa nấu gạo lức được mà cũng vừa nấu gạo trắng được. Nó tự giúp chị nấu một cách tự nhiên ngon và thât nhẹ nhàng, tuyệt vời lắm, không cần phải ngâm gì trước hết (em thấy giá cả 7 năm qua vẫn không thay đổi, chỉ $29, cộng thuế má luôn khỏang $1 hay $2 gì đó, từ ngày qua Mỹ tới giờ là gia đình em ăn miết gạo lức, bé Đại Nghĩa con trai của em nó chỉ ghiền ăn gạo lức thôi, khi ăn lâu rồi thì thấy gạo trắng không có ngon, con em đang đi học xa nhà, nó phải ăn theo kiểu Mỹ, nhưng cứ 2 tuần thì em đi thăm và nấu gạo lức, em vô hộp thủy tinh để dành ăn được vài ngày, thức ăn thì em không nhứt thiết phải ăn chay, chỉ là rau , cá và đậu, thỉnh thỏang thịt gà…gạo cũng tốt mà, em chỉ đảo 1 nước sơ qua mà thôi, rồi bỏ nước vô y như mình nấu gạo trắng vậy, bàn tay để xuống trong nồi xấp xấp nước là được, nấu kiểu này đảm bảo giử nguyên xi vitamine B1 và B12 gì đó….Mấy năm trứoc em về VN tìm mua cho gia đình xài, nhưng không có thấy, nên lần sau em mua từ Mỹ đem về VN, nhưng vì sự khác biệt điện 110 và 220 V nên em phải mua thêm cái bình siệt gì đó để nồi cơm không bị cháy (chữ Siệt em không biết viết CT mà làm biếng truy tìm quá,) nếu thấy có lý thì chị áp dụng đi, tốt lắm mà, nếu ăn thêm mè đen và mè trắng mix với nhau thì cũng ngon ngon lắm (tí ti muối thôi đưng có mặn không tốt… à tìm lắc cít mua thêm ăn, nó bổ, tốt và khỏe lắm ( chữ này chỉ nhớ cái âm thôi… chắc là chị biết mà).

Mến nhiều, chúc chị vui khỏe và ngủ ngon nhe.

NT Snow.

 

 

Có 3 bình luận về Nguyễn Tuyết hướng dẫn nấu gạo lức

 1. Hoàng Hưng nói:

     Nguyễn Tuyết ơi, cái áo đẹp quá làm 12 chén chè bị lu mờ rồi.

     Nguyễn Tuyết à, chử “Siệt” viết như vây chắc chị Liểu hiểu rồi, tại chữ “cơm”, Nguyễn Tuyết viết thành “cớm”, chị Liểu không thích mấy ông “cớm” nên chị Liểu chọc Nguyễn Tuyết một chút thôi. còn chữ “lắc cít”, có phải Nguyễn Tuyết muốn nói là “Flax seed” không?. Loại có nhiều chất “Sợi” và Omega 3 phải không?

     Nguyễn Tuyết có biết tại sao ăn gạo lức tốt không?. Tại vì ăn một chén đã ngán ngược rồi, nên ăn ít, mà ăn ít thì tốt rồi, không bị “pụng pự”, cũng như bị cảm, cạo dzóa rất tốt, vì cạo dzóa đau quá, lần sau không dám “cảm” nữa.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ông Hoàng Hưng nầy, ông suy luận và giải thích, tui suy nghĩ nhức cả đầu. Nhưng không biết nhức đầu vì 1 xị đế hồi trưa hay do nghĩ về cách giải thích của ông Hưng đây ? Sáng mai, khỏe mới suy nghĩ thêm. Chứ đọc hướng dẫn của NT tui cũng hiểu và có thể thực hiện được khoảng 65%( nếu bỏ 1 xị đế ra khỏi người tui sẽ thực hiện được hơn 90% ).

 3. NguyễnTuyết nói:

   Huynh Hòang Hưng ơi, tại chén chè nhỏ mà NT thì to, về xứ mình vui quá nên NT từ từ giảm cân…. mới đầu 1…vài ngày lên sồ, rồi tối số 3….. mà hình như hơi zdát nữa chứ….. thôi…. đừng để ý…. để qua Mỹ NT sẽ diet lại bằng gạo lức với mè…. chị Liễu ơi em với chị rán ăn nghe…..vì sức khỏe muôn năm chị nhé !!!, à đúng rồi NH ơi  ăn gạo lức mà có thêm Flax seed của NH ghi dó thì tốt lắm,…nó có mùi thơm ngon, đôi khi NT bắt chước Bs Nga … bỏ  1 muổng vô nước fruitjuce uống… hay bất cứ  món ăn khát…. cứ tụ sáng tạo và tự mình chế biến… thấy ngon lắm… mà lại bổ khỏe và tươi trẻ nữa… vì nó giúp mình có thêm các kháng thể tốt mà thôi,… huynh LM nếu muốn mất cái ” pụng pự ” thì thử áp dụng đi… và uống thêm  ” chia Seed “… nó chỉ là cái hạt thiên nhiên thôi…. nhưng nó sẽ giúp ích  nhiều cho sức khỏe lắm,,, có thể search trên mạng để tìm hiểu thêm….sẽ biết … !!! nó sẽ giúp… đẩy lùi các độc tố đi ra ngòai…. nhất là  khi uống nó vào buổi sáng 1 ly thì…. sau 7 ,8 giờ làm việc…. về tới nhà vẫn cảm thấy không có mệt…. mà vẫn cảm thấy thỏai mái vui vẻ với gia đình… hơn lúc chưa uống…Đó là lời mà Bs Đỗ Lệ Nga…. bà chủ của NT nói vậy…nhưng nói gì thì nói cũng phải quơ 2 cái tay và 2 cái chân…. bất kể t/g nào khi có thể…. NT chúc sức khỏe các bạn. mến nhiều. Snow.TN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác