Gánh trăng của Hải Đường (số 020)

Ngày đăng: 24/07/2012 09:03:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (14)

 

Hải Đường theo gương…Lý Bạch mò trăng lúc say khướt, nhưng HĐ có khác mò trăng lúc tỉnh táo không phải cho mình mà để tặng cho người đẹp – người trong mộng, nên ” Rải tung nỗi nhớ mà vương vấn lòng “. Và mang và gánh về để nhìn cho được trăng-người ngời ngời nét hoa. Đâu còn gì đep bằng ” vóc ngọc dáng ngà ” đang ngủ vùi dưới trăng. Chỉ buồn cho người gánh trặng có nhận được gì không khi ” trăng ” tỉnh giấc? (PT)

Có 14 bình luận về Gánh trăng của Hải Đường (số 020)

 1. Hoàng Hưng nói:

  Không kể phần này, đố Hải Đường đoán được ai là người viết phản hồi đầu tiên.

 2. Hồng Lợi nói:

  🙂 🙂 🙂

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  “Mò trăng tận dưới đáy sông

  Tặng em- cô gái má hồng tôi thương”

  Chịu ! HĐ ơi, cả Lần, H.Hưng, H.Lợi cũng chào thua. Hồi nẳm, Hàn Mặc Tử nói : Ai mua trăng tui bán trăng cho, tui cho rằng ông nầy bị người tình phụ bạc nên trở thành ngông. Còn ông Lý Bạch nữa ! Mò trăng khi say khước !

  Còn HĐ thì ” Gánh trăng ” : ” Quảy đôi quang gánh chờ trăng ngủ vùi ” Đáng nể cho tuổi trẻ của chúng tôi !

  Thấy H.Lợi phản hồi chỉ có 3 mặt cười, tôi muốn đưa lên 3 mặt khóc. Vì tối nầy ngủ không được, nhưng không vào trang nhà, nên H.Hưng đố  HĐ ai vào phản hồi trước ?

 4. Hồng Oanh nói:

  Hải Đường em gái !

   Bài thơ đọc nghe thật sâu xa  ….Cho chị xin tiếp theo bài thơ Gánh Trăng của em nha

  ……………….

  Đưa tay nhẹ vớt vầng trăng

  Mà lòng nức nỡ chuông mành nhói đau

  Trăng soi nửa bóng mãnh sầu

  Ngước tìm trăng ngã chờ nhau,  bóng chờ

   

  Nửa vầng trăng lạnh co ro

  Bâng khuâng nổi nhớ tơ trời lẽ loi

  Trăng mờ trăng khuất đơn côi

  Sương khuya  mờ lối tìm người ,  Gánh Trăng …

     HO

 5. Hải Đường nói:

  Bác Hoàng Hưng ơi, nếu không kể phản hồi của bác, phản hồi của bác Hồng Lợi cũng không kể vì bác Hồng Lợi chỉ cười mà không nói gì  thì HD đã đoán trúng là bác Cả sẽ là người phản hồi đầu tiên. Chỉ có điều là  vì bác đố mà không treo giải thưởng nên ….HĐ không trả lời cho bác liền smileysmileysmiley

 6. nguyenTuyet nói:

  Hai Duong oi. doc bai tho nay NT chi biet noi ” Hay , hay va hay qua ma thoi “, anh Hồng Lợi tang HD 3  mat cuoi , NT tang HD 5 nu cuoi…. nhe, A HD oi xin hoi ten cua HD la Lam Quang Hai Duong ha, ten dep qua,  ma nguoi cung rat de thuong, xinh xinh lam…. con trai cua NT ten la Lam Quang Dai Nghia… Rat vui khi doc tho cua HD, men. NT Snow.( xin loi danh khong co dau !!!)

  • Phong Tâm nói:

             Ngộ quá ! NT Snow đoc thơ Hải Đường  khen hay thưởng 5 nụ cười. hổng biết bị ai đánh mà vội vàng năn nỉ

             ( xin lỗi đánh không có đau !!! ) Ha Ha Ha !!!

 7. Hải Đường nói:

   

  Chị Hồng Oanh thân,

  Lâu nay HĐ vốn rất nể phục tài sáng tác và họa thơ cuả chi. Chắc chị có cả một bụng thơ cho nên bất cứ lúc nào cũng có thể tuôn ra lai láng. HĐ cám ơn chị đã khen

                                    HĐ

  • Hồng Oanh nói:

   Hải Đường thân mến!

   Em quá khen ..Chứ thiệt ra chị hổng có một bụng thơ đâu em …Củng tùy bài thơ xâm chiếm lòng người em ơi ….thì mới ……wink

    Chúc em ra thơ thật nhiều cho trang nhà TPH-VL nhe …em gái ….

                     HO

 8. Hải Đường nói:

  Kính thưa cô Nguyễn Tuyết,
  Trước hết Hải Đường cám ơn 5 nụ cười của cô tặng
  Thưa, HĐ đúng là Lâm Quang Hải Đường. Cô cho HĐ hỏi chút xíu về Chú : thưa chú có phải là người Rạch Giá không cô? Nếu phải thì có thể Chú và HĐ có họ hàng với nhau. HĐ kính chúc cô sức khỏe

 9. Hải Đường nói:

   

  Kính thưa bác Cả,

  Bác Cả bao giờ cũng là bác Cả đáng yêu nhất của cháu.

                         HĐ

 10. NGUYENTUYET nói:

  Hai Duong oi chu la nguoi goc Vinh Long,  nhung thoi trai tre ba cua chu co song o RG  , con co chu chi o Rach Gia 2 nam , chu cung ho Lam , cung 1 ho cung kha dac biet, voi lai co  NT thay co chu Lam Quang… thi thay co le HD noi dung 1 phan nao do, vi co lan co nghe noi… ong noi cua D N  hoi xua co thoi o  RG…..co nhieu  ba con ,nguoi quen biet o xu Rach Gia…. nhung co khong ro lam…, con gai dau long cua co sinh tai RG….. noi do co cung co nhieu ky niem dep, kho quen…,HD oi, thinh thoang NT co doc tho cua HD, NT thay am ap, de thuong va vui vui la !( 1 lan nua xin loi vi may nay cua tiem net ,nen no khong tao dau tieng VN , chu tiem noi o  day , nguoi ta toi day danh tieng Anh khong ha, khong co xai tieng Viet nhu NT , ran doc nhe  ) Chuc HD va gia dinh vui khoe nhe. NT Snow.

 11.  

                         HĐ Bài thơ hây, lời thơ tha thiết và thương nhớ.   HĐ lấy vần trăng tặng cho người yêu, còn Hàn Mặc Tử nghèo quá bán luôn cả trăng; nhưng anh ta không bán tình yêu. Tình yêu là thứ chi mà người ta sống chết. Câu nầy chỉ có LÝ Mạc Thu mới tả lời được.   HĐ có biết Lý Mạc Thu không?

 12. Hải Đường nói:

  Anh Phương ơi,

  Khi làm bài  ” Gánh trăng” em lại không nhớ tới Lý Bạch và Hàn Mặc Tử.  Cám ơn vì anh đã thích bài thơ.

  Theo em biết thì Lý Mạc Thu còn có tên là Lý Mạc Sầu – một giai nhân độc ác trong ” Thần điêu hiệp lữ”  của nhà văn Kim Dung . Không biết em có nhớ lầm không? 

  Chúc anh vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác