Đi xem điêu khắc cát ở thành phố Portland

Ngày đăng: 31/07/2012 03:26:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

 

Hôm nọ, Phương Nga có hứa với Cả Lần sau khi đi xuống phố Portland coi thiên hạ dự thi xây nhà và tượng bằng cát sẽ gởi hình cho Cả và các anh chị em coi. Xin lỗi Cả, không phải em hứa lèo, nhưng lóng rày có phần hơi bận…

tài xế John và phóng viên Phương Duyên

 Cuộc thi xây nhà và tượng bằng cát lần thứ 17 được tổ chức tại quãng trường Pioneer Court Square House, thành phố Portland, tiểu bang Oregon.

  Tới quãng trường, cả ba chúng tôi…khựng lại vì hàng rào che kín và mỗi cổng vào chình ình là…tấm bảng giá, giá mỗi người 4 đô, giá mỗi gia đình 10 đô. Đúng là vật đổi sao vời…mấy năm trước đâu có vụ bán vé vào cửa như vầy.  Nhưng không lẽ tới đó rồi về không?  Đành bấm bụng trả 10 đô vào cửa…

 Quãng trường khá nhộn nhịp.  Có lẽ mọi người cùng tâm trạng “bấm bụng” như chúng tôi…

 Sử dụng khoảng 450 tấn cát, 65 ngàn lít nước, và thời gian 6 giờ, các nhóm dự thi hoàn thành những tuyệt tác rất sống động…

       

       Nhanh lên! Hết giờ rồi…

 Phương Duyên và chú voi xây bằng cát

 Trong lúc đó, các em bé chơi làm bánh bằng cát.

Giữa tháng tám là lễ thi thả diều ở thành phố biến Lincoln City.  Nếu có dịp đến đó xem mà không phải trả tiền (dân bần mà!)  sẽ chụp hình gởi cho các bạn xem nhé.

 Bài và ảnh Phương Nga

Có 17 bình luận về Đi xem điêu khắc cát ở thành phố Portland

 1. Lưu Phương nói:

  Phương Nga thương,

  Cám ơn em đã cho xem những tác phẩm điêu khắc cát rất đẹp, nhưng Phương Duyên mới là Kiệt tác. LP

  • PhuongNga nói:

   Chị Lưu Phương kính mến,
   Mấy hổm rày ban ngày em bận đi học; tối về bận…chơi game trên Facebook. Hôm qua bị KO bắt…quả tang em đang chơi Triviador tới 1 giờ sáng đó chị.
   Cám ơn chị có lời khen Phương Duyên, làm em nở lỗ mũi quá chừng!

 2. Lưu Phuơng,

  Nói một câu “quá đúng”

  Nguyenthilieu

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Wow ! Những tác phẩm điêu khắc rất tuyệt !

  Nhưng tài xế John và phóng viên Phương Duyên mới là tuyệt tác ! Còn PN chắc lo chộp ảnh !

  • PhuongNga nói:

   Anh Cả ơi,
   Em vừa chộp hình vừa nói với tài xế, “Làm gì ông “kênh” tui? Về nhà rồi biết tay tui”.
   Nhờ chuyên gia KO dịch dùm chị PN câu nầy cho anh HHg nghe…nói “chận họng” anh HHg trước…hì hì.

 4. Lâu rồi mới thấy lại hình John vẫn vậy chỉ có Phương Duyên là lớn như thổi. Cuộc thi xây nhà và tượng bằng Cát rất vui và lạ đó PN.

  • PhuongNga nói:

   Chị Thuý ơi,
   Thổi quá, làm tốn tiền quá chị à. Quần áo, giày dép, mặc vài tháng là chật, phải mua đồ khác. P Duyên bây giờ mang giày cùng cở với em đó.

 5. Nguyentuyet nói:

  Cô phóng viên P Duyên chụp hinh mà không cần ngắm, đó mới là tuyệt tác, tấm hinh này thật độc chiêu đó PN , À còn những pho tượng bằng cát trông cũng sắc nét và hay quá, rất là tuyệt đẹp. . NT Snow.

  • PhuongNga nói:

   Chị Snow à
   Đã quen lại giờ giấc bên Mỹ chưa chị? Về còn mệt không mà vô chợ bày hàng bán liền vậy? Nhớ post hình đi chơi bên VN cho em xem ké nghe, không thì “nghịch chơi” với chị đó.

 6. Hoàng Hưng nói:

  Chào chị Lưu Phương, em xin cám ơn chị “binh” em,

  Em đến Oakland quê hương thứ hai của Nguyễn Tuyết, sáng ngày 31 tháng 7 em định trở về lúc 6 giờ sáng, nhưng em biết Nguyễn Tuyết trở về Mỹ chiều ngày 31 tháng 7, nên em dời lại giờ rời Oakland vào buổi chiều để gặp Nguyễn Tuyết khoảng 30 phút và khoe với Nguyễn Tuyết chị Lưu Phương binh HHg, em đợi e mail của Nguyễn Tuyết đến 8 giờ 30 tối, không thấy e mail, em tắt máy, mang đồ ra xe, rời Oakland lúc 9 giờ 30. Chạy suốt đêm về tới nhà mở mail, Nguyễn Tuyết cho số phone, PHẢI CHI Nguyễn Tuyết cho số phone sớm, lúc về gọi từ giả, biết được Nguyễn Tuyết đã về tới nhà lúc 8 giờ 30, em chạy đến gặp Nguyễn Tuyết rồi, từ nhà chị 6 (chị vợ Hưng) rất gần nhà của Nguyễn Tuyết.

  Chị Lưu Phương ơi, đọc bài nầy của Phương Nga, chị có thấy vé vào cửa là 4 đô cho một người, 10 đô cho cả gia đình, không biết Phương Nga có cảm thấy tiếc, PHẢI CHI sanh 10 đứa con, đi coi triển lảm như vầy lời hơn.

  Em cũng đồng ý với chị Phương Duyên là tuyệt tác.

  Không thấy Phương Nga cho biết tác phẩm điêu khắc nào được đoạt giải?

  • PhuongNga nói:

   Em tính giả bộ làm…con gái của một gia đình người Nhựt đi trước em, nhưng hổng được vì 2 vợ chồng nầy…nhỏ tuổi hơn em. Ông John nói, “thôi “bần” cũng vừa phải thôi”.
   KO ới ời, lại phải nhờ em dịch ra cho anh HHg nữa rồi.

 7.   Chị Phương Nga, Không ngờ bằng cát họ làm được những tác phẩm rất sắc sảo đầy nghệ thuât. Đáng khăm phục.

  • PhuongNga nói:

   VCP “hiền đệ” ơi,
   Ngoài tác phẩm, chị còn phục “team work” của họ nữa.
   Nhưng phục nhứt vẫn là ban tổ chức năm nay “biết” dùng rào để bán vé cho mình vô coi!
   (Lại giở giọng “bần” nữa rồi!)

 8. Kieuoanh nói:

  @ Anh Lương Minh ơi , Lễ hội ở Vũng Tàu làm sao mà qui mô bằng ở  Portland được chứ vì không có gia đình John-Nga-Duyên tham dự mờ .

  @ Chị Lưu Phương ơi , Chị P. Nga nói chính xác đó , Hôm qua vào facebook em đã bắt quả tang Chị Phương Nga đang chơi game Triviador và bỏ John nằm …chèo queo 1 mình , phải hông chị P.Nga ? hehehehe ….wink

  @ Thôi thôi đừng có giận KO vì em đã nói thiệt cho bàn dân thiên hạ biết , để em giúp chị Phương Nga dich chử  ” kênh ” để đối phó nếu John nổi giận nhé  , Chị chống nạnh ,và nhìn vào gương mặt John đang  ” phùng mang ” angry  mà nói : Ông làm gì mà ” channel  ”  tui ? Tui còn chưa hỏi tội của ông dám nói tui ” candy pull ”  ( bần = kẹo …kéo ( hổng ra )  ở lễ hội đó ……..

  @ Anh Hoàng Hưng : Em đồng ý với anh , phải chi Chị PN sinh 10 đứa là lời quá rùi , Anh trai Hoàng Hưng có  ý tưởng tốt như vậy mà Chị Phương Nga may hông thôi định ” lóc ” ( block ) cái ” thờ – rô ” ( throat ) của anh đó .(chặn họng đó mà) hehehehe .laugh

   

 9. NguyenTuyet nói:

  NT phải nói trang nhà ta có 2 bạn PN và KO hôm nay làm cho mọi người cười vui quá ,  PN nói … KO là nhà thông zịt  gở rối… cho những tư tưởng độc đáo…. HH ơi huynh có 2 cô em gái đã quá …. mai mốt có mần ăn chi… có mẽo, có mễ, có đen, có trắng…. huynh khỏi cần phải lo…. dắt 2 nàng em út theo…  thì đảm bảo không thắng cũng bị thương, nếu muốn chắc ăn, thi thêm NT nữa, NT sẽ làm lọi dò cho huynh thì sẽ êm xuôi mọi chuyện ….HH có chịu hong nè !!!

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác