Chơi Chủ Chợ Cú Chót

Ngày đăng: 26/06/2012 05:53:54 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

    Đây là bài viết đã được đăng trên trang web 71.com, chờ mọi người trả lời như đã bị “thần ve chai” cho biến. Nay có một số bạn đọc yêu cầu đăng lại để họ có cơ may trúng thưởng. Bạn đọc nào có trả lời trước đây, xin hoan hỉ (đừng rủa virut nữa) phản hồi để giám khảo Phương Nga giải đáp. 

   PhươngNga tui định chờ cho chẳn 100  câu trả lời từ mọi người, rồi mới nhân danh Chủ Chợ, công bố giải thưởng, và lời đáp câu đố luôn.  Nhưng “Lực Bất Tòng Tâm” dường như có thần (hay ma) yểm trợ… sợ kỳ nầy CC phải chạy xe ôm trường kỳ kháng chiến để chung chầu mì vịt tiềm hay sao ấy…chắc là Thần Ve Chai…làm cho bình luận khi hiện khi biến.  Nay tui  chịu thua, nhớ được người nào thì tặng giải cho người đó vậy…

 

      Mọi người đều đoán đúng và cũng đồng thời đoán sai tuổi của bà lão.  Ậy, đừng có nóng, tui sẽ giải thích sau…Do vậy, ai cũng được giải nhất đồng hạng (y chang như hồi tui thi ảnh gia đình đẹp đó mà), mỗi giải đều có danh hiệu.

 

1. Giải NHANH NHẸN & CAN ĐẢM-  XEM79, người có câu trả lời đầu tiên.

2. Giải HỢP TÁC KINH DOANH-  anh TẤN GIỎI, người đồng quan điểm với XEM.

3. GIẢI LẠ- Anh Cả Lần.  Tên của giải, lấy ý từ Đinh Kim Phúc.  Anh Lần dùng chữ Tàu trong lời giải, mà chữ Tàu = chữ Trung Quốc = Lạ.  Do đó, ta có giải LẠ. (Tính bắc cầu trong toán).

4. GIẢI ĐOÁN MÒ- Anh Cai Thanh Vân, người mò ra câu trả lời.

(Tui tính đặt tên ngắn gọn- Giải mò- mà sợ anh Cai dũa tui…Mò? Mò cái gì? Mò ai?…)

5. GIẢI LÔGIC-Anh Trần Văn Tí.  Xin lỗi anh Tí, PN tui hổng nhớ rõ anh đoán bà lão bao nhiêu tuổi, nhưng lý lẽ trong câu trả lời quá…có lý.

6. GIẢI CƠ HỘI – Chị Nguyễn Tuyết.  Rất thích câu trả lời…phân hai của NT…ai thắng tui cũng có phần hết!

….Và sau cùng là

7. GIẢI TREO – Anh Hoàng Hưng.  Do biết câu trả lời…mà không thèm trả lời…

 

    Vị chi là, ” CHỦ CHỢ CHỊU CHUNG CHỤC CHÉN CHƯA?”.

 

    Đọc tới đây, tui biết CC sẽ nóng mũi lên, ” Tại sao là chục chén, khi mà chỉ có 7 giải?”, và 7 người lãnh giải sẽ…sỉ vã tui, ” CHÉN…mì vịt tiềm, giởn chơi hoài?”.  Bình tỉnh, PN giải thích liền.  chục chén là vì không lẽ CC dắt anh em đi ăn mà CC ngồi chơi xơi nước? Vậy thì thêm một cho CC, vị chi là TÁM.  Còn tui, công tui lớn lắm nghe, xứng đáng cho CC thưởng hai,  vậy là thành chục chén rồi chứ gì?…  Và ai cũng biết CC nhà mình có tính lạc quan, thế nào cũng nghĩ thầm, “Hơi sức nào tranh cải với con nhỏ “cái lưởi không xương, răng gần đâu đó không cắn cho rồi?”.  Ối mà thôi kệ, chục chén  chỉ là ba cái lẻ tẻ!”.  CC ơi, “Đời không là thơ, và tình thì không như mơ”!  PN tui làm thơ độc vận, vần C…không kiếm ra được chữ gì thay thế cho chữ “TÔ”.  Nay “nàng thơ” đã chết rồi…thì “CHÉN” sẽ…là “TÔ XE LỬA” nhé. 

  Và sau cùng, xin Chủ chợ đừng hy vọng Thần Ve Chai che chở, mà đăng bài của PN ở mục bình luận nhé! 

    Bài lần sau, PhươngNga sẽ cho biết hư thực về tuổi của bà lão. 

     PhươngNga

Có 4 bình luận về Chơi Chủ Chợ Cú Chót

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hay quá ta ! Tui nhớ bài nầy đã biến mất ở trang 71 ( có lần PN đã nổi “quạu”). Bi giờ lại xuất hiện trên trang mới, như là có phép thần thông của thầy trò Tam Tạng. Vậy là trang nầy có phép, yên tâm rồi he !
  Dạo nầy nghỉ hè rồi. Chắc cả nhà đi chơi vui vẻ. PN có bài viết nào ấn tượng gởi lên cho anh em, bạn bè ” ngâm cứu”

  @ Thần thông cái mốc xì, thua chạy vắt giò lên cổ. Tìm chỗ an toàn mà trú (CC)

 2. Phương Mai nói:

  Tui cũng trả lời để giành giải “NGƯỜI TRẢ LỜI NGANG NHƯ CUA”(tự đặt giải rồi đòi giải,ai dám không cho tui quậy tới bến).Thật ra PN tung quả mù để ta rối chớ bà lão thì làm gì có tuổi,ai cảm thấy mình già thì tự phong lên lão,còn thấy mình vẫn còn trẻ thì dù 100 tuổi vẫn chưa là lão.Mà từ đây về sau tui đề nghị bỏ luôn từ bà lão ,chỉ giữ từ ông lão thôi!

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chào bạn Phương Mai !
  Chủ chợ ơi ! Ghi vào sổ : đây là câu nói hay nhất trong ngày ! Câu trả lời quá thông minh, chất lượng vượt trội ! Mong rằng bạn PM theo dõi thường xuyên trang nầy để có gì quậy ông Chủ chợ giúp tui. Vì đòi tiền hoài hỏng được, nói hàng bày ra chợ thì phải đóng hoa chi 5 cắc ! Tui đóng hoa chi khá rồi, nhưng Chủ chợ chưa mời uống ly trà đá. Nhưng thôi Chủ chợ ơi ! Bị bão cấp 15 mà Chủ chợ vẫn bình yên là tốt rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác