QUANH QUẨN Ở TÂN PHÚ

Ngày đăng: 16/01/2024 11:32:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Chiều nay, ngồi ăn lẩu với mấy bạn nhỏ ở Huế vô thì anh Phong Tâm gọi điện hỏi ở đâu? Tôi nói quanh quẩn ở Tân Phú với các bạn. Anh hỏi về liền được không, vì nghe nói mai ông về quê không có trên này.

Ba mươi phút từ Tân Phú về Chợ Cầu, gặp anh để nhận tập thơ Quanh Quẩn, câu trả lời vô tình với anh vào ban nảy lại trùng hợp với tên tác phẩm. Anh tặng tôi tập thơ in quá đẹp, dày 124 trang, gói gọn 106 bài thơ. Đây là tập thơ thứ 5 của anh, còn in chung trước nay biết đâu mà kể ! Hôm trước về Cái Mơn nghe nói bản thảo anh đã đưa nhà in, hôm nay lại có mặt hoàn chỉnh. Thơ anh thì không phải quảng cáo, được chọn lọc từng chữ, ý nghĩa cũng mới lạ mà không đánh đố người đọc. Là dân ngồi quán buổi sáng , tôi khoái hai câu này : Giọt cà phê nhểu rung rung/ Vừa tan bọt đắng, vô cùng sánh đen.

Thỉnh thoảng tôi gặp anh em làm thơ ở Bến Tre, nói lén anh: Lão Phong Tâm già mà còn làm thơ mướt lắm. Tôi không biết lời khen chính xác bao nhiêu phần trăm, chứ ở tuổi 86 mà tốc độ làm thơ như vậy thì chắc là tuổi trẻ theo không kịp. In xong tập này, anh còn một số bài có thể in thêm hai tập nữa.

Nhìn trang 3 của Quanh Quẩn, tôi thấy anh viết tay hai câu: Đôi hồn thu đợi chờ Xuân/ Tay trong tay lại phân vân coĩ  tình. Bây giờ còn non tháng là Tết, thời gian này phù hợp cảnh đợi chờ Xuân. Còn câu sau anh muốn nhắn nhủ với ai, người đó biết.

Hóc Môn, 15/1/2024

LƯƠNG MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác