Tan sở dân Thụy Sĩ bơi từ văn phòng về nhà

Ngày đăng: 13/10/2022 09:40:26 Sáng/ ý kiến phản hồi (0)

Đa phần mọi người trên thế giới thường đi làm bằng phương tiện cá nhân hay công cộng. Nhưng ‘cách thức’ đi làm của người dân sống ở thành phố Basel, Thụy Sĩ thực sự khiến nhiều du khách vô cùng ngạc nhiên.

Basel là thành phố đông dân thứ ba của Thụy Sĩ. Ở đây, người dân thường trở về nhà sau giờ làm việc bằng cách bơi trên sông Rhine. Về cơ bản, họ sẽ cho đồ đạc vào túi chống nước rồi nhảy xuống sông và thả lỏng cơ thể trôi lững lờ trên sông như một cách thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

“Bạn có thể không tin điều này nhưng ở Thụy Sĩ, nhiều người thực sự đi làm về bằng đường sông. Họ tận dụng dòng nước như một phương tiện để về nhà. Bằng cách này, người dân sẽ tranh thủ tập thể dục, phơi nắng cũng như tận hưởng một cuộc sống đầy tươi đẹp” Nick, một người dùng mạng xã hội chia sẻ trong một video đang được lan truyền rộng rãi.

Người dân Basel chọn cách bơi qua sông Rhine về nhà. Ảnh: Guardian

Basel được gọi là ‘đóa hoa’ bên dòng sông Rhine thơ mộng, đây là con sông dài thứ hai châu Âu bắt nguồn từ dãy núi Alps. Sông Rhine chia thành phố làm hai phần, một bên là khu vực phố cổ – trung tâm thương mại lâu đời và bên còn lại tập trung các kiến trúc hiện đại, nhà hàng, quán bar, khu triển lãm, nhờ đó cũng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Hầu như mọi người ai cũng có một chiếc túi khô gọi là ‘wicklefisch’. Ảnh: Guardian

“Bơi lội trên sông Rhine cũng là một hoạt động yêu thích của tôi khi tới Basel. Hầu như mọi người ai cũng có một chiếc túi khô gọi là ‘wicklefisch’. Nó có hình dạng như một con cá để chứa đồ đạc. Sau giờ làm, hầu như mọi người đều nhảy xuống sông bơi lội. Thật là vui”, blogger du lịch Alexa nói trong một đoạn clip chia sẻ về chuyến đi gần đây đến Basel.

Nhiều trạm nghỉ, cabin thay đồ, được bố trí dọc hai bờ sông. Ảnh: Guardian

Chính quyền địa phương cũng bố trí ở gần sông những cabin nhỏ đặc biệt để làm phòng thay đồ đồng thời cũng có cả một số phòng tắm và nhà vệ sinh công cộng dọc theo tuyến đường.

“Về cơ bản đây là cách được nhiều người dân địa phương lựa chọn để di chuyển từ điểm A đến điểm B”, Alexa cho biết. Nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra vô cùng ngạc nhiên trước ‘phương thức di chuyển’ của người dân Basel.

Du khách  vô cùng bất ngờ trước cảnh tượng này. Ảnh: Guardian

“Không thể tin nổi! Bạn đi làm với bạn bè và những người sống trong cùng một khu phố rồi tất cả những gì cần làm là bơi về nhà cùng nhau. Thú vị làm sao”, một người dùng bình luận.

“Nghe như một câu chuyện cổ tích”, một người khác nói thêm.

Tuy cảnh tượng bình thuong nhưng Rhine là con sông lớn. Ảnh: Guardian

Tuy cảnh tượng có thể trông khá yên bình và “thư giãn”, nhưng nhiều blogger du lịch cũng lưu ý rằng Rhine là một con sông lớn, nước chảy mạnh nên du khách cần hết sức cẩn thận trước khi hòa mình và tham gia trải nghiệm này.

Desiree, một blogger du lịch người Na Uy viết trên blog của mình: “Nếu có thể đảm bảo năng lực bơi lội của bản thân, thì bơi trên sông Rhine chắc chắn là một trong những điều thú vị nhất mà tôi từng làm ở một thành phố châu Âu”.

Đỗ An (Tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác