Thức ăn yêu thích nhất của tế bào ung thư là đạm động vật

Ngày đăng: 8/10/2020 11:09:28 Sáng/ ý kiến phản hồi (0)

Thức ăn yêu thích nhất của tế bào ung thư là đạm động vật. Chúng ta có thể “bật” và “tắt” ung thư bằng cách điều chỉnh lượng hấp thụ.

Quyết tâm đi tìm thức ăn yêu thích của ung thư từ một bài báo định mệnh

Cách đây 8 năm, năm 2008, Judith Potts, một biên tập viên về sức khỏe của tờ The Telegraph được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Khi đó, ở tuổi 59, bà không biết điều trị bệnh ở đâu nào ngoài bệnh viện. Và cũng lo lắng cho đám cưới sắp đến của cậu con trai cả, Judith đã tiến hành phẫu thuật và xạ trị.

Quá trình chữa bệnh diễn ra tốt đẹp. Bà đã được tận mắt chứng kiến cảnh con trai chững chạc và hạnh phúc bước vào lễ đường trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời.

Thế nhưng, 1 tuần sau đám cưới, Judith bị đâm vào “một bức tường gạch”.Đó chính là các nói bóng gió về tâm lý lo sợ, bất an về tương lai của những bệnh nhân đã thoát khỏi bản án tử hình mang tên Ung thư.

Bà Judith luôn bị ám ảnh rồi một ngày, căn bệnh ung thư vú lại “ghé thăm”. Là một biên tập viên sức khỏe, Judith Potts quyết định phải phòng vệ, để không bị tái mắc bệnh ung thư. Thế nhưng, bà không biết cách bảo vệ mình như thế nào.

Năm 2011, tình cờ biết thông tin về một nhà khoa học đã chiến thắng căn bệnh ung thư vú lần thứ 6 trong vòng 27 năm, bà đã tìm hiểu về tiến sĩ Jane Plant.

Và bài báo về phương pháp điều trị chiến thắng căn bệnh ung thư nhờ chế độ dinh dưỡng giảm thịt đỏ,muối, đường, không ăn chế phẩm từ sữa động vật, ăn nhiều rau củ quả của tiến sĩ Plant đã ra đời

Từ đó, bà bị “mê hoặc” bởi thông điệp sâu xa của tiến sĩ Jane Plant là một chế độ ăn uống hoàn toàn không bao gồm các sảm phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ và sữa chua là cách lấy đi thức ăn của các tế bào ung thư.

Trong bài báo định mệnh đó, tiến sĩ Jane Plant có đề cập đến một nghiên cứu phát hiện thức ăn yêu thích nhất của tế bào ung thư. Và nhà báo Judith Potts quyết đi tìm đến tận cùng, vừa để phòng cho mình, vừa là vì công việc.

“Ngừng Nuôi Ung thư “

“Đây có thể là một tuyên bố bất thường khi hàng tỷ USD vẫn đang được đổ vào các dự án nghiên cứu ung thư, nhưng cuốn sách mới của một bác sĩ kỳ cựu ở Dublin có thể cung cấp một bằng chứng xác thực đầu tiên rằng đã tìm thấy một cách để đánh bại ung thư”.

Đó là giới thiệu của tờ The Independen về cuốn sách Ngừng Nuôi Ung thư (Stop Feeding your Cancer) của tiến sĩ John Kelly được xuất bản vào năm 2014.

Tiến sĩ John Kelly không thiết kế cách “chữa” ung thư. Thay vào đó, ông đã đưa ra những bằng chứng “sống” để thuyết phục rằng ung thư có thể ngăn chặn được, thậm chí đảo ngược sang trạng thái không hoạt động, cho phép người bệnh giành lại sự sống và sống một cuộc sống bình thường. Trong cuốn sách này, tiến sĩ Kelly đã đề nghị bệnh nhân ung thư thực hiện một chế độ ăn không ăn đạm động vật (không ăn thịt, các sản phẩm chế biến từ sữa động vật).

Ông nói thẳng luôn rằng “chế độ dinh dưỡng này không can thiệp vào bất kỳ phác đồ điều trị nào mà bệnh nhân đang thực hiện và họ cũng không có gì để mất ngoài việc không tiêu thụ đạm động vật”.

Ông cũng không ngăn cản hay khuyến khích bệnh nhân thực hiện phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị.Kết quả thật bất ngờ! Tất cả bệnh nhân theo chế độ dinh dưỡng không đạm động vật đều chiến thắng căn bệnh ung thư hoặc khối u ác tính ngừng phát triển, giảm kích thước.

Trong cuốn sách Ngừng Nuôi Ung thư, tiến sĩ Kelly đã liệt kê chi tiết 6 trường hợp, bao gồm hồ sơ bệnh án, cũng như lối sống của các bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư ruột, ung thư đại tràng, ung thư não….

“Tôi có thể cam đoan rằng ngoại trừ ung thư tuyến tụy, không một bệnh nhân ung thư nào đang theo chế độ không tiêu thụ đạm động vật và vẫn trung thành với nó, tử vong cả. Tất cả đều khỏe mạnh và hoàn toàn khỏi bệnh”, tiến sĩ Kelly nhấn mạnh.

“BẬT” và “TẮT” ung thư nhờ điều chỉnh hàm lượng đạm động vật 

Tiến sĩ Kelly tiết lộ ông lĩnh hội được những lý tuyết đó là nhờ tiếp cận cuốn sách Nghiên cứu Trung Quốc của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Mỹ, Colin Campbell, thuộc trường Đại học Cornell.

Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2005 và nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất của tờ The New York Times với hơn 1 triệu bản.

Giáo sư Campbell đã dành hơn 20 năm tìm hiểu mối quan hệ giữa đạm động vật và sự phát triển của tế bào ung thư. Một phần của công trình nghiên cứu do Trường Đại học Cornell, đại học Oxford tài trợ là tập trung vào chế độ dinh dưỡng của người dân địa phương ở 65 quận huyện ở Trung Quốc vào những năm 1980.

Từ đó, giáo sư Campbell đã phát hiện ra chế độ ăn đạm động vật ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc ung thư. Và thức ăn yêu thích nhất của tế bào ung thư là đạm động vật. Ông khẳng định chúng ta có thể “bật” và “tắt” ung thư bằng cách điều chỉnh lượng hấp thụ.

Dừng ăn đạm động vật, ung thư sẽ không có “gạch” để tiếp tục phát triển

Quay trở lại với câu chuyện của biên tập viên sức khỏe Judith Potts. Sau khi tìm hiểu, bà quyết định đến điều trị tại Thiên đường Ung thư Vú ở Fulham.

Tại đây, chuyên gia dinh dưỡng Sarah Lumley đã khuyên bà nên cắt giảm thực phẩm sữa, thịt đỏ và tất cả thực phẩm chế biến sẵn. Thay vào đó, bà ăn toàn bộ thực phẩm hữu cơ để ngăn ngừa mầm mống tế bào ung thư.

Lĩnh hội được những điều tinh túy nhất từ 2 cuốn sách Ngừng Nuôi Ung thư và Nghiên cứu Trung Quốc, bà đã tuân thủ một chế độ dinh dưỡng toàn diện gồm chế độ Địa trung hải, chế độ 5-2 và chế độ Cầu Vồng.

Sau một thời gian điều trị tại Thiên đường Ung thư Vú, Judith quay trở lại với cuộc sống thường ngày và đã viết một bài báo trên tờ Telegraph với trăn trở: Tại sao các bác sĩ không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư?

Trong bài báo này, bà muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng với những người đã điều trị khỏi căn bệnh ung thư quái ác. Bà đã lấy ví dụ trường hợp của tiến sĩ Jane Plant, ung thư vú tái phát là do buông lỏng chế độ ăn nghiêm ngặt của mình.

Ngoài ra, bà nhắn nhủ với độc giả rằng dù bạn có bị tiến sĩ John Kelly hay giáo sư Colin Campell thuyết phục hay không, nhưng hãy nhớ “bạn chính là những gì bạn ăn”.Bà đã hiểu ra rằng không thể xây dựng một ngôi nhà gạch mà không có gạch. Và loại “gạch” tế bào ung thư cần chính là các món ăn được chế biến từ đạm động vật. Dừng cung cấp đạm động vật, ung thư sẽ không có “gạch” để tiếp tục phát triển.

Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác