VỀ DỰ LỄ NGÀY NHÀ GIÁO

Ngày đăng: 20/11/2019 12:26:32 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Từ ngày nghỉ hưu đến nay đúng 11 năm tôi quay lại trường để dự lễ, và đây cũng là lần thứ 2 tôi về dự họp, những năm không dự được do bận làm ở xa, nhưng mỗi năm cứ đến ngày này tôi lại buồn vời vợi khi thấy không khí của các trường học tưng bừng, nào cờ xí, nào những lẳng hoa tươi thắm, chúc mừng ngày Nhà Giáo nhớ lắm  sân trường nhộn nhịp nào là các lớp thi đua tổ chức trò chơi, thi nấu ăn, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ, là GVCN bám lớp lúc nào cũng mong lớp mình phụ trách đạt được giải, mệt lắm nhưng rất vui, giờ thì đâu còn tâm trạng ấy nữa, cũng một thời đã qua…Nhận được giấy mời, lòng tôi thật rộn ràng, rất may được nơi làm cho nghỉ, tôi mừng lắm nên tranh thủ về trước một ngày.

7 giờ 30 sáng 18/11 vừa đến cổng trường đã thấy không khí thật tưng bừng không thể tưởng, 11 năm rồi từ ngày rời trường, không khí ồn ào của trường học trong tôi đã từ lâu vắng lặng, nay nhìn thấy mà giựt mình, từ cổng vào những em học sinh nữ đồng phục áo dài trắng thật đẹp đứng thành hai hàng chào đón đại biểu, tôi một mình thẳng tiến vào trong,

hội trường đầy kín người, bố trí ngăn nắp và thật đẹp, phía sau là học sinh các lớp, các hàng phía trên gồm các đại biểu các lãnh đạo qua các thời kỳ, khách mời cùng giáo viên công nhân viên của trường, tôi gặp các đồng nghiệp lúc công tác tay bắt mặt mừng vui lắm, chỉ có tôi từ ngày nghỉ hưu lên Sài Gòn làm nên ít gặp bạn bè đồng nghiệp, về lần này vui lắm gặp nhiều anh chị lắm, nhất là gặp được chú ba Tuấn giám đốc đầu tiên của trường, người có công rất lớn trong sự nghiệp gầy dựng trường lớp ngày một lớn mạnh, sau khi về hưu chú về Cần Thơ, gặp lại chú sau khi hỏi han gia đình con cháu chú còn gởi quà cho cháu nội của tôi, thật cảm động, thay mặt cháu cảm ơn chú thật nhiều.

 

thầy P.GĐ Mã Thành Long rất giỏi và tận tụy trong công việc, người được phong danh là Người Giáo Viên Nhân Dân, anh hai Tiến, P.GĐ tôi nhớ lắm lúc chúng tôi đi công tác cùng với anh hai, có lần anh tự lái xe  đưa chúng tôi đi công tác, ngồi trên xe mà chúng tôi thật hí hởn, oai lắm đi công tác mà được Phó Giám đốc làm tài xế… hihi… anh GĐ.Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Thiên Nguyện, anh Nguyễn Tử Hòa, PTP. GV tôi vẫn luôn nhớ ơn anh vì là người giúp đỡ tôi vào đảng, anh Sự, anh Diễn, anh Tâm, chị Chi, chị Đinh Lê Dung, Đỗ Thị Chín, anh Tăng, Yêm, Hường, chị Triều, anh Thức, anh Sự, anh Triều.

Mùa lễ năm nay vắng bóng hai đồng nghiệp anh Thành tài xế và thầy Gia do bệnh mà ra đi lúc tuổi đời chưa đến ngày nghỉ hưu, thương lắm, cầu nguyện Thành và Gia sớm tiêu diêu nơi cõi vĩnh hằng.

Cám ơn các vị lãnh đạo đã tạo điều kiện cho chúng tôi đến trường dự lễ thật vui của ngày hôm nay cùng các GV-CNV. Rất vui được gặp lại anh Triều, Xuân Trí, Nghị, Minh, Hoài, Bích, Thủy, Thanh, Trung… Rất tiếc còn một số anh chị vắng mặt.

Rât mong những tình cảm tốt đẹp này luôn bền chặt không chỉ ngày hôm nay mà cho những năm kế tiếp.

Kính chúc sức khỏe.

Neang Phi Rom

Có 12 bình luận về VỀ DỰ LỄ NGÀY NHÀ GIÁO

 1. Hoành Châu nói:

  Vậy chị về họp mặt hôm sáng 18/11,, hiện chị ở  Saigon , hở chị ? Bài viết và hình  ảnh có khí thế lắm ,,Vậy là vui và ý nghĩa rồi
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đìng C )

 2. Minh Nguyên nói:

  kính chúc quý thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa hạnh phúc

 3. Nguyễn Thị Việt nói:

  chúc mừng đồng nghiệp nhé

  • Neang Phi Rom nói:

   Cám ơn Nguyễn Thị Việt đồng nghiệp có nhiều kỷ niệm lúc bạn là giảng viên thĩnh giảng của TTGDTX An Giang. Chúc bạn ngày Nhà Giáo thật vui.

 4. My Nguyễn nói:

  Thật vui và cảm động. Chúc mừng chị Rôm Neang Phi và quý đồng nghiệp đã có một ngày NGVN đầy ý nghĩa…

 5. Nguyễn Triều nói:

  Nhiều cảm xúc lắm chị. Cám ơn chị dành nhiều tình cảm cho TT. Năm sau mình sẽ hội ngộ nữa chị nhé!

  • Neang Phi Rom nói:

   Chúc đồng nghiệp Nguyễn Triều ngày Nhà Giáo thật vui tươi, hạnh phúc , tổ chức buổi lễ thành công tốt đẹp. Cám ơn nhiều.

 6. Nguyen Thi Hòa nói:

  Kính chúc quý đồng nghiệp vui khỏe để còn gặp đông đủ hàng năm!Chúc các em thân thương vui ,khỏe trẻ và thành công ,thành công trong mọi mặt!

  ****Thân ái******

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác