TRƯỜNG THỦ KHOA HUÂN KỶ NIỆM 50 NĂM

Ngày đăng: 18/11/2019 11:56:45 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

Thứ bảy 16/ 11, với gần hai mươi thầy cô (Thầy Chín, Cô Hạnh, Thầy Bửu, Thầy Hòa, Thầy Thông, Thầy Thái, Thầy Cảnh, Thầy An, Thầy Minh, ….) và khoảng hơn 40 cựu học sinh Trường Trung học Thủ Khoa Huân, Vĩnh Long của những năm 1969 – 1975 (trong, ngoài nước) đã về họp mặt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

Trường Trung học Thủ Khoa Huân là Trường trung học công lập dành cho học sinh nam của tỉnh Vĩnh Long được hình thành vào năm 1969. Thời gian qua, hàng năm các cựu học sinh của Trường tại Vĩnh Long đều có tổ chức họp mặt, nhưng năm nay đặc biệt hơn các buổi họp mặt trước là  đúng 50 năm ngày Trường được thành lập.

Nhớ lại 50 năm trước (1969), khi Trường được hình thành ban đầu với những học sinh nam của hai cấp lớp: đệ lục và đệ thất (lớp 7 và lớp 6 hiện nay) niên khóa 1968-1969 của Trường Tống Phước Hiệp được tách ra và chuyển đến, cùng với các bạn mới thi đậu vào đệ thất năm 1969. Và cũng từ đó, cấp học được đổi mới tên gọi lớp 6 đến lớp 12 (không còn là đệ thất đến đệ nhất). Tuy nhiên, niềm vui thật sự chư trọn vẹn vì Trường Thủ Khoa Huân chỉ tồn tại được 6 năm nên chưa có lớp học sinh nào được học trọn vẹn 7 năm trung học tại đây (năm 1975 học sinh của Trường được chuyển đến học taị trường cấp 3 của tỉnh và tên Trường trung học Thủ Khoa Huân cũng không còn từ ngày đó.

Từ những năm 1990 đến nay, hàng năm cựu học sinh Trường có tổ chức họp mặt, tuy nhiên đây là do sự tích cực, nhiệt tình  của một số bạn nên mọi việc dù khá tốt nhưng cũng chưa  hoàn thiện lắm! Vì thế, nên trong buổi họp mặt lần này, thầy Hồ Văn Chính đã đề nghị tổ chức và bầu ra một Ban đại diện cựu học sinh Thủ Khoa Huân để làm cầu nối liên lạc và tổ chức các hoạt động tương trợ được thuận lợi hơn. Đề nghị này đã được đa số thành viên tham dự tán thành và nhất trí thông qua. Ban liên lạc với các thành viên sau :

– Cố vấn : Thầy Hồ Văn Chính ; Cô Trương Thị Hạnh.

– Trưởng ban : Trần Ngọc Châu .

– Phó Trưởng ban : Lê Tấn Vững ; Lê Chí Toàn

– Thư ký – kế toán : Lê Văn Bá

– Thủ quỹ : Mặc Bá Hùng.

Với sự hình thành Ban liên lạc CHS Thủ Khoa Huân (Vĩnh Long) như trên, thầy Hồ Văn Chính mong rằng các bạn đã tham gia thường xuyên và các bạn hôm nay vắng mặt cũng như những bạn chưa có thời gian, điều kiện tham dự… sẽ tích cực tham gia và trợ giúp cùng với Ban liên lạc để thực hiện tốt công việc chung.

Xin được gửi chút tin đến tất cả !

Tin và ảnh Trương Minh Khách

h1

h2

h3

Có 1 bình luận về TRƯỜNG THỦ KHOA HUÂN KỶ NIỆM 50 NĂM

  1. Trương Minh Khách nói:

    Bổ sung địa điểm họp mặt là : nhà hàng Hương Sen, đường Phạm Thái Bường- Tp Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác