NHÓM TPH.VL ĐÓN VĂN NGHỆ SĨ PHƯƠNG XA

Ngày đăng: 7/06/2019 06:04:07 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Ngày 5/6/2019, được tin nhà thơ Vũ Đình Ninh (chủ trang Văn Đàn Việt) và nhà thơ Kha Tiệm Ly (Mỹ Tho) về thăm bạn bè ở Vĩnh Long. Nhóm Đậu gồm có Hồ An Nhiên (NK74), Khúc Thụy Du, Ngọc Huỳnh Kim (NK79) cùng với My Nguyễn (NK73) Hoa Đăng (NK69) và Nguyệt Hồng (NK78) đã giao lưu đón tiếp. Nhóm TPH-VL và hai nhà thơ đã gặp nhau tại nhà hàng Đức Phát Hoàng Gia, đường Phạm Thái Bường, P.4, TP.Vĩnh Long. Một bữa trưa thân mật tại nhà hàng với những món đặc sản của quê nhà. Hai vị khách lúc đầu còn bỡ ngỡ vì phía chủ nhà toàn là nữ lưu . Nhưng sau đó lấy lại tự tin  thì cuộc trò chuyện trở nên vô cùng thân mật và vui vẻ. Nhất là nhà thơ Vũ Đình Ninh, anh đã huyên thuyên kể chuyện viết văn, làm thơ ở miền Trung Hai anh đã đọc cho chúng tôi nghe những bài thơ tuyệt tác. Chị em thích viết lách đã học tập các đàn anh rất nhiều điều bổ ích…Sau khi dùng cơm trưa, chủ nhà mời hai anh đi uống cà phê Thóc, nhằm giới thiệu một quán cà phê đẹp nổi tiếng của Vĩnh Long. Quán nằm ở Phường 1, TP. Vĩnh Long, khách ngồi có thể nhìn qua quãng trường và hoặc nhìn xuống bờ kè sông Tiền. Quán trang nhã, sạch đẹp, không khí luôn trong lành mát dịu. Chúng tôi đã ghi nhiều hình ảnh đẹp ở đây. Tiếc là lúc này chị Hoa Đăng và Nguyệt Hồng đã bận việc nhà nên về trước.

Được biết, nhà thơ Vũ Đình Ninh lần đầu đến Vĩnh Long, nhà thơ Kha Tiệm Ly đã vài lần đến. Hai anh hết lời khen ngợi con người Vĩnh Long hiền hòa, hiếu khách; cảnh vật xinh đẹp hữu tình… Nhưng cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, chúng tôi đã chia tay nhau khi chiều dần xuống. Nhà thơ Vũ Đình Ninh hẹn ngày tái ngộ với chúng tôi tại thành phố Qui Nhơn, quê hương anh. Cũng rất mong được như vậy!

     Tin và ảnh: My Nguyễn

Lớp 12 (NK73)

H1                                     Nhà thơ Vũ Đình Ninh uống giao lưu cùng My Nguyễn

h2         My Nguyễn – Hồ An Nhiên- Hoa Đăng-   hàng đứng Kha Tiệm Ly- Vũ Đình Ninh

h3 My Nguyễn- Hồ An Nhiên- Hoa Đăng- Kha Tiệm Ly- Vũ Đình Ninh- Khúc Thụy Du- Lương Nguyệt Hồng- Huỳnh Kim Ngọc.

h4                                    Chủ khách chụp hình lưu niệm ở Vĩnh Long

h5

 

 

 

 

Có 2 bình luận về NHÓM TPH.VL ĐÓN VĂN NGHỆ SĨ PHƯƠNG XA

  1. HOA ĐĂNG nói:

    Cuộc vui nào rồi cũng qua đi nhưng ký ức để lại trong lòng rất là quan trọng. Thật không uổng công mình vượt đường xa về thành phố Vỉnh Long được gặp những nhà thơ, nhà văn tên tuổi như Vũ Đình Ninh, Kha Tiệm Ly, Khúc Thụy Du , MY Nguyễn, Hồ an Nhiên….Nhất là nhà thơ Vũ Đình Ninh đã cho chúng tôi được nghe những trích đoạn thơ văn thật hay do anh sáng tác. Rất cảm ơn các bạn đã cho tôi được có một buổi họp mặt thú vị này.

    • My Nguyễn nói:

      Cảm ơn chị Hoa Đăng rất nhiệt tình, không quản ngại nắng mưa, đã vượt đường xa lên chung vui với bạn bè; đã mang thêm niềm vui đến cho mọi người bởi nơi nào có chị là có tiếng cười giòn giã. Chúc chị luôn an vui, nhiều sức khỏe để còn tiếp tục những cuộc vui…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác