ĐỒNG NGHIỆP VÀ VĂN NGHỆ SĨ VIẾNG MẸ LƯƠNG MINH

Ngày đăng: 26/06/2019 07:30:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Ngày 24/6, nhà báo Trường Sơn đại diện ban biên tập Thời báo Tài Chính tại Hà Nội đã đến Vĩnh Long viếng linh cửu bà Hồ thị Dục, thân mẫu Lương Minh vừa tạ thế. Anh đã chuyển lời chia buồn của Tổng Biên Tập, phóng viên nhân viên tòa soạn báo đến gia đình. Đây là cơ quan ngôn luận của Bộ Tài Chính mà Lương Minh đã phục vụ từ năm 1995 đến lúc hưu.
Cùng ngày, nhà báo Bửu Hà (báo Đầu Tư) đại diện CLB phóng viên Nhà báo Đồng hương Bến Tre đến thắp hương cùng với lẳng hoa chia buồn. CLB này quy tụ các phóng viên quê Bến Tre đi Sài Gòn làm ở các báo trung ương và địa phương. Nhà báo Đặng Huỳnh Lộc là hội viên CLB này do không kịp đi cùng anh Bửu Hà đã cùng với phu nhân từ TP.HCM đến sau phúng điếu.
Trưa cùng ngày, đoàn Tạp chí Quán Văn do nhà văn Đoàn Văn Khánh, TS Hoàng Kim Oanh, nhà thơ Nguyễn An Bình, Đặng Châu Long, Hoài Huyền Thanh, Trúc Hạ, Ngô Mỹ Lệ, Carol Kim, cũng đến phúng điếu và chia buồn. Đoàn Quán Văn đã lưu lại đến khi xe tang khởi hành đi Cái Nhum mới trở về thành phố.  Quán Văn là tạp chí sáng tác, nghiên cứu văn học mỗi tháng một số của Nhà xuất bản Hội Nhà văn.
Trong không khí u buồn, đoàn đã gặp anh em văn nghệ như Trịnh Kim Thuấn (Long Xuyên), Kiều Phương (Hương Thiền) cùng thăm hỏi nhau vì trước đây chỉ nghe tên tuổi chưa thân thiết. Trước đó, đại diện nhóm “Sa Đéc trong tim” – một trang phây của những người ở Sa Đéc cũng cử đại diện chia buồn và gửi vòng hoa phúng điếu.

Tại tang lễ, nhiều người ngạc nhiên có vòng hoa của Nguyễn Thị Nở từ Kon Tum, nên hỏi Lương Minh, anh cho biết chị Nở là phu nhân của nhà thơ Nguyễn Bạch Dương , chị vừa hay tin nên  đã gửi vòng hoa đến chia buồn.  Liên quan đến nhà thơ Nguyễn Bạch Dương, có một bác sĩ tại Vĩnh Long đã đi cùng cô Cúc Huỳnh (Hội VHNT Vĩnh Long) đến chia buồn với người bạn của một nhà thơ mà anh thân trước đây.

Tin KP ảnh Phạm Bính.

h1                        Nhà báo Trương Sơn (TBTCVN) chia buồn

h2                                                    Anh Bửu Hà (báo Đầu Tư) đại diện CLB 

h3                                 Nhà báo & LS Đặng Huỳnh Lộc cùng Lương Minh

h4                                             Chị Đặng Huỳnh Lộc (người thứ 2 từ trái )

h5                                                     Đoàn Quán Văn (TP.HCM)

h6

h7                                        Chị Kiều Phương , đại diện tạp chí Hương Thiền

h8                                         Vòng hoa của gia đình nhà thơ Nguyễn Bạch Dương

h9

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác