NHẬT KÝ BANGKOK

Ngày đăng: 22/09/2018 11:35:39 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Ngày thứ nhất, Bangkok đón tôi bằng cơn mưa tầm tả. Ra khỏi sân bay , Ali – con tôi và tôi leo lên xe bus vừa trờ tới. Từ đây về khách sạn khoảng 23km , tôi đi bus đến công viên Chatuchak  thì đổi qua tàu điện ngầm (MRT) để về Ga xe lửa trung tâm Hualamphong.  Nhận phòng xong cũng gần ba giờ chiều. Ngay khu Chinatown (khu phố Tàu), trời nắng hầm hập nóng. Tôi và Ali thả bộ 600m đến bến tàu , đi tàu dọc theo sông Chao Phraya, ghé Wat Arun, Wat Po (hai ngôi đền đẹp ở Thái Lan), đi ngang hoàng cung. Wat Arun có nét kiến trúc rất đẹp và các tháp như một quần thể nối với nhau . Wat Po có Phật nằm dát vàng dài khoảng 30m…Chúng tôi mua 1 chén đồng xu 20 baht thảy vào một dãy chuông nghe lanh canh rất vui tai . Sau đó là xin xâm. Nghe nói chùa này rất linh thiêng, xâm khuyên đừng than vãn , mọi buồn phiền sẽ qua… À, ngày đầu tiên ở Thái tôi đã nhớ nghĩa mấy từ sau đây , Wat là chùa , Doi là núi, soi là đường nhỏ, koh là đảo , thanon là đường lớn…sa wa di krap là chào….Hi…thảo nào thẩy con nít vô môi trường tiếng Anh một thời gian nghe nó nói như gió…
Thăm 2 chùa , đi hai bờ thành hoàng cung , đã hơn 6g chiều . Chúng tôi lại theo đường sông về gần bến Asiastique, lên bờ đi BTS(đường sắt trên không) ghé Silom, là một mall kèm khu ăn uống …. Buổi chiều nay đi bộ rất nhiều, qua những con đường, nên cặp giò rã rời… Bây giờ phải ăn để tươi tỉnh lại. Sau đó, chúng tôi đi MRT( xe điện ngầm ) để về nơi ở. Đến nơi , tôi khám phá thêm khu ăn uống gần đó toàn là những món hấp dẫn như: sủi cảo, mì vit tiềm, trà sửa, cơm sườn …Ghé cửa tiệm seven eleven (7-11) mua hộp dầu nóng về xoa chân…Hy vọng đêm nay ngủ ngon để sáng mai dạo Chinatown chụp hình….

Ngày thứ hai, Bangkok

Được ăn sáng trên tầng 12, nhìn Bangkok thật đẹp vào buổi sáng. Xe hơi nhiều hơn xe máy luôn nối tiếp nhau , giống Sing và Malaysia năm 2013. Tôi tận hưởng những phút giây thoải mái, nạp năng lượng cho một ngày la cà các trung tâm mua sắm.

Hai mẹ con thả dài theo các phố khu Chinatown. Ở đâu , người Tàu cũng giỏi về kinh doanh, nhưng vẫn không tự quy hoạch phố xá thẩm mỹ được, vẫn có những đường phố xá khang trang tấp nập người mua kẻ bán, kề bên những con đường nhà cửa cũ kỹ với những người lao động cực khổ. Tôi chưa thấy những người bán vé số dạo hoặc ăn xin.
Sau đó chúng tôi bắt xe buýt đi Siam, bắt đầu vào các trung tâm thương mại hoành tráng…Các khu này kế kế nhau nhưng phải định hướng mới biết lối đi vì mỗi khu bao la quá, nhiều khi tôi còn sợ lạc Ali và liên tưởng bộ phim “thất lạc ở Los Angeles “….
Có khoảng trên chục khu thương mại lớn nhỏ nằm kề nhau hoặc đối diện , thông thương nhau kể cả trên các tầng hai… Siam center, Siam Paragon, Discovery center, MBK, Silom, Centrer world, Terminal 21….. và còn nhiều nữa. Chúng tôi đi từ 10 giờ sáng đến 8g tối mới leo lên MRT để về nơi ở. Khỏi nói đã biết hai cặp giò rã rời thế nào, nhất là tôi. Về phòng, sau khi tắm rửa, tiếp tục xoa bóp dầu nóng cho đôi chân để tiếp tục hành trình ngày mai… Còn 2 phút nữa đúng nửa đêm , chúc mọi người ngủ ngon.
À , quên, tôi có ấn tượng với 2 nghệ sĩ đường phố , một anh đàn và một bé gái thổi sáo, mọi người ủng hộ tiền rất nhiều. Và khi về lúc 8g tối , dòng người vẫn đen nghẹt đổ vào các trung tâm mua sắm , trên đường vẫn còn hàng ngàn xe hơi nối đuôi nhau….Bangkok về đêm rực rỡ , đông đúc, trật tự. Trên xe điện ngầm hoặc sky train, mọi người đi làm trên đường về nhà hoặc đi chơi vẫn không còn chỗ đứng…và không ai nhìn ai , họ cắm cúi bấm bấm điện thoại di động, đi giữa đường , thang cuốn , hoặc bất cứ nơi đâu….Ở Terminal 21, mỗi tầng được trang trí theo mỗi địa danh nổi tiếng thế giới… Tokyo, London, Sanfrancisco, Istanbul, các bạn có thấy Golden Gate tôi đã chụp không ?
(Còn tiếp )

Bài và ảnh Hồ An Nhiên

Có 5 bình luận về NHẬT KÝ BANGKOK

 1. My Nguyễn nói:

  Những ngày ở Bangkok của An Nhiên và con trai thật là thú vị. Mình cũng đã đến Bangkok Thái Lan nhưng đi tour du lịch thì lệ thuộc nhiều thứ, không chủ động được như An Nhiên. Đọc bài viết vẫn nghe thú vị làm sao!

 2. NHA nói:

  Ngày xưa người ta hay gọi Bangkok là Vọng Các. Năm 1985, tôi đã đến một nơi (không biết tên) thuộc vùng này và ở 10 ngày.

  Cũng có nhiều kỷ niệm nhưng không kể ra vì thuộc loại là “ những niềm riêng “

   

   

  • Hồ An Nhiên nói:

   Chào anh NHA

   Anh ở 10 ngày thật nhiều thú vị . Ngày xưa em chỉ biết tên là Xiêm La. Hôm nay em biết thêm là Vọng Các. Em thấy kiến trúc đền chùa TL cao hơn VN nhiều

   Chúc anh vui

  • Hồ An Nhiên nói:

   Chào anh NHA

   Ngày xưa em còn biết TL còn có tên là Xiêm La nữa. Em thấy nét kiến trúc đền chùa cao hơn VN nhiều

   Em thích những con nai dễ thương trong các ảnh và clip của anh. Chúc anh vui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác