LỄ HỘI CÂY – TRÁI NGON tỉnh Bến Tre

Ngày đăng: 17/06/2018 09:37:21 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Hôm nay, ngày 17/6/2018, nhóm chúng tôi đi tham quan “Lễ hội cây -Trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018” được tổ chức tại Chợ Lách.

Nghe nói đi xe sẽ không vào đến tận nơi mà phải dừng ở rất xa. Thế là chúng tôi quyết định đi bằng đò. Vả lại, lâu lâu cũng muốn trãi nghiệm một chuyến sông nước cho vui. Chợ Lách là quê hương của Ngọc Minh nên chuyến đi này do Ngọc Minh chủ trì và hướng dẫn.

Khởi hành tại bến đò An Bình lúc 8 giờ sáng, đò đưa chúng tôi ngang phà Đình Khao, vượt sông lớn qua cồn Phú Đa rồi vào vàm kinh Bổn Sồ, ngang qua khu du lịch sinh thái Ba Ngói mà có lần chúng tôi đã đến.

Đúng là đi đường sông rất tiện. Sau 1 giờ 30 phút, đò cập bến. Chúng tôi chỉ đi bộ vài chục mét là đến ngay hội chợ. Một quang cảnh tưng bừng, náo nhiệt hiện ra trước mắt. Điểm chính là khu trưng bày, hội thi trái ngon với đủ loại trái cây như sầu riêng, măng cụt, nhãn, bưởi da xanh, các loại cây giống… Bên cạnh là các gian hàng bán quần áo, giày dép, túi xách, đồ gia dụng… Nhìn choáng ngộp không biết mua thứ gì. Đi hết khu hội chợ mõi nhừ cả chân. Chúng tôi tìm nơi chụp ảnh nhưng người quá đông ghi hình cũng khó.

Đến gần 13 giờ, chúng tôi về nhà anh chị của Ngọc Minh dùng bữa trưa. Ôi, một bữa ăn thật ngon với cháo vịt xiêm trộn gỏi chuối cây, thịt vịt xào gừng… Hôm nay là mùng 4 tháng 5 âm lịch nên có cả bánh xèo ăn với rau vườn các loại. Cảm ơn anh chị Tư và gia đình, những người nông dân thật hiền hòa, hiếu khách…

Một ngày rất vui, một chuyến về quê hương Chợ Lách thật là thú vị.

Cảnh sắc miền quê được nhìn từ sông nước thật yên bình và đẹp biết bao!

Kết thúc một ngày vui lòng đầy luyến tiếc. Những tiếng cười giòn tan, tình thân càng thắt chặt… Hẹn lần sau nhé, các bạn thân yêu!

Ngày 17/6/2018

Ghi nhận,

My Nguyễn

                            H1

   H2H3

   H4

   H5

    H6

     H7

     H8

    H9

H10

   H11

H12

H13

H14

H15

Có 8 bình luận về LỄ HỘI CÂY – TRÁI NGON tỉnh Bến Tre

 1. Neang Phi Rom nói:

  Các bạn đi chơi vui quá, thật ngưỡng mộ, hình ảnh đẹp. My ơi! còn hình nào gởi tiếp đi, không đi, xem hình cũng đã.

  • My Nguyen nói:

   Lâu lâu đi chơi bằng đò thú vị lắm chị Phi Rom à! Chuyến này không có nhiếp ảnh gia nào đi cùng, tụi em chỉ chụp hình bằng điện thoại, được chị khen là vui lắm rồi. Em sẽ xem lại có hình đẹp gởi tiếp chị nhe!

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Rất vui, rất đẹp và rất ngon.

  Cây trái quê ta thật tuyệt vời.

  Thanks My Nguyễn cho xem hình đẹp.

  • My Nguyen nói:

   Miền quê sông nước với cây lành trái ngọt tuyệt vời chị Hạnh ạ! Em cảm ơn chị, chúc chị luôn vui khỏe. Sẽ gặp nhau ngày sinh nhật trang nhà chị nhe!

 3. DIEP BICH NGỌC nói:

  Đọc bài của chị và xem hình đẹp chuyến đi chơi thật vui, thú vị chị My nhé .Miền Tây sông nước mùa này trái cây ngon ngọt đẹp tuyệt vời các bạn ơi. Chúc chị và các bạn luôn vui có nhiều chuyến đi chơi vui vẻ nữa nghen.

 4. Lyhuong nói:

  Cam on My Nguyen da cho thay nhung canh dep cua song nuoc que nha ,ai cung tuoi dep ben trai cay ngon va khung canh huu tinh. Chuc cac Anh chi luon co nhung ngay vui.

  • My Nguyen nói:

   Sông nước quê mình hữu tình lắm chị Lý Hương à! Em cảm ơn lời chúc của chị. Chúc anh chị luôn vui khỏe, hạnh phúc. Mong gặp chị ngày sinh nhật trang nhà chị nhe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác