Như thuở ban đầu của Kim Dung

Ngày đăng: 12/04/2018 11:12:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)
Tình yêu có muôn vạn sắc màu cung bậc. Nhưng trên hết là nỗi niềm hạnh phúc. Đi bên nhau đến quá nửa đời người , tóc đã đôi sợi bạc mà quyến luyến yêu thương như thuở ban đầu thì quá tuyệt vời. Mời các bạn đọc thơ của Kim Dung, (QĐ)

 

NHƯ THUỞ BAN ĐẦU

Chiều hôm nay soi gương em bỗng thấy

Em tìm từng sợi tóc đã điểm sương

Thế là em đã qua nửa đoạn đường

Sao với anh em mãi là “cô bé”

 

“Cô bé” đó khi vui cười khe khẽ

Lúc dỗi hờn lại thút thít bên anh

Cô sung sướng được nghe anh dỗ dành

Tâm hồn cô như chắp thêm đôi cánh

 

Trăng sáng quá muôn vì sao lấp lánh

Gió mơn man hoa cỏ dậy mùi hương

Cuối thu rồi sao tình cứ vấn vương

Cứ nhung nhớ như thuở đầu tiên đó

 

Biết anh có cười không cô em nhỏ

Lòng vẫn yêu khi nắng tắt chiều nghiêng

Có anh đời thật hạnh phúc bình yên

Xin hãy giữ phút giây này anh nhé

Kim Dung

 

 

 

 

 

Có 11 bình luận về Như thuở ban đầu của Kim Dung

 1. Phan Lương nói:

  Bài thơ thật dễ thương !

  Ai mà chẳng thích tình yêu dù qua bao năm tháng vẫn mặn nồng như thuở ban đầu  chứ.!

  Giá như…….!!!!!!

  • Kim Dung nói:

   Có những mối tình sống mãi theo năm tháng, cũng có những mối tình bất chợt gặp gỡ nhau khi tuổi đã về chiều. Nhưng cảm xúc tình yêu thì lúc nào cũng như “thuở ban đầu” bạn Phan Lương nhỉ? Cám ơn bạn đã thích bài thơ của KD. Chúc bạn luôn có những niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống nhé.

 2. Luong Minh nói:

  Bài thơ này được nhiều nguời đón nhận bởi tác giả đã viết thay cho những người đang ở tuổi cuối thu. Họ bắt đầu yêu, bắt đầu làm thơ, sẳn sàng từ nơi nhà sang nơi khác hàng mấy chục cây số , băng qua con sông lớn để uống cà phê CX để tìm tình cảm của ngày xưa đi chung đoạn đường đến lớp.

  • Kim Dung nói:

   Cám ơn anh Lương Minh đã chia sẻ một trường hợp của tình yêu khi “nắng tắt, chiều nghiêng”. Chúc mừng và cầu chúc hạnh phúc cho tất cả những ai tìm thấy được tình yêu, dù ở bất cứ lứa tuổi nào.

 3. Hoành Châu nói:

  Kim Dung mến ,
  , .Bài thơ hay và ý nghĩa ,,,Tình yêu  được dưỡng nuôi   từ mọi lứa tuổi ,,,chúc mừng những ai vẫn mãi hạnh phúc bình yên   Chúc tác giả vui khỏe
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

   

  • Kim Dung nói:

   Cám ơn chị Hoành Châu rất nhiều! KD xin chúc chị và tất cả mọi người đều tìm thấy được tình yêu và sự bình yên bên cạnh người mình yêu thương nhé.

    

 4. Kim Dung nói:

  Cám ơn ban biên tập và nhà thơ QĐ đã giới thiệu bài thơ “Như thuở ban đầu” của Kim Dung đến với ACE , bạn bè trong trang nhà Tống Phước Hiệp Vĩnh Long.

 5. Phong Tâm nói:

  Tình yêu “tóc hoa râm” mà y nguyên thời…bé bỏng, tuổi non tơ e ấp. Có lẽ người đọc phải nhìn lại thời gian đi qua để tìm thấy đâu đó có mình? Cám ơn Kim Dung gợi nhiều kỷ niệm rất thơ.

  • Kim Dung nói:

   “Tình yêu “tóc hoa râm” mà y nguyên thời…bé bỏng, tuổi non tơ e ấp.” Đó là điều kỳ diệu của tình yêu phải không anh Phong Tâm. Cám ơn anh đã ghé đọc thơ dành  những lời bình cho bài thơ anh Phong Tâm nhé.

 6. My Nguyen nói:

  Bài thơ thật mượt mà, dễ thương bạn Kim Dung ạ! Dù tình yêu có bao nhiêu tuổi, vẫn trẻ mãi không già. Dù qua bao năm tháng, tóc  có phai màu, ta vẫn muốn mình là “cô bé” trong lòng người mình yêu. Cứ vương vấn mãi thuở ban đầu…

  • Kim Dung nói:

   KD rất vui và cám ơn những nhận xét của bạn  My Nguyen dành cho bài thơ nhé. Thật vậy, tất cả phụ nữ chúng ta đều thích được như thế My nguyen nhỉ? Cầu chúc cho mỗi người phụ nữ chúng ta luôn đạt được ước nguyện đó, dù ở bất cứ lứa tuổi nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác