Mời… của Trầm hương Ptt

Ngày đăng: 3/04/2018 05:40:38 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Mời anh hãy đến quê hương em. Nơi những đồi thông xanh ngút ngàn.
Nơi có rừng phong vương màu nhớ. Nơi có tình nồng trong giá băng.

Mời anh…Em trân trọng mời anh. Đây…Thành phố Toronto in bóng nước Đại hồ. Những hàng cây xanh và khung trời đại học. Gợi thuở chúng mình tay trong tay.

Còn thật nhiều điều em muốn giới thiệu cùng anh…Trải ước mơ vào không gian mở rộng. Cuộc trùng phùng trong nụ cười ánh mắt. Em giang tay đón người bạn…vong niên.

Như bản tình ca đón chào ngày hội ngộ. Lễ hội…bốn mùa xuân hạ thu đông. Em sẽ nắm tay anh dạo quanh phố thị. Ta đi vào những sinh hoạt cộng đồng…Để thấy… Phố Việt Nam, người Việt Nam và những ước mơ hồng. Mộng yên bình gửi quê nhà xa tắp.

Nơi đây tuyết rơi, nơi anh bờ đại dương nắng ấm. Mời anh một lần làm chuyến viễn du. Nhở một mai tóc hết xanh màu. Đôi khi  chợt nhớ về ngày qua như nắng.

Giọt nắng tàn bên song. Gió lạnh qua thềm. Em vẫn bên khung cửa…đợi. Tiếng chim gọi bầy trong sương…

Trầm Hương Ptt

 

Có 12 bình luận về Mời… của Trầm hương Ptt

 1. Lyhuong nói:

  …Giọt nắng tàn bên song. Gió lạnh qua thềm. Em vẫn bên khung cửa…đợi .Tiếng chim gọi bầy trong sương… Thưa Cô , ý cũ lời mới ,nỗi niềm rưng rưng ,thật tuyệt vời Cô ơi.

  ..

 2. VÕ THI LÀI nói:

  Cô thân thương ! Bài thơ” Mời ” của Cô thật dễ thương ,dịu dàng sâu lắng di vào lòng người  Hình  ảnh thành phố Toronto đẹp và thơ mộng quá .Cám ơn Cô đã cho chúng em chiêm ngưỡng một cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp,với những lời thơ mời gọi ngọt ngào làm xao xuyến lòng người .

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Võ thị Lài ơi…Em có thường xuyên thăm thầy Hiệp qua email…Độ nầy cô thấy vắng bóng thầy Hiệp..Cô và thầy Thượng có gửi email thăm hỏi nhưng chưa thấy hồi âm.
   Cám ơn em đã lưu lại chút tình khi đọc thơ.

 3. Phong Tâm nói:

  Có đồi thông, băng giá…tình nồng, có rừng phong, Đại hồ, cả phố Việt Nam nơi miền đất lạ, lòng khách phương xa nghe thôi cũng bị cuốn hút…”Ước gì mọc cánh như chim; Trăm sông ngàn núi cũng tìm đến nơi…” Được nhà giáo Trầm Hương Ptt giới thiệu (quê hương thứ hai), không đến được càng háo hức. Xin chúc những ai có đủ điều kiện.

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Huynh Phong Tâm ơi..Muội gửi thiệp Mời, nhưng chắc là đại huynh sẽ không bao giờ đến. Chỉ hai câu thơ hồi âm cũng làm cho người gửi thiệp thấy vui trong lòng
   ” Ước gì mọc cánh như chim
   Trăm sông ngàn núi cũng tìm đến nơi ”
   Cám ơn đại huynh. Chúc huynh tâm an và sức khỏe dồi dào

 4. Phan Lương nói:

  “Đây … thành phố Toronto in bóng nưới Đại Hồ. Những hàng cây xanh và khung trời Đại học. Gợi thuở chúng mình tay trong tay….”

  Ôi cảnh sắc thật thơ mộng làm sao ! Cái tình cảm thời học trò thật ấm áp tay trong tay thật thích vô cùng

  Lời thơ như lời tình tự với chính mình , giàu cảm xúc đã luôn cuốn hút em rồi cô có biết ko?

   

  • Trầm Hương Ptt nói:

   Cám ơn Phan Lương. Em đọc thơ cô và hiểu ra được người thơ của cô…” Lời thơ như lời tình tự chính mình ”  Có phải vì tâm hồn đồng điệu ? ta lại gặp ta ?

 5. Bạch Lộ nói:

  Lời thơ của Cô như như nhạc réo rắc những cung bậc đầy cảm xúc. Như lời mời gọi về kí ức thuở xưa … Cô ạ!

 6. My Nguyen nói:

  Cô ơi! Bài thơ là những lời tình tự thật nồng nàn tha thiết… Người phương xa rất bồi hồi cảm động, ước có một lần được đến Toronto. “Nơi có rừng phong vương màu nhớ”; có “giọt nắng tàn bên song”; có “Gió lạnh qua thềm. Em vẫn bên khung cửa…đợi”. Tuyệt vời làm sao Cô ạ!

  • Trầm Hương Ptt nói:

   My Nguyen cũng có nhiều dịp đi du lịch khắp miền đất nước..Cô cũng ước mình được một lần thăm mũi Cà Mau, thăm Sapa..những nơi ” điạ đầu đất nước” Nếu có duyên thì em sẽ đến thăm cô với chiếc thiệp mời nầy. Mong là vậy.

 7. Trầm Hương Ptt nói:

  Bạch Lộ đọc thơ và lưu lại vài nhận xét ( mặc dù có hơi thiên vị ) Cám ơn em. Chúc em vui .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác