CÔ ĐƠN MÀ KHÔNG PHẢI ĐƠN CÔ

Ngày đăng: 7/04/2018 08:11:55 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

Cô đơn, là bởi không có ai ở trong tâm của bạn. Trống vắng, là bởi trong tâm bạn có người nhưng người không ở cạnh bên. Nếu là của bạn, sẽ là của bạn, càng muốn nắm giữ chụp bắt lấy nó, thói thường nó càng dễ dàng vuột mất đi.

Chỉ cần chúng ta đã trân trọng, quý tiếc, đã cố gắng nỗ lực, đã thấy không phải hổ thẹn với lòng mình, còn những thứ khác tùy vào vận mệnh. Hãy yêu thương trân quý những người đối tốt với bạn, quên đi những ai không biết trân trọng, quý tiếc bạn.

Có những sự tình biết rồi thì tốt, không cần nói thêm nhiều lời. Có những người nhận ra rồi là được, không cần kết thâm giao. Có đôi khi trong tâm u buồn, chán nản tột cùng, chỉ là niềm kiêu hãnh không cho ta lên tiếng.

Trên thế giới này kỳ thực có rất nhiều hạnh phúc giản đơn, còn chúng ta luôn vướng mắc vào những niềm vui phức tạp. Việc bình thường không cần phải cho thành quá phức tạp. Tay nắm giữ quá chặt, mọi thứ sẽ vỡ hỏng, tay sẽ đau.

Trong cái xã hội huyên náo phức tạp này, thà rằng giả ngốc, cũng không cần tự cho rằng mình thông minh. Còn kỳ vọng, còn trông mong là nắm giữ gốc rễ của đau khổ trong tâm, tâm không xáo trộn, không động, sẽ không đau.

Thời gian là một chuyến lữ hành đơn trình, chỉ có đi mà không có khứ hồi, đã qua đi rồi, sau đó không cách nào quay trở lại được thời gian.

Cảm tạ những người đã thấu hiểu ta, cảm tạ người cùng bên ta sánh bước. Cảm nhận xúc động nhất chính là có người hiểu bạn mà không nói lên lời.

Để thời gian và tâm hồn đến nhìn nhận một người, chứ không phải nhìn nhận và đánh giá một người chỉ bằng qua cái nhìn của con mắt.

Có đôi khi điều khổ nhất đều không phải ở những thứ đã mất đi, mà thứ mất đi thực sự lại là bạn để cho mình sau đó buồn khổ không vui vẻ.

Cuộc đời này, để chúng ta cảm giác thấy hạnh phúc nhất chính là xem nỗi khổ của chính mình như là bằng hữu. Và rồi từng chút, từng chút hạnh phúc nhỏ nhoi sẽ trỗi dậy, hồi sinh ngay từ chính nỗi buồn đau lớn nhất.

Làm người, giản đơn là khỏe. Cuộc sống, thà tĩnh là hơn.
Đừng níu kéo cái đã lánh xa bỏ bạn mà đi . Hảy tìm điều đang hiện hữu bên bạn …. Đời người ngắn ngủi , không ai kỳ vọng vào một điều hư ảo xa vời . Hảy trân trọng cái đang có, hảy vui với niềm vui hiện hữu . Truy cầu quá khứ là một sai lầm .
Cái gì qua hảy cho đi vào dĩ vãng …
Bạn trai , hay gái , người yêu thật sự hay giữa vời .. đều có kẻ tốt , người xấu , cho nên … chơi với ngưòi tốt , bạn sẻ cảm nhận thanh thản trong cuộc sống . Giao lưu với kẻ xấu … bạn mãi mãi lo chống đối tranh đấu làm cho đời sống trở nên căng thẳng và lo âu …
Có những người bạn thường thấy bạn có hạnh phúc thì muốn phá hoại vì ganh ghét . Trái lại , cũng có những ngưòi bạn an ủi bồi đắp cho bạn những ưu ái tình bạn thắm thiết ..
Cho nên chơi bạn phải biết chọn lựa để sống cho có tình đời , tình người ….
Lầm lẫn để yêu một người sẻ mang lại hậu quả cuộc đời bạn bất hạnh ..
Lầm lẫn chơi với những người bạn xấu .. đời sống cua bạn luôn luôn bất an .
Cho nên thà CÔ ĐƠN nhưng không để ĐƠN CÔ …
Bạn ít mà tốt , còn hơn nhiều mà chẳng đuợc gì .
Bạn xấu nhiều , đời bạn sẻ trở nên bất hạnh .
Lê Hoàng

Có 1 bình luận về CÔ ĐƠN MÀ KHÔNG PHẢI ĐƠN CÔ

  1. Hoành Châu nói:

    Thà có ít bạn nhưng là bạn tốt còn hơn có nhiều bạn …mà bị nhiều bạn xấu quấy nhiễu
    Cảm ơn anh Lê Hoàng đã cho người đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về hai chữ ‘ cô đơn “. Chúc nhạc sĩ vui bên người bạn hiền tốt bụng  ” cây đàn yêu  muôn thuở ”
    Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác