Lớp 12A1 của tôi. 

Ngày đăng: 13/03/2018 06:05:19 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Lớp 12 A 1 niên khóa 1971 của tôi,  nhớ lúc ngồi ghế nhà trường, trong lớp chỉ vỏn vẹn có 10 bạn nam còn  lại là bạn nữ, gần 1/2 thế kỷ, 47 năm xa cách,  ngày 11/3/2018 mới có dịp hội ngộ.

Dấu thời gian hằn in trên mặt, không nhận ra nhau. Cũng phải thôi, ngày ấy là những chàng trai cô gái phơi phới với bao ước vọng bước vào đời. Giờ đây “thất thập cổ lai hi”, tóc bạc da mồi, sức khoẻ hao mòn, có bạn muốn về Vĩnh Long dự họp mặt TPH nhưng lực bất tòng tâm.
Sau giây phút nhận ra nhau, những cái bắt tay thân tình, những kỷ niệm ùa về, những thăm hỏi về cuộc sống, trao số phone địa chỉ, chụp ảnh lưu niệm.
Cám ơn anh Huỳnh Ngọc Châu góp nhiều công sức cho buổi hội ngộ này. “Gặp nhau đây rồi chia tay” , một bài hát sau cuối của buổi cắm trại ngày tuổi học trò với háo hức sẽ gặp lại nhau trong hội trại kế tiếp. Bây chừ gặp nhau là quí, biết có lần sau.

Phan Thị Kim Cương

12A 1 -NK 1971

H1: Lớp 12A 1-NK 1971, Huỳnh Ngọc Châu ngồi thứ 2 từ  phải đếm qua kế bạn đội nón

H2: Ảnh ngày 11/3 chụp chung các bạn khác, riêng  lớp 12A 1 chỉ vỏn vẹn có 7 nữ; 2 bạn nam

 

Hàng đứng: từ trái qua: đứng thứ 2 Thầy Ngôn, từ người thứ 3: Bé (52)-Bích Hương- Tuyết-kế là thầy Tôn-Kim Cương-Thủy- Bích Nguyệt-Kim Liên.

Hàng ngồi: Huỳnh Ngọc Châu ( ngồi thứ 2); anh Bé, BCS lớp ( ngồi thứ 3)

Có 7 bình luận về Lớp 12A1 của tôi. 

 1. Neang Phi Rom nói:

  H2 tôi nhìn ra bạn Hồ Tấn Hạp ngồi bìa trái lớp 12A 3 học chung lớp với tôi.

  Ngồi bìa phải: dung nhan bạn Lê Kỳ Hồng lớp 12B 1 ( NK 1971) mà hổm rày các bạn nhầm lẫn với bạn Lê Kỳ Hồng hay đưa tin trên trang Bạn bè tongphuochiep ( Facebook)

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Cảm ơn Kim Cương gợi nhớ kỷ niệm đẹp một thời. Có 1 bạn 12C lạc vào 12A1 do tình bạn Tứ 1 gắn kết không thể nào quên. Đố các bạn , trò nào lớp 12C lạc vào bức ảnh 1 xưa?

 3. Hoành Châu nói:

  Bài viết ngắn nhưng tình dài làm sao !  Đọc bài  cảm động quá chị Kim Cương ơi ! nhất là phần cuối
  ,,,,” Bây chừ gặp nhau là quý, biết có lần sau…”
  Em Hoành Châu  ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

  • Kim Cương Phan nói:

   Châu ơi, giờ chị vẫn còn bồi hồi với nhiều cung bậc cảm xúc. Vui gặp bạn xưa, buồn ray rứt vì có bạn già yếu k đến được. Ít phút nhớ về những người bạn đă về cõi vĩnh hằng.

   • Hoành Châu nói:

    Chị qua trả lời anh ÚT Hoàng Hưng kìa ,( bài” Có một ngày vui như thế ! “Hình 2 ,,người đứng kế chị ( bên  mặt  ) phải anh Huỳnh Minh Siêng  , ???
    Hoành Châu (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác