CHƯNG ĐU ĐỦ TẾT

Ngày đăng: 10/02/2018 07:46:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Hôm qua, tôi viết một bức thư rõ thống thiết xin cây đu đủ gần nhà mà chờ mãi cả ngày không ai hồi âm, đang nản rồi vì sắp về quê đến nơi rồi thì chị hàng xóm cũ thấy tội nghiệp bảo sang nhà chị cầm cây đu đủ về trồng. Chị nói, không ai chăm sóc nên nó gầy nhom ốm nhách em có chịu thì đem về. Hihi, chịu chứ, nó mảnh mai cỡ nào cũng được, em đầy mỡ, em sẽ chuyển mỡ của em qua cho nó mập mạp béo khỏe. Nhà chị ấy giàu lắm, mình xin được cây đu đủ của chị ấy về hi vọng được hưởng tí phúc lộc của chị để năm sau làm ăn may mắn tiền ập vào nhà như triều cường không kịp chạy.
Năm nay, miễn mọi câu chúc sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, may mắn nha… Đề nghị mọi người bỏ hết mấy mỹ từ đó đi, chỉ chúc mình phát tài, giàu sang, phú quý, tiền đếm không xuể là được. Nhiều tiền thì đếm làm gì, ít tiền mới suốt ngày đem ra đếm.  Năm ngoái, nhận được lời chúc thế này:  chúc vui vẻ, mạnh khỏe, tươi trẻ và có nhiều tiền lẻ…  cũng vần, cũng nhịp gớm đấy nhưng mà tiền đúng là toàn tiền lẻ thật, còn vui khỏe trẻ thì chả thấy đâu. Thôi cứ chúc năm nay tiền nhiều cho nó giản dị và chân phương, mọi nguời ạ, hoa lá cành làm gì, phiền. Có tiền là tự nhiên nó khỏe à, tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì đố hạnh phúc nổi đấy, mà nhất là đứa yêu tiền như mình được ở bên tình yêu không hạnh phúc sao được, có tiền là tự nhiên vui vẻ cười không ngậm được miệng cả ngày thôi, có tiền thì vạn sự như ý ngay.
Mà phải là tiền do mình tự kiếm ra nha, tiền người khác cho chỉ là một hình thức cho vay không thời hạn thôi, nợ thì phải trả, không bằng cách này thì cách khác. Câu chuyện cổ tích mà mình nhớ nhất không phải là Tấm Cám mà là truyện Mai An Tiêm, cụ Tiêm cứ như nói để răn dạy riêng mình vậy : “Của biếu là của lo, của cho là của nợ”. Ăn với nhau một bữa là do có duyên trăm năm, ngủ với nhau là có duyên ngàn năm, vậy chứ nợ tiền nhau chắc duyên trăm kiếp, nặng quá nặng, không gánh nổi (trừ khi muốn gánh). Cho nên, nếu mình đem cho ai cái gì mà người ta nhất định không nhận thì nên hiểu là người ta không muốn liên quan đến mình một giây một phút nào còn nếu người ta nhận thì có 2 trường hợp: Một là loại tào lao ai cho cũng nhận có khi còn đòi thêm mà không nghĩ đến chuyện cho lại đối phương, loại này thì nên “kính nhi viễn chi”, còn một loại là nhận vì quý trọng mến yêu mình, loại này cần được ghi vào sách đỏ !

Tết nhà ai chưng mai chưng đào kệ họ, nhà mình chưng đu đủ. Cầu vừa đủ xài thôi nhưng mà dư thì sẽ cất vô ngân hàng hoặc mua nhà mới.

Bài và ảnh Lạc Yên

Hình 1

                                              cho vào chậu thành cây cảnh ngay

Có 4 bình luận về CHƯNG ĐU ĐỦ TẾT

 1. Huong cau nói:

  Tôi thì chúc Lạc Yên rất gọn: Vạn sự như ý.

  Nếu thích hạnh phúc thì “như ý”, hạnh phúc sẽ tới. Nếu thích tiền thì “như ý”, tiền sẽ tới… Trong câu vạn sự như ý, đầy đủ phúc lộc thọ.

  Nếu người có lộc tốt cho mình thứ gì thì cũng hoan hỉ nhận, vì vận khí tốt của họ đã theo mình rồi. Chắc năm nay Lạc Yên tốt lắm rồi đó.

  Bài viết rất dí dỏm. Cám ơn được xem bài hay.

 2. Neang Phi Rom nói:

  Bài viết rất thực tế, mấy ngày tết được đọc bài như vầy thấy vui lắm, cám ơn tác giả. Chúc năm mới tiền vô như nước.

 3. Trầm Hương Ptt nói:

  Cám ơn bạn Lạc Nhiên..Đây là bài thứ 2 của bạn mà tôi được đọc nơi trang nhà. Văn phong của bạn gợi tôi nhớ đến cô em Thân Thị Vân Hà, cũng gặp nơi trang nhà nầy…Thể theo lời yêu cầu của bạn , gửi bạn lời chúc không văn hoa , không sáo ngữ, như ý bạn ” Cầu vừa đủ xài..có dư thì tốt.(.thêm chút nhe) dư nhiều tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác