BẢO CƯỜNG- NGHÊ  SĨ  VIẾT SÁCH NHIỀU NHẤT

Ngày đăng: 3/10/2017 08:17:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Hôm qua, tôi có hẹn với nhà thơ Liên Châu, chủ bút Văn Tuyển tại quán cà phê Vườn Biển, Quận 3, TP.HCM  gặp anh Bảo Cường nghệ sĩ thổi sáo. Tôi biết Bảo Cường đã khá lâu trong dịp nhà thơ Phạm Đức Mạnh ra mắt tập thơ đầu tiên ở quán Dạ Phi Cơ, Tân Phú. Hôm đó, anh thổi sáo cho những nghệ sĩ ngâm thơ, có lúc anh độc tấu một cách tài tình. Từ đó đến nay tôi cũng có gặp anh vài lần ở những buổi ra mắt sách , ra mắt thơ của bạn bè nhưng không có thời giờ tâm sự vì ở nơi chốn đông người.  Hôm nay , buổi sáng quán vắng trời mưa bão,  trên bàn chỉ có ba người nói chuyện với nhau. Bảo Cường cho biết , vừa ra mắt 2 quyển sách và tới đây sẽ tiếp tục cho ra đời thêm ba quyển nữa.

Quyển sách mà anh giới thiệu với tôi là quyển tạp văn Cuộc đời &Tác phẩm dày  1.104 trang, không kém cuốn tự điển, trong đó có ba phần. Phần I, Tự tình khúc hát những dòng sông do anh viết để nhớ về quê hương xứ Huế; Phần II:  Bảo Cường, tác phẩm dư luận , tập hợp những bài viết của 264 tác giả viết về anh; Phần III tư liệu sơ lược gồm Tiểu sử, Tác Phầm, Giải thưởng và vài kỷ niệm.

Cầm quyển sách nặng trên tay tôi hơi bất ngờ vì không nghĩ một nghệ sĩ  thổi sáo như anh lại viết được nhiều tác phẩm như thế (30 tác phẩm) còn in chung hơn 150 tác phẩm. Nếu anh là một nhà văn chuyên nghiệp thì đây cũng là số lượng ít người theo kịp, đàng này anh đi dong tuổi khắp nơi , hoạt động trong lãnh vực văn nghệ thì thời giờ đâu để làm công việc như thế này. Năm nay anh đã 75 tuổi rồi, nhưng so với những “chàng trai” sáu mươi thì chưa chắc ai trẻ hơn ai.

Xem thoáng qua vài quyển ở hình thức bên ngoài, chưa dám nhận xét gì về tác phẩm, nhưng với cách làm việc của anh thì tôi phải học tập bởi anh lúc nào cũng  in sách, in nữa, in mãi bất kể tuổi đời lên cao.

                             bài và ảnh Lương Minh

h1                                                       Nghệ sĩ-nhà văn Bảo Cường

h2                                       Bảo Cường và nhà thơ Liên Châu

h3

 

Có 1 bình luận về BẢO CƯỜNG- NGHÊ  SĨ  VIẾT SÁCH NHIỀU NHẤT

  1. Hoành Châu nói:

    Nghệ sĩ thổi sáo  Bảo Cường rõ là một nhân tài hiếm tháy ,,,một cây viết thật khỏe, tươi trẻ  và bền vững  dù đang ở lứa tuổi 75, đáng được trân trọng thực sự
    Hoành Châu (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác