Kỷ niệm chuyến đi ngắn

Ngày đăng: 15/09/2017 12:06:58 Sáng/ ý kiến phản hồi (15)

Ngày 29 tháng 8 vừa qua, trong một chuyến về Vĩnh Long ra mắt đặc san của trang nhà, tôi cùng Hoành Hà, Lý Hương đã đặt xe Kim Mã, chuyến đầu tiên khởi hành lúc 5g sáng. Khi đến Vĩnh Long  còn quá sớm, ba chúng tôi nhờ tài xế quay xe trở lại đến một quán hủ tíu Xưa & Nay dưới chân cầu Thiềng Đức, vì nghe tiêng quán bán hủ tíu rất ngon mà giá lại bình dân. Ba chúng tôi mỗi người một tô, vừa ăn vừa thưởng thức, mùi vị ngon thiệt nêm nếm vừa miệng. Khi tính tiền thì chỉ có 20 ngàn/một tô, so với giá ở sài thành chỉ bằng một nửa.

Sau khi xong buổi ra mắt sách “Trang Nhà đất Vĩnh”, tôi cùng My Nguyễn, LM  và chị Hoa Đăng đi Cầu Mới thăm anh Nguyễn Gương, một cộng tác viên thân thiết của trang nhà. Đây là lần đầu tiên tôi đi về Cầu Mới, một địa phương cách TP. Vĩnh Long hơn hai mươi cây số. Trên đường về, chúng tôi tranh thủ ghé thăm nhà Thu Nhi và Phương Lê, hai độc giả yêu quý trang nhà . Những người bạn này rất hiếu khách, mời chúng tôi ở lại dùng trái cây, nhưng vì tôi không có thời gian, phải  về sớm để kịp làm việc buổi chiều.  Tôi tranh thủ đi vòng quanh nhà, ngắm cảnh vườn, chụp vài tấm hình lưu niệm, rồi từ giả hai bạn.  Thấy thương cái tình của cô gái vùng quê  mến khách. Sài Gòn – Cầu Mới tuy xa, nhưng không phải khó khăn khi trở lại nơi này. Hẹn dịp khác  các bạn nhé, có thời gian tôi sẽ ở chơi lâu hơn.

Bài và ảnh Phi Rom

DSCN0074 - CopyH1                  Thưởng thức hủ tíu Xưa & Nay

DSCN0088 - CopyH2             Ra mắt đặc san trang nhà

DSCN0174 - CopyH3              Tại nhà  anh Nguyễn Gương ở Cầu Mới

DSCN0176 - CopyH4                 Thăm gia trang bạn Thu Nhi

DSCN0177 - CopyH5

DSCN0179 - CopyH6

DSCN0180 - CopyH7                                 Hưởng gió mát bên ao tiên

DSCN0181H8

Có 15 bình luận về Kỷ niệm chuyến đi ngắn

 1. Hoàng Hưng nói:

  Chuyến đi ngắn, viết hơi ngắn. Chừng nào có chuyến đi dài sẽ viết dài?

  Nhận được 3 quyển sách rùi. Cám ơn nhiều. Đặng Huệ tái giá xứ xa rùi, liên lạc không đặng.

  Hỏi nhỏ nghen, Hoài Thương có quyển sách này chưa?

  Tưởng quyển sách khổ lớn như quyển đặc san bên Mỹ, nếu biết khổ nhỏ, nói con dâu mang thêm, tặng thêm vài người.

 2. Lyhuong nói:

  Chuyến đi ngắn chỉ đủ tìm hủ tiú ngon ,mình phải ” phấn đấu “để có chuyến đi dài hơn Phi rom ơi.

 3. My Nguyen nói:

  Một chuyến đi ngắn nhưng đầy ý nghĩa. Chị Phi Rom thật hay, ghi lại đầy đủ hình ảnh của chuyến đi “3 trong 1”. Ghé nhà Phương Lê chút xíu mà chị đã chụp được những tấm hình cảnh rất đẹp, có cả “ao tiên” nữa. Hi hi…

  • Neang Phi Rom nói:

   My Nguyên có để ý hình 6 không? một kết  bia hiếu khách, nếu không bận về sớm tụi mình sẽ ở lại ăn trái cây và mấy ông xử hết kết bia…không say không dìa…

 4. Nguyễn Gương nói:

  Đọc tin mới biết dâu của anh Hoàng Hưng đã về đến nhà. Sao nói 23.9 mới đi ? Cả nửa tháng nay dưỡng bịnh cứ dinh ninh cháu chưa đi . Hai quyển sách chuẩn bị gởi anh còn đây. Làm sao bây giờ ? Trước là xin lỗi anh…

  • hoàng Hưng nói:

   Còn 2 quyển gì nữa Gương? Nếu là 2 quyển Trang nhà đất Vĩnh, thì Gương tặng lại người hữu duyên đi, cùng đọc Trang nhà đất Vĩnh.

  • My Nguyen nói:

   Anh Gương ơi! Nếu anh Hoàng Hưng đã nhận 3 quyển rồi thì 2 quyển anh còn giữ là của anh Hai (anh của anh Hoàng Hưng) và Bé (Cầu Mới) đó. Anh xem lại danh sách MN đã ghi trong tờ giấy hôm trước nhe!

 5. Chị Phi Rom ơi! Chuyến đi ngắn nhưng rất có ý nghĩa.

 6. Nguyễn Gương nói:

  Không phải.Mua sách mới. Quyển Bóng đè như dã nói và một tập của nhà văn nữ Nguyễn NgọcTư. Thôi chờ ngày anh về nước. Hi hi..

 7. Nguyễn Gương nói:
  • Đâu ai lẫm cẩm dữ quá, có miếng giấy và 5 địa chỉ mà  làm sót 2 lại không biết. Hai quyển còn lại là 2 quyển sách ngoài, mua tặng riêng anh HH nhân có dịp bàn về bóng đè.
 8. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Cái này người ta gọi là một công , hai , ba việc đó hén Phi. Người bận rộn nhất đời như bạn là phải vậy thôi. Chỉ tiếc là công đoạn cuối đang dở vì phải về trực, chưa được chơi tới bến, hì hì.

  Hình cái ao tiên đẹp đó chớ!

 9. TieuMieu nói:

  -Những khoảnh khắc đáng nhớ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác