GHI CHÉP CỦA MAI XUÂN VỀ CUỘC GẶP NGÀY 20-9

Ngày đăng: 22/09/2017 05:09:48 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

LTS: Về thông tin phát hành sách và hậu sinh nhật Phi Rom, trang nhà đã có hai tin. Thế nhưng, với góc nhìn của Mai Xuân (NK78) thì cho biết thêm nhiều chi tiết mới lạ. Nếu biết trước khả năng viết lách của Mai Xuân thì LM không phải viết, nghỉ phẻ ..(SOS)

Đúng như chị  Đổ Thu Cúc nói , rõ là có “phúc duyên ” nên Mai Xuân được nhận cả hai tập thơ cùng một lúc , một là tuyển tập thơ ” Trang nhà đất Vĩnh ” quy tụ hơn một trăm nhà thơ khắp các châu lục và quyển thứ hai là  “Lãng đãng hương xưa “ do anh Hồng Băng phát hành.  Hẹn cà phê taị KS Bát Đạt nơi chị Phi Rom đ làm việc nhằm chúc mừng sinh nhật muộn của chị . Mở đầu là lời chào hỏi xả giao , rồi tiếp theo đó mọi người vui vẻ hào hứng chuyện trò rôm rả với các đề tài từ trong nhà ngoài phố . Sự hiện diện của nhà thơ Phạm Đức Mạnh, anh “Sãi” Lương Minh , chị Nguyễn Thị Hạnh , chị Đức Tính và người bạn chí cốt của MX là bạn Trang Dung.  Anh Đức Mạnh được các chị em phụ nữ khen lấy khen để , nhìn thấy anh trẻ ra và đẹp trai hơn lúc chưa nghĩ hưu ….,  mọi người nghi ngờ nhà thơ có trùng tu nhan sắc ? Thế là anh đính chính ngay là do nghĩ hưu nên tinh thần thoải mái ăn ngủ điều độ , thể dục thể thao mỗi  ngày,  đi bộ hai buổi sáng tối .Còn phần soái ca Lương Minh thì không bị soi nhiều như anh Phạm Mạnh , nhưng bị Mai Xuân phán rằng cái tuổi “Nhâm Thìn của anh thì rất ư đào hoa ”  thế là mọi người cười ồ lên và hỏi MX bộ không biết gì sao ? Thiệt tình Mai Xuân ít có cơ hội gặp anh thường xuyên, nghĩ anh cũng như các anh chị khác trong trang nhà nên không thính đuợc gì cả ….  hi hi . Trong  lúc chuyện trò anh nhắc nhiều về anh Hồng Băng và nói với các anh chị trong nhóm khi nào có dịp kéo về Trà Vinh chơi, quậy anh Hồng Băng một bữa ( thú thật MX chỉ biết anh HB qua trang nhà TPH-VL chứ chưa diện kiến anh thì phải ) chị Đức Tính thì bảo muốn du lịch nhiều nơi , nhưng đi một mình, không bạn bè thì không vui , còn chị Phi Rom trong lúc hào hứng chị vô tình thú nhận rằng vừa gặp lại người xưa ở nửa vòng trái đất.

Buổi họp mặt thật giản đơn nhưng ấm nồng tình thân ái giữa những người ở vào cái tuổi bóng ngã chiều hôm . Sau buổi cơm chay tại quán chay Giác Duyên trên đường Trần Phú  Q.5 , chúng tôi từ giả nhau thật vội vì trời sắp đổ mưa …,

                      Mai Xuân

IMG_2017h1                                                     Mai Xuân- Thu Cúc- Đức Mạnh

h2

 

Có 3 bình luận về GHI CHÉP CỦA MAI XUÂN VỀ CUỘC GẶP NGÀY 20-9

  1. Nguyễn Đức Tính nói:

    Mai Xuân thân mến, chao ơi đến hôm nay chị mới được thưởng thức tài viết lách của cô em xinh đẹp. Bài bút ký rất sinh động duyên dáng dù ngắn gọn nhưng đầy đủ các chi tiết đắt giá . Mong được thưởng thức thêm các sáng tác khác của Mai Xuân . THÂN.

  2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Chị Hạnh thì đã biết tài tường thuật của Mai Xuân khi du lịch xứ Cờ Hoa  cách nay hơn năm. Hôm gặp lại chị có nhắc, sao lâu nay không thấy em gởi bài, Xuân bảo em bận lắm, qua lại xứ Hàn suốt ấy mà. Phục lăn cô em giỏi giắn.

  3. THU CUC nói:

    Thật hữu duyên nên Mai Xuân , Thu Cúc và nhà thơ Đức Mạnh có chung một bức ảnh đẹp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác