CẬP NHẬT TRANG NHÀ ĐẤT VĨNH 

Ngày đăng: 26/09/2017 08:31:07 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Có lẽ tôi là người chậm chân, chậm tay hơn các anh chị em trong việc nhận xét về cuốn đặc san “Trang nhà đất Vĩnh” của chúng ta. Hy vọng là những gì tôi viết sau đây không bị mất thời gian tính.
Lý do chính về sự chậm trễ là vì tôi ở xa, lý do thứ hai cũng không kém quan trọng, đó là vì tính “lẩm cẩm” của tôi. Bỏ tiền ra mua đặc san để tặng bà con, bạn bè mà không tiếc nhưng khi phải trả tiền lệ phí bưu điện để gởi đặc san cho chính mình, tôi lại tiếc vô cùng. Không tiếc sao được khi tiền gởi đắt gấp ba, gấp bốn lần giá tiền cuốn sách, cuốn sách được in ra với biết bao công sức của tất cả các anh chị em trang nhà và nhất là công sức của Lương Minh cùng Phi Rom.

Cũng có thể sống gần bốn chục năm nới xứ Đức, tôi đã bị tiêm nhiễm phần nào cái tính cần kiệm khi chi tiêu, một “đức tính” được dân Đức đánh giá cao nên tôi phải tính toán  làm sao để có được tập san mà không tốn kém cho ông Bưu điện. Thế rồi nhân dịp một người quen về thăm gia đình ở Việt Nam, tôi bèn nhờ họ cầm dùm cuốn sách khi trở lại Đức. Chỉ tội Phi Rom, nhiệt tình giúp cô nên mất công năm lần, bảy lượt gọi điện thoại liên lạc để trao cuốn sách mà không gặp, cuối cùng nhờ sự cố gắng của em và của Nguyễn Hoàng Long mà hôm nay tôi đã có cuốn đặc san “Trang nhà đất Vĩnh” trong tay. Cuốn sách còn thơm mùi mực, mùi giấy. Về nội dung cũng như hình thức của đặc san đã được các anh chị em trình bày thật tỉ mỉ, rõ ràng một cách vô tư, không mang tính cách “mẹ hát, con khen hay” nên thiết nghĩ, tôi cũng không cần phải đề cập thêm một lần nữa. Ở đây tôi chỉ muốn nói lên cảm nhận sau khi đọc xong cuốn đặc san là: cuốn sách của tình thân, của sự hoà hợp giữa những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng đã có chỗ đứng trong văn đàn với những cây bút tài tử là cựu giáo chức, cựu học sinh TPH và thân hữu của trang nhà. Một niềm hãnh diện cho tất cả những người đã tha thiết và quan tâm để cùng chung tay, góp sức đưa trang nhà đến chỗ đứng ngày hôm nay.
Nhân đây cũng xin được ghi lại đôi lời nhận xét về cuốn đặc san “Trang nhà đất Vĩnh” mà tôi đã nhận được qua điện thư:

– Sách đẹp, khổ nhỏ vừa vặn, có nhiều tác giả. Hy vọng nay mai những bạn bè ở khắp thế giới sẽ gởi bài về cho Trang Nhà càng ngày càng nhiều.

Có lời khen Lương Minh và Phi Rom đã bỏ nhiều công để hoàn tất món ăn tinh thần này một cách chu đáo, vẹn toàn.(Bà Thân thị Khánh)

-Nội dung phong phú, thiết kế tài tình. Giá như các hình của tác giả in được hình màu nữa thì quá tuyệt! Nhưng như thế thì rất mắc! Thôi thì liệu cơm gắp mắm!
Đã in được đặc san vừa nhiều trang, vừa giá rẻ như vậy là quá tuyệt vời! Toàn ưu chớ  không thấy khuyết điểm. ( Vân Hà)

-Rất vui hôm nay nhận được Trang Nhà Đất Vĩnh. Nội dung phonng phú, hình thức trang nhã. Vinh dự được đứng một chân nơi Trang Nhà TPH. ( Nguyễn văn Chương).

– Nghiệp dư mà làm được vậy quả là phải tâm huyết lắm đó. Hai hôm nay túc tắc đọc, thấy rõ tình cảm của thầy, cô và học trò thật sự yêu mến ngôi trường và tình cảm thương mến nhau, đáng trân trọng lắm.(BS Lê thị Bích).

– Không ngờ sách dầy thế, những 334 trang. Có thể nói đây là công trình thế kỷ! Thật ra mà nói ở Việt Nam chưa có trang web nào của cựu HS một trường mà sinh hoạt mạnh và đều đặn, giờ gần như tờ báo online, như trang TPH-VL và giờ còn in ra được quyển đặc san như vậy! Thật đáng hãnh diện, phải cám ơn anh LM và chị PR nhiều.( Nguyễn Hoàng Long)

Được khen hơn là chê, dĩ nhiên ai cũng vui, tuy nhiên chắc chắn là anh chị em chúng ta không ngủ quên trong “chiến thắng” mà lúc nào cũng sẵn sàng học hỏi để cải tiến, cố gắng sao cho trang nhà mỗi ngày một tiến bộ hơn.

bài và ảnh Lê-Thân Hồng-Khanh

unnamed

 

Có 4 bình luận về CẬP NHẬT TRANG NHÀ ĐẤT VĨNH 

  1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Cũng chưa thấy quý bạn phát biểu, nhận xét gì nhiều về Tập san, thưa cô Hồng Khanh. Nên bài viết của cô vẫn tươi rói, đậm tính thời sự nóng bỏng vượt không gian, cô ơi.

  2. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

    Chị Hạnh đã tóm lược gần như tất cả nội dung quyển sách em cũng đã đọc hết nội dung các bài trong sách đối với các nhà văn nhà thơ thì có năng khiếu riêng còn cựu học sinh và thầy cô giáo thì viết theo tâm tình của mình đối với học trò bạn bè và ngôi trường thân yêu mà mình đã trãi qua học tập và giảng dạy. Em cũng có tính tiết kiệm như cô hồi đi học em cắt từng tờ giấy thừa của năm trước đóng lại để học đến khi ra đời đi làm việc em vẩn giử tinh thần tiết kiệm từng tờ giấy khi in ấn văn bản cho công việc tránh sai sót in lại. Quyển sách Trang nhà đất Vĩnh em xem như một lưu bút ngày nay cho em và các bạn trong trường TPH ngày xưa.

  3. Phong Tâm nói:

    Tôi cho rằng, quyển sách là một thành công lớn ngoài mong đợi. Dĩ nhiên, không ai có thể phủ nhận công lao của những người góp tay (Phong Tâm)

  4. Cô Hồng Khanh kính thương! Quả thật cuốn đặc san “Trang nhà đất Vĩnh” đã đánh dấu một bước đầu thành công của trang web tongphuochiepovinhlong.com. Quyển sách xuất bảng là niềm vui cho tất cả thành viên của trang nhà và hậu dư âm rất tốt. Từ ngày ăn mừng nó đến nay đã có nhiều cuộc hợp mặt của các chị các khóa như:Nhóm 74 hop mặ,nhóm 76 ra mắt trang nhà, nhóm 75 lên sóng, đặc biệt nhiều chị bắt đầu tham gia trang web hứa hẹn một sự đoàn kết giữa những học sinh các khóa với nhau, cùng tham gia đưa trang nhà tiến tới như mong đợi của cô .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác