Một Thoáng Nam Kỳ Lục Tỉnh”

Ngày đăng: 11/07/2017 10:09:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Untitled - Copy
Chúng tôi vừa nhận được quyển ” Một Thoáng Nam Kỳ Lục Tỉnh” của tác giả Người Long Hồ chuyển tặng. Người Long Hồ là bút hiệu của anh Thiện Phúc Trần Ngọc ( Trần Ngọc Em ), một người con của tỉnh Vĩnh Long, cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp,
Anh cũng là tác giả của nhiều tập sách viết về Phật giáo: Phật Pháp Căn Bản- Việt Anh, Thiền Sư, Tự Điển Phật Học ( Việt Anh- Anh Việt)
Một Thoáng Nam Kỳ Lục Tỉnh, dầy 400trang, khổ 14.21.5, in trên giấy trắng đẹp, chia thành 3 chương:
-Miền Đông Nam Kỳ
-Về Miền Tây
– Những Nhân Vật Lịch Sử Trong Thời Nam Tiến
Đây là quyển sách chứa nhiều tư liệu lịch sử quý mà tác giả đã góp nhiều công sức để hoàn thành.
Xin chân thành cám ơn anh Trần Ngọc và trân trọng giới thiệu đến đến anh em bạn đọc. Hồng Băng

Có 3 bình luận về Một Thoáng Nam Kỳ Lục Tỉnh”

 1. Hoành Châu nói:

  Bài giới thiệu tác phẩm cùng tác giả  tưởng như đã  đủ đầy ,,thực chất  thiết nghĩ cần nên cho  tác giả  ra mắt dung nhan mùa này  ,,, trong khi tác phẩm được lên hình 2  bức   !! Cảm ơn anh Hồng Băng
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Luong Minh nói:

   Trong quyển này, trang nhà đã trích 2 bài đăng rồi: Vĩnh Long những năm đầu thành lập và “Dình chùa miễu trên đất Vĩnh” trong mục Vĩnh Long mến yêu.

 2. Hoàng Hưng nói:

  Anh Lê quang Hài quê Cầu Mới, đúng ra là Hòa Hiệp, sau này vùng Hòa Hiệp không yên, gia đình anh dời ra Cầu Mới. Đáng lẽ tôi phải gọi anh bằng chú, nhưng anh không chịu, bảo tôi gọi bằng anh. Anh học Tống phước Hiệp lúc tôi chưa được sinh ra đời. Anh Hài là con của ông mười bán cây xăng ngày xưa gần tiệm mộc Tân Hòa đó Nguyễn Gương. Anh Hài có người em út tên Lê quang Thăng, có lẽ lớn hơn Nguyễn Gương chừng hai tuổi.

  Anh đọc bài viết về mẹ của tác giả Người Long Hồ, anh khóc. Khoảng 10 giờ đêm, anh gọi điện thoại hỏi tôi, Người Long Hồ là ai vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác