Có một CLB người yêu sách như thế

Ngày đăng: 9/07/2017 11:32:33 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

CLB người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng nằm trên đường số 8, Lê Văn Thọ, P11, quận Gò Vấp, TPHCM do anh Phạm Thế Cường lập ra. Đây là một thư viện tư nhân dành cho các đọc giả ở vùng lân cận và những ai thích đọc sách. Hàng tháng, CLB tổ chức hội thảo một lần với 1 chủ đề văn học. Cụ thể như ngày 9/7 với chân dung nhà văn Lan Khai, nhận định về vị trí của Lan Khai trong dòng văn học Việt nam. Những người nhận định là những nhà nghiên cứu văn học, các PGS. TS dạy văn các trường đại học trong nước. Song song đó, hàng tháng CLB cũng có phát hành một bản tin ( phát hành nội bộ đến nay đã ra số 67 ) ghi lại những nghiên cứu cũng như hoạt động của CLB trong tháng.

Ngoài sinh hoạt chính thống, đây là mảnh đất của những người yêu sách đến để trao đổi nhau về sách mới, sách quý mà giới chơi sách ưa chuộng. Một điểm đáng chú ý là CLB và thư viện không có thu phí, không được sự tài trợ từ phía nhà nước.

DSCN0058H1

DSCN0068h1 Phạm Thế Cường, Chủ nhiệm CLB điều hành buổi sinh hoạt

Untitledh3                                    bản tin tháng 7

h4

Có 4 bình luận về Có một CLB người yêu sách như thế

  1. Hoành Châu nói:

    Qúy  quá !    CLB  qui tụ những thành viên yêu sách  mỗi tháng nhóm  một lần ,,CLB còn cụ thể  hội thảo một  lần với một chủ đề văn học  (  nội dung phần này phong phú )! Đặc biệt Thư viện được mở cửa cho mọi ngươi yêu văn học mà không thu phí dù không được  sự   tài trợ  tiền bạc  của Nhà nước  NHƯNG  nội dung  cũng phải  được duyệt bởi Nhà Nước chứ , nếu không,,,,,, có chuyện gì  chạy không kịp đó nghe !!
    Hoành Châu (Gia đình C  )

  2. My Nguyen nói:

    Một hình thức sinh hoạt CLB và thư viện cho những người yêu sách được tổ chức thật hay và bổ ích. Nhưng tôi có một suy nghĩ, CLB và thư viện đều không thu phí  và không được sự tài trợ của nhà nước. Vậy thì bằng cách nào để được tồn tại và phát triển tốt trong thời gian tới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác