Xuồng xưa của Anh Tú

Ngày đăng: 13/06/2017 10:14:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Yên Dạ Thảo vừa thực hiện xong You Tube  “Xuồng xưa”  thơ của Anh Tú được nhạc sĩ Đỗ Hải phổ nhạc, giọng ca Thúy An. Mời các anh chị em trang nhà cùng thưởng thức.

0 an 1

Xuồng Xưa

https://www.youtube.com/watch?v=zfIF6nIBYQ8

Thơ: Anh Tú

Nhạc: Đỗ Hải
Trình bày: Thúy An
Thực hiện: Yên Dạ Thảo

Attachments area

Preview YouTube video XUỒNG XƯA – Thơ Anh Tú – Nhạc Đỗ Hải

XUỒNG XƯA – Thơ Anh Tú – Nhạc Đỗ Hải

Anh Tú

Có 13 bình luận về Xuồng xưa của Anh Tú

 1. Phan Lương nói:

  Nhớ hồi mới làm quen với trang nhà , đọc vài thơ Xuồng Xưa của anh Anh Tú thật nhiều cảm xúc và nhiều phản hồi rất rộn rả khi đó …có cả phản hồi của anh Phú Thạnh nửa

  Lúc đó mới tập tành  viết phản hồi thơ và được các anh động viên , khích lệ

  Nay bài thơ Xuồng Xua của anh Anh Tú đã được phổ nhạc , nghe ca sĩ hát  ngọt ngào , tâm trạng càng thăng hoa hơn…anh Anh Tú ơi

   

 2. Hoành Châu nói:

  ,,,”Thương thương lắm  chiếc   xuồng   ba   lá
  Tình quê hương đầy ấp những mùa qua  ,,,”
  **
  Đó là những dư âm cuối cùng của bài  hát  mang điệu quê hương . Cảm ơn tác giả Anh Tú , Nhạc sĩ , Ca sĩ và   người thực hiện  nhé .       Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em cám ơn chị Hoành Châu xem qua youtube! Cũng nhờ một số hình ảnh AT gởi qua cho để em làm, thật sự em chưa thấy qua chim bìm bịp và cây ô rô. Hình ảnh sông nước, ruộng đồng được lộng vào nhạc mới thấy quê hương mình đẹp quá phải không chị!

 3. VÕ THỊ LÀI nói:

  Bài thơ rất hay,giọng ca truyền ,mỗi câu có hình ảnh minh họa .làm em nhớ quê ngoại ở BaKè . Một vùng quê thân thương không bao giờ quên trong trí nhớ . Cám ơn Yên Dạ Thảo rất nhiều đã cho thưởng thức bài thơ hay .

  • Hoành Châu nói:

   Võ thị Lài , đến  nhà chị,,, có người tặng em tập thơ , đến  nhận trước 6 giờ chiều , em nhé  !. ( trừ thứ 7 và CN )                        Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Chị Lài ơi, quê ngoại em cũng ở Ba Kè! Lần nào về VN em cũng đi BK viếng mộ ông bà, ba má và các dì cậu! Em vẫn nhớ hoài những kỷ niệm về quê ngoại vào mùa hè  lúc còn nhỏ. Thời ấy thì má em đi bằng ngã Tam Bình, rồi qua đò ghé lại chợ BK, sau đó thì đi bộ từ chợ đến vườn nhà ngoại, buổi trưa hè ở quê thật êm ả!

 4. Anh Tú nói:

  Quý bạn hữu ơi,

  Phan Lương:

  Bài này được chia sẻ nhiều lần, dạng thơ. rồi diễn ngâm, tiếp theo là  phổ nhạc mà lần nào cũng được Phan Lương  chiếu cố… tận tình, cám ơn em nhiều nhé.

  Yên Dạ Thảo:

  Yên Da Thảo nói sẽ giúp làm Youtube nhưng thấy YDT quá bận rộn anh không nở làm phiền, nói chia sẻ bằng dạng mp3 được rồi nhưng cô ấy vẫn làm và giới thiệu lên trang nhà … Thật vô cùng cảm kích , xin chân thành cảm ơn YDT . 

  Ban biên tập, Hoành Châu, Võ Thị Lài và quý bạn:

  Cảm ơn trang nhà vẫn vui lòng đăng lên một bài thơ “cũ mèm” đã chào hàng nhiều lần và xin cám ơn quý anh chị em đã đọc, nghe và cho ý kiến.

  Cảm ơn tất cả.

  Anh Tú

 5. My Nguyen nói:

  Huynh Anh Tú ui! Không “cũ mèm” như anh nói đâu! Bài thơ hay của anh dưới kỷ thuật làm youtube của YDT vẫn rất tuyệt vời. Bằng chứng là em đã nghe nhiều lần nhưng lần này vẫn cảm thấy HAY anh à! Chúc mừng anh nhe!

 6. HOA ĐĂNG nói:

  Thơ Xuồng Xưa của anh Anh Tú em đã được đọc qua, hôm nay đã được được trở thành bài hát kết hợp những hình ảnh thật quê hương, không ai nghĩ rằng đây là tác phẩm của những người xa xứ. Rất hay Yên Dạ Thảo ơi. Những hình ảnh bến nước dòng sông làm mình nghĩ đến bến sông của một người anh đã khuất…..!

 7. Anh Tú nói:

  Cám ơn góp ý của HOA ĐĂNG.

  Vâng, Yên Dạ Thảo là người em đồng môn, đồng hương và là một trong những người đã hỗ trợ cho anh rất nhiều trong quá trình làm quen với thú vui thơ… thẩn này, bài Xuồng Xưa là một trong những điều đó.

  Và cũng cám ơn Hoa Đăng, qua Xuồng Xưa, đã nhớ đến một người bạn tốt đột ngột từ giã chúng ta, mới ̣đây cũng sắp giáp năm rồi.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác