GẶP NGƯỜI CÓ MỘT CHỮ Ở TIỀN GIANG

Ngày đăng: 29/04/2017 06:27:30 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

IMG_1678Hôm về Bến Tre, ghé Mỹ tho thăm Kha Tiệm Ly được người có Một Chữ đón tiếp nồng hậu. Anh chính là nhà văn Đậu Viết Hương (Hội Văn nghệ Tiền Giang) một người có duyên với các giải thưởng báo chí trong nước. Năm vừa qua anh có xuất bản tập Một Chữ (Truyện & Ký) dày 245 trang với 23 truyện và nay tôi may mắn được anh tặng. Những bài ký trong tập sách được tôi đọc trước là những nhân vật có liên quan đến văn nghệ, báo chí như Trương Ngọc Tường (người nhặt nhạnh hồn quê), Tạ Văn Sỹ (Tavasy) đều là những bài hay. Ngồi với anh, tôi mới biết thêm anh là cháu rễ bà Tùng Long, kêu bà bằng bà ngoại. Kha hảo hớn còn cho tôi biết, anh là người viết báo có thu nhập cao tại Tiền Giang, có ô tô riêng để đi tác nghiệp. Dùng phương tiện này để đi phỏng vấn doanh nghiệp chắc anh không cần dùng đến thẻ nhà báo vì có ai dám nghi ngờ anh đến để tống tiền (?)

Ba giờ quần thảo cùng 2 cao thủ đất Định Tường, biết mình không phải là đối thủ bèn dỡ kế sách “Dĩ đào vi thượng”, lấy cớ về sớm để đọc Một chữ. Nói thế chứ lúc bấy giờ đầu óc quay cuồng, một chữ cũng đọc không nỗi.

Bài và ảnh Lương Minh

IMG_1682h1                                 Kha Tiệm Ly- Đậu Viết Hương- Lương Minh

mot chuh2

Có 4 bình luận về GẶP NGƯỜI CÓ MỘT CHỮ Ở TIỀN GIANG

 1. Hoành Châu nói:

  Truyện và Ký   MỘT CHỮ  nhưng  thật ra đáng giá ngàn chữ vàng đấy ! Cảm ơn tác giả Đậu Viết Hương  và anh Lương Minh .Mặt sách này hiện đang có bán ở nhả sách ở Vĩnh Long không   ?Hình này của  Kha Tiệm Ly trông khác quá !    Hoành Châu (Gia đình C  )

 2. VÕ THỊ LÀI nói:

  Lần đầu tiên em mới thấy người mang họ Đậu , thầy là lạ . Đậu Viết Hương tưởng là tên của một nữ sĩ , tựa quyển truyện & ký chưa đọc nội dung nhưng nhìn cái tựa ” Một Chữ “thấy lạ gợi trí tò mò . Nhìn  ba anh ngồi nhâm nhi em thấy anh Lương Minh bề thế nhứt . Và một diều bất ngờ nửa nhà văn mà lại giàu có xe ô tô rất ngưỡng mộ, Cám ơn anh đã cho chúng em biết thêm một nhà văn tài ba nổi tiếng của Tiền Giang .

 3. Hoành Châu nói:

  Hoành Châu  vô cùng cảm ơn tác giả Đậu Viết Hương  về việc ký tặng tác phẩm , luôn  mong  được đọc tác phẩm mới   MỘT CHỮ  (   nhưng rất nhiều chữ của anh  !   Hihi). Chúc anh mãi vui  để có nhiều cảm hứng  cho nhiều  sáng tác mới nữa nhé !
  Hoành Châu (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác