Bên đời của Lý Hương

Ngày đăng: 23/04/2017 06:08:48 Sáng/ ý kiến phản hồi (19)

Lần đầu tiên nghe Lý Hương hát khi em học với tôi niên khoá 1967-1968. Gần nửa thế kỷ sau được nghe lại tiếng hát của em trong cuộc họp mặt năm 2014 tại Saigon. Tiếng hát của em thuở xưa hay nay đều rất truyền cảm và dễ đi vào lòng người, qua bao nhiêu năm tháng lại càng điêu luyện hơn.

Thơ của Lý Hương thì tôi mới được đọc lần đầu tiên và không khỏi ngạc nhiên khi thấy thơ của em cũng không kém gì giọng ca thiên phú của em, chứa chan tình cảm và mượt mà.

Ở tuổi chúng ta, viết văn hoặc làm thơ là một thú tiêu khiển tao nhã, không phải chỉ giúp cho trí óc của chúng ta thêm phần sinh động mà cũng là một cách để chúng ta giải toả được những nỗi buồn, nỗi lo âu trong cuộc sống.

Hy vọng Lý Hương sẽ còn chia sẻ với các anh chị em và độc giả trang nhà những sáng tác mới của em.

Cô Lê-Thân Hồng-Khanh

0 0huong - Copy

 

 Bên đời

Em – vẫn hát những lời tình tự

 Ngọt ngào trên từng phiến buồn tênh

 Khúc trầm ca sao mãi ru êm

Thu đã chết lá co mình lạnh

Chân mãi bước bên đời hiu quạnh

Trãi lòng mình đến với trời xanh

Em không dám cỏ cây không dám

 Nhẹ thở dài đánh thức lòng đêm

 Anh- về đây tìm lại với em

 Cho ngày mới bắt đầu hoa cỏ .

 Lý Hương

Gia đình C

Có 19 bình luận về Bên đời của Lý Hương

 1. Hoành Châu nói:

  Đúng là mẫu người nghệ  sĩ  mà em từng biết ,, điêu luyện trong giọng ngân trầm ,,mến chúc chị trẻ trung , xinh đẹp và tiếng hát mãi bay cao  . Bài thơ hay  lắm chị 3 Lý Hương  ạ .Cảm ơn Cô Hồng Khanh  đã  giới thiệu bài thơ “độc ”  cho Trang nhà  !
  Em 14 Hoành Châu

  • Lyhuong nói:

   Cảm ơn em Út Hoành Châu ơi ,coi như là  “chút nỗi niềm riêng mang ” thôi em .Thương chúc em luôn vui khỏe ,trẻ đẹp .

 2. Lyhuong nói:

  Cô kính yêu ,em thật ngạc nhiên và cảm động khi nhận được lời dẫn Cô dành cho em ,em luôn nhớ những kỷ niệm với bạn bè ,Thầy Cô ở trường Tóng Phước Hiệp ,đúng như Cô nói em thấy vui khi được viết ,nhất là khoảng thời gian đi học ,ngây thơ ,trong sáng này và giờ tụi em còn có thêm nhiều kỷ niệm mới với lần Cô về VN.Em kính chúc Cô Thầy được nhiều sức khỏe ,an vui .

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chị 3 Lý Hương thâm trầm kín đáo

  Dấu nghề kỹ quá chị 3 ui

  Nhạc , thơ của chị đều ” cao cấp”

  Kén người thưởng thức lắm đa !

   

  • Lyhuong nói:

   Viết mà biết Anh Chị .bạn bè trang nhà đọc là vui lắm rồi mi ơi .Ta có thấy hình hôm các bạn gặp Bá Phúc ,Ngọc Lệ ,sao ta thấy mọi người an nhàn thong dong đến vậy ,thật ganh tỵ .

 4. Lưu Phương nói:

  Lý Hương ơi,

   

  Đã một lần chị được nghe em và các em trong gia đình C hát rất hay nhưng đây là lần đầu tiên chị được đọc thơ của em. Cảm nhận thấy thích nhưng không biết hay chỗ nào vì chị vốn không biết thẩm định thơ. Cho nên, bài thơ nào trên trang chị đều đọc nhưng chưa bao giờ dám viết phản hồi. Điều nầy chị từng bộc bạch với anh cả Nguyễn Hồng Ẩn. Rớ vô là lãng xẹt luôn nhất là đụng vô thơ thất ngôn của em Hoành Châu mặc dù rất ngưỡng mộ tài

  Thương chúc em sức khỏe, hạnh phúc và bình an. LP

   

  • Lyhuong nói:

   Chị thương ,đọc thơ của người em hay thấy có mình trong đó ,nên em nghĩ sao là viết cho mọi người cũng thấy chút mình trong thơ em ,em nói cho Chị vui thôi . Khi nào gặp em sẽ hát tặng Chị ” Mộng dưới hoa “chị ạ .Dì Hương luôn nhớ Bé Hải Đường trẻ đẹp.

 5. Phong Tâm nói:

  Cũng như cô Lê Thân Hồng Khanh, nhớ không lầm hình như tôi cũng lần đầu đọc bài thơ của Lý Hương. Xin chúc mừng người có giọng hát hay và cả năng khiếu làm thơ.

 6. Lyhuong nói:

  Em Lý Hương cảm ơn Anh Phong Tâm ,em cũng chỉ mới có bài góp mặt đây thôi Anh ạ .Em kính chúc Anh được nhiều sức khỏe ,và cho mọi người được đọc nhiều bài thơ hay của Anh .

 7. VÕ THỊ LÀI nói:

  Chị Lý Hương thân mến ! nhìn chị thấy quen lắm ,có lẻ đã gặp nhau nhiều lần vì chị em ta cùng học  chung trường TPH , em học sau chị vì em hoc cô Hồng Khanh năm 69-70 . Bài thơ chị rất tình cảm, đúng là thơ , rất mong được đọc nhiều bài thơ của chị , Thân mến .!

  • Lyhuong nói:

   Dù chưa gặp  nhau đi nữa,thì mình cũng như đã thân thuộc lắm khi nhắc đến trường TPH và là người VL đó Lài ơi .Cảm ơn Lài ,chúc bạn luôn vui khỏe ,trẻ đẹp .

 8. My Nguyen nói:

  Chị Lý Hương thân mến! Lần đầu đọc thơ của chị, em nghe một cảm giác bâng khuâng khó tả. Những lời tình tự thật dung dị, nhẹ nhàng, ẩn chứa nỗi khát khao “Bên đời” nhau cháy bỏng…

  Mong được đọc tiếp những bài thơ hay của chị. Em chúc chị luôn vui.

  • Lyhuong nói:

   My nguyên ơi ,những cái “nhẹ nhàng “xem chừng cũng ” nặng nề ” cho tâm hồn ta lắm đó thôi .Mong được gặp lại các bạn ở VL lắm.Thân mến .

 9. NHA nói:

  Cũng như chị Lưu Phương, anh đọc nhưng …nhác viết phản hồi.

  Với bài thơ trình làng của Lyhuong , anh phải viết để chào mừng.

  Cần đọc nhiều lần mới cảm nhận được  ý tình ém trong các câu thơ trao chuốc.

  Hai câu chót gọi “anh về.. ”  cãm động làm sao!

  • Luong Minh nói:

   Chúc mừng thơ Lý Hương được bạn bè đón nhận nồng nhiệt, xứng danh gia đình C. Mong được thừa thắng xông lên.

   • Lyhuong nói:

    Cảm ơn lời khích lệ  của Anh Minh và biên tập viên  Phi Rom ,Hương rất vui và đang “phấn đấu ” đây .Thân mến.

  • Lyhuong nói:

   Em cảm ơn Anh ,em rất vui ,ở hai câu Anh nói em cũng có chút thực ,hư với chính mình để tự tìm lấy niềm vui.Em xin chúc Anh ,Chị luôn vui  ,khỏe.

 10. Nguyen Thanh Công nói:

  Chào chị Ba quý mến!. Thơ hay và sâu lắng như tiếng hát Diễm Xưa và Nắng Thủy Tinh ngày nào của chị. Dư âm giọng ngọt ngào của những đêm đại nhạc hội Đêm Vàng ở SPVL còn mãi trong lòng bạn bè

 11. Lyhuong nói:

  Út Công ơi ,phải khen thơ chị Ba đó nhe .Những ký ức đẹp đẽ và hạnh phúc của thời TPH không bao giờ quên được ha em ,nó làm cho tâm hồn mình thêm ấm áp mỗi khi nhớ về . Chị hỏi thăm Ngọc Tương và các cháu .Thương mến .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác