Mùa Hoa Oải Hương.

Ngày đăng: 23/01/2017 10:35:21 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

  0 mua hoa oai hương 1

Em thương yêu.

Hoa Oải Hương chỉ nở vào tháng năm tháng sáu…Mùa Đông Canada làm gì có để gửi về em…mừng Xuân.

Nếu có chăng là những vùng Úc châu. Bây giờ , nơi ấy có lẽ cuối Xuân vào Hạ, mùa hoa Oải Hương (Lavender) chăng?

Những cánh đồng hoa tím mênh mông, hương hoa dịu dàng lan tỏa trong không gian…Màu tím và hương hoa như đưa đón chân người, làm vương vấn lòng người. Trong nắng, trong gió tháng năm, giữa đất trời lồng lộng.

Đồi hoa Oải hương tràn ngập vấn vương…Loài hoa  mang nét sầu rất nhẹ…Cánh đồng hoa trải dài, tận chân trời, một màu tím tạo không gian buồn lãng mạn.

Ước gì có một bờ vai cho mình ngả đầu, một vòng tay che chở, một bàn tay xiết nhẹ ân cần và một nụ cười , ánh mắt thương yêu…Để ta cảm thấy thế nào là hạnh phúc khi ta cùng băng qua cánh đồng hoa đầy sắc tím.

Mấy ai yêu sắc tím mà không yêu Oải hương, không tìm đến cánh đồng hoa, để đắm mình trong hương hoa ảo diệu. Hoa rơi trên tóc, hoa vờn trên tay?

Thôi thì gửi em những bó hoa oải hương ảo, cũng gọi là quà .

Chúc em năm mới bình an .

0 mua hoa oai huong 2

 

chị thân yêu,

Sàigon đang vào Xuân…Mùa mưa đã đi qua, nhường chỗ cho nắng xuân và không khí xuân ôm ấp, tưới tẩm, muôn ngàn hoa khoe sắc trước sân nhà, trong những chợ hoa dập dìu kẻ bán, người buôn. Ngọt ngào hồng đào Hà nội, vàng mai Sài gòn rực rỡ. Phong lan kiêu sa bên những loại hoa dân giả cúc, vạn thọ, thược dược. Nặng trĩu cành những chậu quất vàng ươm.

Tết…Tết… Hoa cũng đang đua nở trong lòng mọi người… Những đóa hoa hy vọng về một năm mới, mọi chuyện sẽ được tốt đẹp hơn.

Vậy đó, nhưng em vẫn yêu sắc tím của hoa Oải hương. Hình ảnh cánh đồng hoa tím bạt ngàn , ẩn chứa một nét buồn dịu dàng và sâu lắng. Em thích đi giữa cánh đồng hoa, hít thở mùi thơm nhẹ nhàng của nó. Màu tím loang một khoảng trời bạt ngàn nắng gió, quyến rũ làm sao. Màu tím của hoa Oải hương khiến em nhớ đến hai câu thơ ca tụng màu tím hoa Sim của quê mình

Em yêu màu tím hoa Sim

Là màu thanh đạm ẩn niềm sầu mơ”

Hay trong câu hát trữ tình về những đồi hoa Sim

“Những đồi hoa sim …ôi những đồi hoa sim …tím chiều hoang biền biệt…”

Cám ơn chị đã gửi về cho đứa em nhỏ ở quê hương những yêu thương nồng thắm. Em sẽ đón xuân với mùi hoa Oải Hương luôn thoang thoảng trong lòng và lắng nghe ấm áp của tình thân. Xin giữ hình ảnh bó hoa Oải Hương như lời chúc mừng năm mới của người chị phương xa.

Em của chị

Phạm Thị Trí

Có 6 bình luận về Mùa Hoa Oải Hương.

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Sao lại có loài hoa sắc hương đều tuyệt, làm đề tài muôn thuở cho bao  thi nhân văn sĩ như thế hở Cô?

  • Phạm Thị Trí nói:

   Màu tím bao giờ cũng gợi cho người nổi bâng khuâng ..Cô nghe nói ở V.N bây giờ người ta trồng được hoa lavender ( Oải hương ) rồi phản không Hạnh ?  Chúc em một mùa xuân an bình.

 2. My Nguyen nói:

  Cô ơi! Bài viết rất hay, hình ảnh thật đẹp. Em rất yêu màu tím nhưng màu tím của hoa Oải Hương thì chưa đượcthấy bao giờ. Cảm ơn Cô đã cho em ngắm một rừng hoa Oải Hương thật tuyệt! Kính chúc Cô một mùa xuân an lành với mùi Oải Hương thoang thoảng…

  • Phạm Thị Trí nói:

   Cám ơn em đã đọc…Con gái , ai lớn lên mà không mê màu tím há M.N ? Nhớ ngày nhỏ, cô có làn da bánh mật, lại mê mặc áo tím..Má cô phán cho một câu ” Đen thì đừng mặc áo tím …con ơi, xấu lắm !!! Nhưng cô nhìn mình trong gươngvẫn thấy mình…đẹp ! Chúc em vui xuân , mọi điều như ý !

 3. NHA nói:

  Viết nhanh, viết mạnh, viết “sâu” … , và văn phong này không cần ghi tên người-viết  tôi cũng có thể biết của ai.

  Màu tím.. “chết người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác