Yên Dạ Thảo gặp bạn trang nhà

Ngày đăng: 11/09/2016 03:13:15 Chiều/ ý kiến phản hồi (22)

Ngày 11/9, nhân dịp về Việt Nam, Yên Dạ Thảo đã tổ chức gặp các bạn trong trang nhà tại nhà hàng Thiên Tân, P.4, TP.Vĩnh Long. Về Vĩnh Long dự lần này có Phong Tâm, NS Nguyễn Văn Thơ, Lương Minh, Trương Phú, Nguyễn Văn Lần, Bửu Tùng, My Nguyễn, Hoành Châu, Lê Liên, Hoa Đăng, Phi Rom, Phan Lương. Các bạn trò chuyện với nhau về các vấn đề thơ phổ nhạc với Nguyễn Văn Thơ, vấn đề bài vở trên trang với Lương Minh. Anh cả lần nhắc lại chuyện xưa ở phòng Giáo dục Tam Bình với Phan Lương. Bửu Tùng tuy mới gặp gỡ anh chị em trang nhà lần đầu nhưng đã gọi tên từng người khiến cho mọi người cảm động. Điều đó chứng tỏ Bữu Tùng là độc giả xem trang nhà khá kỷ. Sau 3 giờ trò chuyện vui vẻ, Lê Liên lên xe về TP.HCM, My Nguyễn về Cần Thơ với các cháu..còn tất cả phải trú mưa hơn một giờ nữa mới về được nhà.

Tin ảnh SOS

dscn8149 Minh- Nguyễn Văn Thơ- Hoành Châu- Lê Liên -Phi Rom

dscn8170h2                      YDT với Hoành Châu và Phan Lương

dscn8172My Nguyễn- Hoa Đăng- Phi Rom- YD Thao, Bửu Tùng (đứng)

dscn8173h4                        Cụng ly với người phương xa về

dscn8177h5                            Với Phi Rom và My Nguyễn

dscn8185h6

dscn8188h7                        thành viên hội thơ

dscn8205
h8

h9

h10

Có 22 bình luận về Yên Dạ Thảo gặp bạn trang nhà

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Các bạn thơ gặp nhau hoài, vui quá.

  ” Còn gặp nhau thì hãy cứ vui”

   

 2. NHA nói:

  Không có mặt nhà thơ đường “nổi tiếng “….

  • HOA ĐĂNG nói:

   Hiểu rồi, anh NHA muốn nhắc đến sư huynh Phú Thạnh, nhưng sư huynh đã vĩnh biệt ngàn thu, ra đi không một lời từ biệt. Nhưng bất cứ lần họp mặt dù ít hay nhiều mọi người đều nhắc đến sư huynh. Hy vọng ở nơi nào đó sư huynh Phú Thạnh luôn cùng vui với mọi người.

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Lẩn nầy vắng bóng anh Phú Thạnh nhưng không ai quên anh ấy! Chị Hoa Đăng & Phan Lương có để 1 cái chén & đôi đủa, em có mời anh PT* về chung vui! Ngày thứ Năm vừa rồi chị Hoành Châu và em có đến nhà anh PT*, em đốt nhang dùm cho anh, anh Phong Tâm & Khúc Giang.

    

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui về Tam Bình, ghé lại cái xe máy cày hồi sáng nầy qua giang tiếp. Bị mắc cạn, đến giờ nầy ( 20 giờ 40 phút ) mới tới nhà !

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Tối về đọc phản hồi của anh Cả thì em yên tâm biết anh đến nhà bình an! YDT cám ơn anh Cả đến chung vui ngày họp mặt.

 4. Như Thuỳ nói:

  Chu cha ! Buổi họp mặt ni không khác gì hội nghị của nhóm G7 ( tàng những vị “tai to mặt lớn”     của trang nhà …). Chắc chắn sau cuộc tụ hội anh tài này tongphuochiep-vinhlong.com sẽ càng khởi sắc ( Ha!ha! ). Kính chúc chị Yên Dạ Thảo có những ngày hạnh phúc ở quê nhà !

  • Yên Dạ Thảo nói:

   YDT cám ơn lời chúc của Như Thuỳ! Nhìn thấy các anh chị tay bắt mặt mừng với nha làm YDT cảm thấy ấm lòng vô cùng.

 5. Phan Lương nói:

  Một ngày ,với những cơn mưa thật lớn ,thật dài.

  Trong phòng tiệc số 14 của nhà hàng Thiên Tân ,có 14 người chuyện trò rôm rả ,thật ấm cúng ,mặc cho trời cứ đổ những cơn mưa như trút nước

  Trong căn phòng tiệc người lớn tuổi nhất có mái tóc màu mây trắng là nhà thơ Phong Tâm ,cây cổ thụ của trang nhà tongphuochiep-vinhlong.com.Kế đến là nhà nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Thơ ,nhà nhiếp ảnh gia Trương Phú,nhà thơ Yên Dạ Thảo từ Canadavề ,cũng là người chủ trì của phòng tiệc , nhà thơ Đường Lê Liên của thành phố ngàn hoa Dalat , Ông bầu Lương Minh của trang nhà , chị Phi Rôm biên tập cho trang , anh Cả Lần từ Tam Bình ,chị Hoành Châu của gia đình C, cô Hoa Đăng , chị My Nguyễn ,Phan Lương và bác tài xế . Đặc biệt còn có nhà thơ Đường ngọt ngào Bửu Tùng về từ đất Mỹ

  Một bửa tiệc thân tình ,ấm cúng mà đọng rất lâu trong tâm trí của Phan Lương.

 6. My Nguyen nói:

  Đây là lần thứ hai MN được gặp YDT, một nhà thơ trữ tình với những vần thơ ngọt ngào, sâu lắng; với một phong cách thật gần gũi, thân thương.

  Cảm ơn YDT đã tạo điều kiện gặp gỡ bạn bè ở Vĩnh Long, ở trang nhà…để chúng tôi được giao lưu, học hỏi thêm. Thân chúc YDT có một chuyến về nước thật vui và đầy ý nghĩa.

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Một ngày họp mặt thật vui và ấm lòng khi YDT nhìn thấy các anh chị “dầm mưa” để đến chung vui cùng mình! Nhân tiện YDT cám ơn chị cho YDT được tham gia ngày “Bánh Xèo” do chị tổ chức dùm Bửu Tùng trong ngày trước.

 7. Hoành Châu nói:

  Em hỡi em hãy  về  ,,, cứ vào  độ sang thu nhé  , Yên Dạ Thảo  ?      Chị Hoành Châu  (Gia đình C  )

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Chị Hoành Châu ơi, em cám chị buổi ăn sáng ở nhà hàng Phương Thuỷ,  cử cà phê Ta Pi & đặc biệt chị tự lái chiếc VESPA để cùng em đến viếng mộ anh Phú Thạnh. Sau khi về đến CAN em sẽ gỗi hình mình chụp ở TV & LH về cho chị!

   • Hoành Châu nói:

    Chúc em về CAN thượng lộ bình an , đoàn  tụ mái  ấm , hạnh phúc  gia đình   ! Hẹn tái ngộ mùa tới , em nhé !
    Chị Hoành Châu  (Gia đình C  )

 8. Hoài Thương nói:

  Vui quá là vui, sao chị YDT lại gặp nhiều may mắn thế , đi đến đâu là rộn rả tiếng cười đến đó , hi, hi

  Chúc chị có một chuyến về thăm quê thật an bình và vui vẻ.

 9. Lê Thân Hồng Khanh nói:

  Cuộc họp mặt của các nhà thơ trang nhà ở Vĩnh Long thật vui và đầm ấm. Chỉ cần nhìn  hình để thấy những nụ cười rộng mở, những khuôn mặt hân hoan cũng đủ nhận ra
   tình thân giữa các anh chị em sâu đậm như thế nào. Thật là cảm động khi thấy các anh chị em đã tìm đến nhau, không quản đường xa, không ngại tuổi tác đã cao, hy vọng những dịp như thế này sẽ luôn được thực hiện.
  Xin gởi lời thăm hỏi đến tất cả các anh chị em cùng lời chúc an lành nhất. Riêng chúc Yên Dạ Thảo và Bửu Tùng những ngày thăm quê hương thật vui và thoải mái bên người thân và bạn bè.
  Cô Hồng-Khanh

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Cô Hồng Khanh mến,

   Em về Việt Nam là thấy vui nhất vì được miễn vô bếp và không có thời gian để nghĩ đến việc làm! Lần về Việt Nam kỳ nầy em cùng một số anh chị đi Trà Vinh thăm anh Hồng Băng và ghé chụp hình ở Ao Bà Om. Ngày kế đến em cùng anh Phong Tâm, anh Minh và chị Phi Rom đi Gò Công thăm một người bạn của anh Phong Tâm và anh Minh. Em được tham quan vài nơi mà trước đây em chưa hề đi qua như là nhà thờ Cái Mơn, nơi lưu niệm của nhà văn Sơn Nam, mộ phần của bà Từ Dũ (mẹ của vua Tự Đức), v..v..

   Em hy vọng có ngày gặp được cô tại Việt Nam!

   YDT

    

    

 10. Yên Dạ Thảo nói:

  YDT chân thành cám ơn các anh chị đến dự buổi cơm thân mật trong ngày “mưa to gió lớn”! YDT sẽ xem kỷ niệm nầy là món quà tinh thần để mang trở về Canada trong chuyến viếng thăm quê hương lần nầy.

  Thân mến,

  YDT

   

 11. Yên Dạ Thảo nói:

  YDT cám ơn cám ơn Phan Lương & chị Hoa Đăng không ngại “Trời mưa trút nước” để đến chung vui buổi cơm thân mật! Mình sẽ nhớ mãi kỷ niệm đầy thân tình trong ngày nầy!

 12. CHÚC CHỊ CÓ NHỮNG NGÀY ĐÁNG NHỚ TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẬT MẸ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác