CHÚC MỪNG TẠP CHÍ ĐỒNG HÀNH RA SỐ ĐẦU TIÊN

Ngày đăng: 5/09/2016 12:49:16 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Được tin Nhóm chủ trương Đồng Hành cùng với Nhà Xuất bản Phương Đông vừa trình làng một ấn phẩm ra hàng tháng mang tên Đồng Hành. Đây là tác phẩm viết chung của những nhà báo Công giáo, các linh mục và những người bạn nhằm mang đến một góc nhìn nhân văn không chỉ dành cho những người theo đạo Công giáo mà còn cho những ai quan tâm đến nét đẹp của tôn giáo này. Tongphuochiep-vinhlong.com xin chúc mừng Đồng Hành và trân trong giới thiệu cùng bạn đọc (Lương Minh)

h1Với khẩu hiệu Đồng hành trong Đức tin và Cuộc sống – Đồng Hành là tập hợp của những cây bút quen thuộc trên các tờ báo hàng ngày, trên truyền hình và cả trên… mạng xã hội. Tuy “quen”, nhưng bạn đọc sẽ thấy họ rất “lạ” với những lát cắt khác của cuộc sống. Đó là nhà báo Nguyễn Nguyên am tường thể thao nhất xứ kể chuyện “Thánh giá và chiếc xe đạp của tuyển thủ Út Tâm”. Đó là chuyên gia công nghệ thông tin Phạm Hồng Phước quan sát rất thú vị về “Đi lễ thời kỹ thuật số”. Đó là những cuộc “Gặp doanh nhân trong Thánh lễ” của phóng viên Trần Nguyên…

Số đầu tiên, tháng 9.2016, Đồng Hành tập trung vào một câu chuyện đặc biệt: Thánh ca. Lần đầu tiên, Đức Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam trải lòng về câu chuyện này. Cha Nguyễn Duy – tác giả của rất nhiều bài Thánh ca được truyền tụng nhiều nhất trong cộng đồng, TS. Nguyễn Bách cùng góp tiếng nói của mình để độc giả khi nghe, khi hát những bài Thánh ca trong Thánh lễ sẽ hiểu hơn về lời ca dâng lên Thiên Chúa.

Trong lời ngỏ mở đầu ấn phẩm, nhóm thực hiện bày tỏ: “Cuộc sống, lo toan, những cám dỗ khác nhau kéo chúng ta ra khỏi những tháng ngày tuổi thơ nơi nhà thờ. Bao lâu rồi bạn không đi nhà thờ? Bao nhiêu buổi tối bạn về nhà trong cơn say để không nhớ đọc kinh? Và bao lâu rồi bạn không làm dấu Thánh giá trước khi dùng bữa? Cũng lâu, khi chúng ta trung thực trả lời những câu hỏi này… Anh em chúng tôi chọn tên Đồng Hành như một người bạn đi cùng chúng ta, kể những câu chuyện giản dị của cuộc sống, của âm nhạc, điện ảnh và cả những chuyện làm ăn, những chuyến đi xa, trong đó có thấp thoáng những suy nghĩ, ý niệm về người Công giáo”.

Hội đồng cố vấn gồm LM An-rê Đỗ Xuân Quế, OP; LM Vincente Nguyễn Hòa, SSS;  LM Rô-cô Nguyễn Duy và các nhà nghiên cứu người Công giáo ở trong và ngoài nước.

Ấn phẩm Đồng Hành dày 48 trang, giá bìa 26.000 đồng, phát hành tại các nhà sách, nhà thờ và hệ thống các nhà sách trực tuyến.
Tổng phát hành: 39 Hoa Lan, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Có 2 bình luận về CHÚC MỪNG TẠP CHÍ ĐỒNG HÀNH RA SỐ ĐẦU TIÊN

  1. HLan-75 nói:

    Anh Minh,cho em hỏi câu hơi…ngu,tỉ như em muốn có ấn phẩm Đồng Hành này mỗi tháng hoặc có phát hành đặc biệt vào dịp nào đó,thì em làm sao?( chỉ dẫn rỏ dùm cô em vừa già vừa khờ!)
    Thăm anh và cám ơn anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác