TƯỞNG NHỚ

Ngày đăng: 11/08/2016 10:27:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Trong tiệc mừng sinh nhật Ngọc Minh, không ai bảo ai nhưng tất cả đều nhớ anh Năm Phú Thạnh. Mỗi người một chuyện, nhắc lại những kỷ niệm với anh. Từ nay vắng anh rồi nhưng những lần họp mặt thế này, chắc chắn chúng tôi lại nhớ đến anh, một người anh đáng kính, luôn sống chan hòa với bè bạn, với những đứa em…Thế là một chén cháo, một ly nước vẫn mời anh như lúc trước. Bùi ngùi làm sao!

Khi tàn tiệc, một số ra về. Còn lại anh Trương Phú, Thu Phong, chị Hoa Đăng, My Nguyễn, Phương Minh và Ngọc Minh đã vào nhà anh Phú Thạnh. Con đường nhỏ vẫn như ngày nào, mái nhà quen thuộc vẫn như xưa nhưng nay đà vắng chủ. Một sự bồi hồi, xúc động nhớ thương khôn tả… Chúng tôi đã được chị Tư, người chị kính yêu của anh và hai con trai ra tiếp. Đặc biệt là con dâu của anh, đang mang trong người đứa cháu nội mà anh chưa kịp đặt tên. Thật là chua xót!

Chúng tôi đã thắp hương bàn thờ anh chị và ra thăm phần mộ của anh chị. Hai ngôi mộ cùng một kiểu và một màu đá hoa cương. Tự nhiên tôi có một cảm giác thật an lòng, “anh đã về với chị”. Thôi, hãy ngủ bình yên anh nhé.

10/8/2016

Bài: My Nguyễn; ảnh: Trương Phú

0 nminh 9      H10 nminh 10H2

Có 4 bình luận về TƯỞNG NHỚ

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin cảm ơn các bạn hôm dự sinh nhật N.Minh đã thay mặt anh em đến viếng anh Năm Thạnh. Thú thật với các bạn, hôm anh Năm mất, xem tin trên trang nhà, tui mong rằng, đó là anh Thạnh nào khác, tui vội gọi cho Phi Rom. Khi PR xác nhận là đúng, tui như người từ cung trăng mới về trái đất vậy. Trưa hôm sau, phải lên tiễn anh Năm lần sau cuối.

  • My Nguyen nói:

   Anh Cả Lần ơi! Tụi em không đến được ngày tuần thất của anh Năm PT, vào thắp nén nhang và viếng mộ anh ấy để nói lên chút tình. Hôm nay là thất thứ ba của anh ấy rồi đó anh!

 2. HOA ĐĂNG nói:

  Muốn giận sư huynh luôn, bao nhiêu người đến viếng mà chẳng nói chẳng rằng cứ nằm yên giấc nghìn thu. My ơi, đừng viết chuyện sư huynh nữa, buồn quá rồi.

  • My Nguyen nói:

   Chị Hoa ơi! Dù không nhắc nữa nhưng em biết trong lòng ai cũng nhớ. Hôm trước anh NHA có dặn, mỗi lần họp mặt, cà phê…nhớ mời anh Năm PT. Tụi mình đã làm như vậy, dù có bùi ngùi nhưng cũng cảm thấy đôi chút nhẹ lòng phải không chị?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác