Nồi canh rau choại của Phong Tâm

Ngày đăng: 16/08/2016 08:53:30 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Bài thơ Nồi canh rau choại của Phong Tâm đã từng lên trang nhà, nay đến mùa Vu lan anh Phong Tâm  có nhờ Khúc Giang thực hiện thơ diễn ngâm Xin mời anh chị em thưởng thức..

Noicanhrauchoai-PT

https://app.box.com/s/o1glxsi61grdguwempmk2oq80bvi8333

 

https://www.youtube.com/watch?time_continue=34&v=RI8HAdOxxtE

 

Nồi Canh Rau Choại

Thơ: Phong Tâm

Thực hiện: Khúc Giang

 

Có 4 bình luận về Nồi canh rau choại của Phong Tâm

 1. Hoành Châu nói:

  ,,,,”Khói ngọt  ngào  quanh  ngọn  lửa  thơm
  Nghe từng  nỗi  nhớ  trộn  trong   cơm
  Nhớ  lời  Mẹ  nói  ,,,”Canh  rau  choại
  Cơm   trắng   chan  màu  tím  nhớ  nhung  ! ,,,,,,”
  Bài thơ  c ủa anh Phong  Tâm  ,,em đã   có dịp  nghe  cũng  hơn  một  lần   rồi  nhưng vẫn  hay  đặc  biệt    đó anh  ạ  ! Lòng   buồn  sâu  đậm   với  giọng ngâm  nữ   truyền cảm ,,Không  biết  vườn  nhà  anh  có  trồng  loại  rau  này  không  ? Em mới  thấy    hình trên YOUTUBE . Cảm ơn  anh đã cho  chúng em  nghĩa tình  tươi  đẹp và vô cùng  thiêng  liêng   dành  cho  đấng  sinh  thành ,, cảm  động  đến  rơi  nước  mắt   trong  mùa này  anh   ạ  ! Kính  chúc  sức  khỏe  đến  anh  .     Em Hoành Châu  (Gia đình  C  )

   

   

   

   

   

 2. My Nguyen nói:

  Bài thơ “Nồi canh rau choại” của anh Phong Tâm thật tuyệt vời, sâu lắng…với giọng ngâm mượt mà, nức nở của Hương Chiều càng tuyệt vời hơn. Hình ảnh người mẹ quê chân chất, cặm cụi nuôi con, trông chồng… Ôi, sao mà đẹp quá!

  …”Mẹ sống âm thầm bám đất quê

  Hái từng cọng choại lá non se

  Nồi canh tím mãi màu thương nhớ

  Chốn cũ người chưa hẹn buổi về”…

  Xin cảm ơn anh Phong Tâm và Khúc Giang đã giới thiệu bài thơ diễn ngâm thật ý nghĩa trong mùa Vu Lan này.

 3. Phong Tâm nói:

  Hoành Châu biết không, phía trước và sau nhà anh còn được mấy dây mọc thành bụi, hái chắc nấu được một tô canh để húp, không nhiều như xưa khi đất còn bỏ hoang, không ai trồng. Ở rừng U Minh Thượng và U Minh Hạ thì dây choại (chại, chạy) nầy mọc thành rừng. Anh có chụp mấy tấm lưu niệm trong lần bị bay mất nón. Cám ơn Hoành Châu đã lắng nghe bài thơ nầy qua giọng Hương Chiều diễn ngâm để nghĩ và tưởng nhớ về đấng sinh thành trong mùa Vu Lan. Chúc sức khoẻ em với nhiều niềm vui. PT

 4. Phong Tâm nói:

  Phong Tâm xin phép Hương Chiều – Khúc Giang – Yên Dạ Thảo là những người thực hiện, cám ơn My Nguyên đã lắng nghe, khen ngợi và cùng hướng về các bậc sinh thành bằng tất cả tấm lòng không một ngày nào quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác