Cảng Victoria.

Ngày đăng: 18/08/2016 09:35:43 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

Cổ nhân nói không sai: Tiền không thể mua được hạnh phúc. Không thể cải lại cổ nhân, vì mấy ổng…chết rồi! Nhưng quả thật, tiền không thể mua lại cái lâu đài tráng lệ Craigdarroch Castle, chúng tôi có dịp ghé thăm. Nghe nói cổ nhân xây nó, Robert Dunsmuir, người giàu nhất Canada dạo đó, chết trước khi hoàn tất. Đi dạo khắp lâu đài, càng thấm cái chân lý ngàn đời: giàu ở đâu cũng…sướng hết trơn!

Sau khi thăm xong lâu đài, tài xế xe bus, chở chúng tôi đi thăm khu nhà thượng lưu của cảng Victoria. Thêm phần khẳng định: giàu ở thời nào cũng…phẻ hết á! Nhà cửa, vườn tược, xe cộ được chăm chút cẩn thận. Vì sao? Nhà nào nhà nấy giá trị ít nhất hơn năăăm triiêệu (tự dưng nói bị cà lăm…). Nghe nói nhà nào treo bảng bán bửa trước, bửa sau có người hốt hàng liền. Chùi ui, thời buổi gì mà triệu phú như lá vàng mùa thu…coi bộ “Chục Phú” như em Nga nó càng ngày càng hiếm à nhe! Hèn chi cái em nào ở  khu thượng lưu nầy, thấy “chục phú” Nga dòm ngó nhà ẻm, kéo màng cửa sổ lại một cái rột, chắc…ganh với mình?

Tới downtown của Victoria, hai cha con Phương Duyên đứng chụp hình trước khách sạn Empress. Khi xưa, hai vợ chồng “chục phú” Nga John, honeymoon ở thành phố nầy, đã gọi cho nó là “Hotel All Tell”, tức là ai ở đó cũng nên “khoe hàng” cho mọi người…khách sạn 5 sao mờ! Còn vợ chồng mình, thì sao? Ở “Hotel No Tell” đó mà…

Tóm lại, không ao ước làm triệu phú, mà mơ làm cá…voi. Vì sao? Sẽ không phải trở về nhà, lại cái cày vác lên!

Đời là bể khổ, mà tui hổng biết lội!

Bài và ảnh Phương Nga

Nga 1h1

Nga 2h2

nga 3h3

nga 4h4

Nga5h5

 

Có 3 bình luận về Cảng Victoria.

 1. Hoành Châu nói:

  Bài viết thật vui tươi dí dỏm , ai đọc  cũng  được  trả   phí   bằng   một  nụ  cười  duyên  dáng   nhẹ  nhàng  ,,, cô  giáo ơi   đừng mỉa mai ham  giàu  nghe  !                     Hoành Châu  (Gia đình C  )

 2. VOTHILAI nói:

  Phương Nga ơi! nhìn  cái lâu đài tráng lệ,những ngôi nhà của giới thượng lưu của cảng Victoria thật là tuyệt.Phương Nga nói đúng giàu ở đâu cũng sướng,nhưng còn thiếu, giàu không chưa đủ ,mà phải kèm theo sức khỏe.Không có sức khỏe là xin chào thua….

 3. Nhất trí “Đời là bể khổ”. Khổ muôn hình vạn trạng : nhiều lúc đứng trước lâu đài nguy nga nhưng về nhà “khổ tâm”. nước ngoài , nước trong gì cũng có cái khổ riêng . Chớ nếu không thì người ta đã nói ” đời là bể SƯỚNG rồi ”

   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác