Thư bà Thân thị Khánh gửi trang nhà

Ngày đăng: 15/07/2016 11:05:29 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Các cháu trang nhà thân mến,  Bà đã nhận được thơ LM hôm qua, bà hồi âm ngay gỏ một thơ khá dài chỉ còn gửi là được nhưng cẩn thận bà rà soát lại thì không hiểu đụng vào đâu mà lá thơ biến mất,vừa bực mình và cũng thấm mệt nên bà không viết lại, hôm nay nhớ lại nên gỏ ít hàng cho tụi con yên tâm. Nhìn hình buổi họp mặt mừng sinh nhật Trang nhà vui vẻ, đông đủ các thân bằng cố hữu cùng các tác giả, độc giả và các học trò cũ của cô Hồng Khanh cũng như các cảm tình viên bà rất mừng và có lời khen đến tất cả những người  đã tổ chức, tham dự góp phần cuộc hội ngộ một cách chu đáo vẹn toàn, mặc dù rất bận công ăn việc làm.

Hình ảnh rất đẹp ,các bà các cô tươi vui  tuy chưa bao giờ giáp mặt nhưng bà nhìn hình biết tên các cháu gái chỉ trừ một số ít chỉ nghe tên mà chưa thấy hình, trí óc bà còn minh mẩn nên được như vậy. Năm nay cuộc họp mặt tổ chức tại Vĩnh Long nên có đông đủ bà con tham dự cho nên bà đề nghị những năm sau các con vẩn tiếp tục duy trì tại tỉnh nhà hơn là ở Saigon, dân Vỉnh Long dù có bận nhưng vì gần nhà nên củng ráng đến chung vui chứ lên Saigon xa xôi, mất thì giờ và tốn kém.
Hi vọng chiếc lá vàng tòn ten trên cây còn thì các con còn được tài trợ đều đều để tổ chức hàng năm cho đến khi chiếc lá rụng .
Cho bà gởi lời thăm đến tất cả mọi người và chúc tất cả vui, khoẻ và hạnh phúc.
Sức khoẻ bà kém vì trời bên nầy vào đông nên lạnh rét nhiều, đêm nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ ngày trên dưới mười độ ,cả ngày bà chỉ ở trong phòng ,vặn lò sưởi, nằm chăn điện thêm chăn bông mới đủ ấm,thế mà củng phải ra ngoài đi châm cứu vì bị đau nhức chân tay thêm vào bệnh bị nóng dạ dày ( heartburnt) và đầy hơi, tụi con có biết có ai có bài thuốc gia truyền để chửa các bệnh trên không, bà đi bác sỉ thuốc men cũng không dứt hẳn cho nên vì vậy mà cứ bị mệt hoài
Bà chúc tất cả thành viên trang nhà vui vẻ, mạnh khoẻ bên cạnh gia đình và con cháu nhiều sức khoẻ để giữ cho tongphuochiep-vinhlong.com càng ngày càng phát triển..
Bà Thân Thị Khánh

IMG_1832                                       bà Khánh và cô Hồng Khanh

 

Có 7 bình luận về Thư bà Thân thị Khánh gửi trang nhà

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Thưa bà ! Tụi con rất cảm động, khi tuổi bà đã cao, lại ở xa tụi con, nhưng lúc nào cũng như gần gũi, luôn ở bên cạnh tụi con. Đọc thư của bà con cảm động nhất là câu : ” Hy vọng chiếc lá vàng tòn ten trên cây còn thì các con được tài trợ đều đều để tổ chức hàng năm cho đến khi chiếc lá rụng”. Thay mặt cho các bạn hôm có mặt trong buổi tiệc sinh nhật, con cảm ơn bà nhiều lắm. Chúc bà luôn khỏe, để luôn ở cạnh tụi con.

 2. Thu Cúc nói:

  Con là Thu Cúc hoc sinh trường TPH Vĩnh Long .Đoc thư của bà Khánh và nhìn hình bà chup với cô Hồng Khanh con vui lắm .Mừng bà còn minh mẫn ,nhớ tới sinh hoat của Trang nhà bà thường gởi thư thăm hỏi.Nghe bà nói gỏ thư rồi không biết đụng vào đâu mà “nó biến mất tiêu ” .Nghe mà thương bà quá .Con chúc bà và cô Hông Khanh nhiều sức khỏe và bình an ạ . Mong đoc thư của bà lắm .Ấm áp biết bao.

 3. vothilai nói:

  Bà kính yêu ! đọc bài viết của Bà chúng con rất cảm động,Bà tuổi cao như thế mà còn sáng suốt minh mẩn  Bà thật là giỏi.Con cầu chúc Bà luôn khỏe mạnh để cộng tác với trang nhà dài lâu,nhìn hình Bà chụp với cô con nhớ cô quá,nhớ lúc cô về nước và xuống VỉnhLong .Con cầu chúc Bà và Cô luôn luôn mạnh khỏe,luôn gặp nhiều may mắn.

 4. Phan Lương nói:

  Thương quá ! Bà ơi !

  Thư Bà con đã đọc rồi

  Chúng con như được Cội già chở che

  Bà như suối mát trưa hè

  Chúng con uống mát mà nghe ngập lòng

  Thương Bà đau nhức cảnh đông

  Mà vẫn vui vẻ ,cảm thông trang nhà

  Thương Bà lời đã nói ra

  Nếu cây còn lá còn tàng Bà che

  Đến khi lá cuối rụng hè

  Thì thôi cháu nhé ! Nhớ nhe đừng buồn !

  Bà ơi ! Cháu đọc lẹ tuôn

  Tình Bà biển cả ,suối nguồn mênh mông

  Chúng con luôn những hằng mong

  Bà mãi mạnh khỏe , da hồng ,tóc mây

  Để Bà viết những lời hay

  Chúng con được đọc ,thấy Bà lên trang

  Bà ơi ! Thương lắm ! Rộn ràng

  Một đàn con cháu An Khang  chúc Bà

  Cháu Phan Lương ( Phương Lan ) gửi tặng Bà bài thơ .Kính chúc Bà khỏe mạnh ,vạn an

   

   

   

 5. Hoành Châu nói:

  Con là Hoành Châu đây, con kính chào Bà
  Nhìn thấy hình Bà   và   đọc  bài  viết   của   Bà  con vô cùng xúc  động, lòng bà bao la  lúc nào cũng hướng về   các sinh hoạt  của  cựu Học Sinh ngôi trường Tống  nơi có  con gái Bà một  thời    đã từng đến dạy học, chúng con rất nể phục Bà  và kính chúc Bà mọi sự vạn an bên tình yêu thương trọn vẹn  của các con , cháu chít  của Bà  !                 Hoành Châu  (Gia đình C  )

 6. My Nguyen nói:

  Kính thưa Bà! Đọc thư Bà con thật xúc động. Ở tuổi này Bà vẫn thường xuyên quan tâm đến chúng con, dõi theo từng bước đi, từng hoạt động của trang nhà. Bà nói năm nay Bà không được khỏe và ví mình như “chiếc lá tòn ten”, nghe buồn lắm Bà à! Cố lên Bà nhé! Con kính chúc Bà có thêm sức khỏe để vui sống cùng con cháu thân thương…

 7. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Thưa bà Khánh,

  Cháu cảm ơn Ông Sãi đã gửi thư thăm Bà

  Để bà có động lực viết thơ gửi đến trang nhà, gửi đến chúng cháu

  Các bạn đã nói dùm cháu bằng các phản hồi trên rồi, nhất là phản hồi của 7 Kiều Trinh.

  Cháu chỉ kính chúc Bà nhiều sức khoẻ, bớt các bệnh vặt, luôn tinh tường dõi theo trang các cháu.

  Cháu Hạnh – học trò cô Hồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác