Quán Cây- hòa quyện chất điễn ảnh với thi ca

Ngày đăng: 23/07/2016 08:43:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Diễn viên điện ảnh “thần đồng” một thời Mai Phương và nhà thơ – nhà báo Song Phạm đã phối hợp gầy dựng Quán Cây, một không gian cà phê thư giãn, ẩm thực mới lạ Sài Gòn, hoà quyện chất điện ảnh với thi ca, phù hợp cho những người thích yên tĩnh và khám phá.

Quán Cây nằm ở số 18 đường Ký Con, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ký Con là con đường nhỏ, một đầu gối lên đường Phan Đăng Lưu, gần đối diện với một đầu đường Thích Quảng Đức và cách ngã tư đường Phan Đăng Lưu – Phan Xích Long gần 150m. Từ ngã ba Phan Đăng Lưu – Ký Con vào Quán Cây khoảng 200m.

Diễn viên Mai Phương cùng nhà báo, nhà thơ Song Phạm xây dựng Quán Cây từ một mảnh đất trống thành không gian cà phê nhẹ nhàng quyến rũ. Vốn là cây bút xuất thân hoạ sĩ nên Song Phạm có tư duy thẩm mỹ, thể hiện từ việc chọn vật liệu xây dựng là gỗ thông “đánh lửa” đến thiết kế nhà, trang trí nội thất, sân vườn với nhiều cây xanh và đồ vật giả cổ gần gũi với tâm thức Việt. Không gian thoáng đãng này còn có thể trưng bày tranh và thu hút các hoạ sĩ tham gia.

Trong khi đó, diễn viên Mai Phương vốn nổi tiếng qua nhiều vai diễn trong mấy mươi bộ phim điện ảnh như Mùa gió chướng, Vùng gió xoáy, Chiến trường chia nửa vầng trăng, Hạnh phúc quanh đây, Người đàn bà bị săn đuổi, Bẫy tình,… từng mở quán cà phê ở Long Thành – Đồng Nai, nên chị có nhiều kinh nghiệm trong việc bài trí, quản lý, chế biến thực phẩm và tất nhiên là… biết giữ chân thực khách.

Ngoài cà phê sân vườn, Quán Cây còn có một phòng trà chứa khoảng hơn 50 khách, phù hợp với việc tổ chức ra mắt sách, album ca nhạc hoặc những chương trình giao lưu gia đình và bạn bè. Quán Cây cũng bán điểm tâm, cơm trưa văn phòng và tổ chức họp “chợ quê” vào mỗi cuối tuần để người họp buôn bán trao đổi đặc sản từ quê hương mình với bạn bè.

Nhờ sự hoà quyện chất điện ảnh với thi ca, cách tổ chức phong phú và sinh động, nên mới xuất hiện trong vòng gần nửa năm nhưng Quán Cây đã trở thành điểm đến của đông đảo văn nghệ sĩ và những người thích uống cà phê thư giãn.

bài và ảnh QUANG MINH

QUAN CAY 9h1

QUAN CAY 18h2

QUAN CAY 11h3

QUAN CAY 27h4                    có xích đu dành cho gia đình có trẻ con

QUAN CAY 92h5

QUAN CAY 127h6

 

Có 1 bình luận về Quán Cây- hòa quyện chất điễn ảnh với thi ca

  1. Luong Minh nói:

    Nhà thơ Song Phạm cho tôi biết, Kể từ 28/7/2016 có Ban nhạc & ca sĩ Guitar Gỗ về chơi ở Quán Cây hàng đêm. Quán có cocktail, rượu vang, cơm nhà xanh/sạch, điểm tâm, cà phê và hàng trăm loại thức uống khác…Ngoài ra, quán còn nhận Triển lãm tranh/ảnh, ra mắt sách, CD, album, nhận đặt tiệc hội họp, sinh nhật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác