HAI NGÀY SÔNG BIỂN

Ngày đăng: 5/04/2016 07:06:04 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

Vừa qua, My Nguyễn đã cùng các anh chị trong Hội Cựu giáo chức huyện Long Hồ đi tham quan một số nơi rất quen thuộc như Đảo Khỉ ở Cần Giờ, làng bè Long Sơn, Vũng Tàu… Những địa danh quen thuộc ấy hẳn các bạn đã đi qua nhưng đối với MN, đó là một chuyến đi đầy thú vị.

Đoàn chúng tôi có 24 người, khởi hành lúc hai giờ sáng ngày 01/4 tại Vĩnh Long, đến phà Bình Khánh lúc mặt trời đang lên tuyệt đẹp. Chuyến phà này đã đưa chúng tôi từ huyện Nhà Bè sang huyện Cần Giờ, nơi chúng tôi muốn đến. Sang phà đi khoảng 30km trên con đường rộng rãi, trồng hoa giấy trên dãi phân cách rất đẹp, đoàn đã đến khu di tích Rừng Sác – Đảo Khỉ (Cần Giờ). Vừa vào cổng, một chú khỉ đứng trong cốt gác đã nhiệt tình chào đón chúng tôi. Vào bên trong, ôi thôi…khỉ ơi là khỉ! Thấy có người vào, chúng từ trên cây nhảy xuống đường, có lẽ để kiếm thức ăn. Bằng những động tác thành thạo, chúng lột chuối chín, me chín…ăn một cách ngon lành. Thấy rất thương nhưng cũng rất sợ! Sợ chúng quàu và giựt đồ nên chúng tôi đã cảnh giác. Giỏ xách để ngoài xe, điện thoại, máy ảnh giấu trong người. Thế nhưng loa phóng thanh vẫn thường xuyên nhắc nhở. Ngoài những bầy khỉ, ở đây còn có ca nô chở khách tham quan quanh khu Rừng Sác. Đó  là một khu rừng ngập mặn với nhiều cây mắm mà người dân ở đây gọi là cây Sác.

Khoảng 9g30 chúng tôi rời Cần Giờ đi Vũng Tàu. Trên đường đi ghé tu viện Phước Hải ăn cơm chay. Chiều đi tham quan một số nơi ở VT rồi về tắm biển. Mặc dù hôm ấy biển động, có nhiều cờ đen báo hiệu nhưng chúng tôi vẫn có một buổi tắm biển thật vui nhộn và lý thú. Tối đến, đoàn tổ chức liên hoan tại nhà ăn của khách sạn. Chỉ với tôm sú rất tươi luộc chấm muối tiêu chanh, vậy mà ngon tuyệt!

Sáng hôm sau, chúng tôi rời Vũng Tàu từ 6 giờ để còn ghé làng bè Long Sơn. Làng bè này thuộc xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách thị trấn Long Thành khoảng 60km về hướng đông. Đây là một địa diểm du lịch sinh thái rất lý tưởng. Nơi đây còn có khu di tích Nhà Lớn, một quần thể kiến trúc đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử Quốc gia vào năm 1991. Gọi là làng bè vì đây là một mô hình nuôi cá bè, hào bè… với quy mô lớn. Ở đây có nhiều bè như Long Sơn, Đực Nhỏ…Đặc biệt là nhà hàng ẩm thực nổi trên sông. Có tàu du lịch đưa rước khách miễn phí đến tận bè mình chọn. Khách tha hồ tham quan, ăn hải sản trên bè. Có nhiều võng để nằm hóng mát, gió lồng lộng thổi, cảnh trí trên sông thật tuyệt vời!

Rời làng bè Long Sơn, trên đường về Vĩnh Long, chúng tôi ghé bò sữa Long Thành, chùa Tùng Lâm ăn bánh xèo chay. Thế là kết thúc một chuyến đi. Dù chỉ hai ngày ngắn ngủi nhưng thật thú vị, đầy ắp tiếng cười…Đó là những liều thuốc bổ tăng sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho tuổi già. Thật là bổ ích và đáng nhớ!

Bài và ảnh: My Nguyễn 

0 mng 1H1: Đoàn Cựu giáo chức huyện Long Hồ.

0 mng 2H2: Bến phà Bình Khánh

0 mng 4H3: Đường vào Đảo Khỉ

0 mng 5H4: Khỉ đòi ăn

0 mng 6H5: Cho khỉ ăn

0 mng 7H6: Biển Vũng Tàu 

0 mng 8H7: Thiền viện Chơn Không

0 my n 2H8: Liên hoan tối

0 mng 10H9: Liên hoan tối

0 mng 11H10: Làng bè Long Sơn

0 mng 12H11: Làng bè Long Sơn

0 mng 13H12: Xuống tàu ra bè

0 mng 14H13: Trên tàu ra bè

0 mng 15H14: Bè hào trên sông

0 mng 16H15: Con hào

0 mng 17H16: Bè cá bớp

 

Có 16 bình luận về HAI NGÀY SÔNG BIỂN

 1. NHA nói:

  Trong nhóm đi chơi của Hội Cựu giáo chức huyện Long Hồ này tôi thấy … cũng… “âm thịnh dương suy”!!!. Trong ảnh 1, dương/ âm =1/4 nếu người chụp ảnh là nữ .

  Và muốn  hỏi thăm My Nguyễn: ông bạn từ thời Tiểu học của tôi, Biện Công Nhã có tham dự không? (ảnh số 1 nhỏ nên nhìn không rõ)

  Cuộc đi chơi thật thú vị.

 2. My Nguyen nói:

  Anh NHA ơi! Đúng là nhóm em đi chơi hôm ấy “âm thịnh dương suy”, có 19 nữ, 5 nam. Người thấp tuổi nhất là 60 và người cao tuổi nhất là 75, đó là anh Biện Công Nhã, trưởng đoàn. Trong hình 1, anh Nhã là người mặc áo sọc ngang,ngồi bìa phải. Trong hình 8, anh là người đứng mặc áo trắng đang cầm ly bia. Một nét dễ nhận nữa, người nào đầu bạc trắng là anh ấy.

  Em cảm ơn anh đã đọc bài, xem hình ảnh và nhận xét. Chúc anh luôn vui khỏe.

  • Hồng Ẩn-Công Nhã-Phú Thạnh cùng tuổi

   Ba thằng bạn thân học chung một lớp

   Ẩn tóc còn đen, Nhã , Thạnh đã trắng

   Mừng My Nguyễn có chuyến đi thật vui.

 3. My Nguyen nói:

  Anh Năm Phú Thạnh ơi! Dù tóc còn đen hay đã trắng, quan trọng là tâm hồn vẫn phơi phới mùa Xuân. Anh Ba Nhã và anh, em thấy vẫn còn vui khỏe, năng nổ lắm, đi du lịch không ngán ngại chỗ nào. Anh NHA thì em chưa hân hạnh gặp nhưng qua hình ảnh và những bài thơ tha thiết, trữ tình…em nghĩ anh ấy cũng rất lạc quan, yêu đời, tràn đầy sức sống.

  Em xin chúc mừng 3 anh đã có một tình bạn từ thời Tiểu học, nay vẫn còn vui khỏe, gặp gỡ nhau…

 4. Neang Phi Rom nói:

  My Nguyên ui! một chuyến du lich thật thú vị, tường trình hấp dẵn, hình ảnh vui, thích nhất thấy được các chú khỉ, lúc mình đi du lich Campuchia, có nơi cũng rất nhiều khỉ, mỗi lần quăng chuối cho khỉ ăn, thẩy tới đâu đều bị con khỉ lớn( chắc khỉ chúa) giành hết mấy con nhỏ đứng ngó, không dám hó hé, mình thấy con bự thật đáng ghét không biết nhường nhịn…có người đang ăn bánh mì, nó giựt bánh từ người đang ăn nữa đó…hihi…

  • My Nguyen nói:

   Đúng rồi chị Phi Rom ui! Mình thấy khỉ rất “láo ăn”, một tay ăn, một tay cặp nách hoặc là giữ thức ăn bằng chân, không cho bạn bè gì cả. Chẳng biết với con chúng thì sao. Ở đó người ta rải gạo cho chúng lượm ăn, chắc ăn hoài cũng ngán nên thấy người vào chúng hay chạy theo để tìm thức ăn tươi chị à!

 5. Trương phú nói:

  Khi quý cô tổ chức bất cứ cuộc vui nào, y như các ông đếm trên đầu ngón tay, nhìn hình các ông tụ ở một góc khiêm tốn, có cười cũng chẳng dám cười lớn. Nói nhỏ cùng anh NHA, có bị bóp mũi cũng không dám ngọ ngoạy HI..HI..

  • My Nguyen nói:

   Anh Trương Phú nè! Tụi em có làm gì đâu, anh nói chi mà nghe tội thế! Anh NHA chưa về nghe anh nói đã sợ. Nhưng em hỏi thiệt, đi chơi không có phụ nữ chúng em có vui không nào?

 6. vothilai nói:

  Chuyến du lịch của quý anh chị rất thú vị,chị My giỏi thật bài viết rất hay,tường trinh rất tỉ mỉ, hình ảnh rất sinh động,những chú khí rất dễ thương. Chúc quý anh chị vui vẻ , hạnh phúc ,luôn gặp nhiều  may mắn.

  • Uyên Thụy Vũ( Tuyết Hoa ) nói:

   Chị My Nguyễn mến

   Chỉ đọc bài viết thôi mà em thấy chuyến đi thật thú vị , các anh chị  thật vui vẻ , ấm áp tình bạn , tình anh em lúc tuổi xế chiều , em chúc chị sẽ có nhiều chuyến đi như thế để thắt chặt thêm tình thân chị nhé

  • My Nguyen nói:

   Cảm ơn bạn Lài đã đọc bài, xem hình ảnh và cho ý kiến. Bạn thích là mình vui rồi. Chúc bạn luôn vui khỏe.

 7. Nguyen Tuyet nói:

  Đi chơi cảnh đẹp , lại cùng bạn bè vui vẻ ấm tình quá My Nguyen ơi . Nhìn hình nào  cũng thấy hay và tuyệt quá. Còn sức khỏe , có cơ hội  đi chơi cho thoải mái nha My. NT thấy tấm hình liên hoan tối … có một cô áo trắng trông quen quen lắm… hỏng hiểu có phải là cô Nhị  hay cô Lình  phải hong ?

  • My Nguyen nói:

   Nguyễn Tuyết ơi! Bạn nhớ hay lắm, người đó là chị Lình, dạy học ở Long Hồ, nghỉ hưu đã lâu. Chị là bà xã của anh Ba Nhã (người đứng kế bên). Cảm ơn NT đã động viên. Chúc bạn luôn vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác