Xem tiếp

" />

Hoa lẳng tẳng của Tuyết Snow

Ngày đăng: 16/02/2016 10:58:18 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

0 tyet 15

Nguyễn Tuyết tui  nghỉ kỷ hồi ở VN, sau khi lấy chồng , có năm nào  biết tới cái rồ măn tíc của qua lăn tai  đâu…Khi qua tới xứ Mỹ, cả mấy năm sau, tui cũng nào có để ý  tới cái vụ này, tối ngày  cứ bù đầu với việc học, việc làm đi kiếm tiền , xong việc, về tới nhà gần 8 giờ tối, ăn uống, tắm  rửa nhanh lẹ, rồi thăng đường xử án trên cái giường. Vài năm sau, SNOW tui để ý và bắt chước, nếu không gợi ý, mình luôn bị lỗ nặng sao cơ. Hễ  gần tới tháng, gần tới ngày  là tui bóng gió vài câu, nhưng cái vụ này, thiệt tình là đờn ông VN dở ẹt hà, ổng hỏi  lại tui, muốn gì, thích gì  thì tự do mở tủ lấy tiền mà mua, mua theo ý thích, liệu cơm gắp mắm, có muốn mua thì mua vàng, nhớ đừng mua hột  sang, bán lại hỏng có được sẽ lỗ, nghe tới đó Snow tui cụt hứng  và tự mắc cười một mình.. . Ông nhà tui nói, nhà  đầy hoa, mua hoa tặng thì phí tiền, mua chó có lát thì ngọt quá không ai ăn. Chỉ còn có cách đi ra ngoài ăn tối hay chờ cuối tuần tòng teng  đi ăn tiệm, mà muốn đi chơi hay đi ăm tiệm đâu cần phải tới ngày…

Hôm trước, thấy LM nhắn  NT  viết bài về Valentine năm nay nhe…đọc tin xong tui  ngồi mà cười muốn mỏi cái miệng tui luôn, ông Quang hỏi, có chuyện gì vui mà ngồi cười hoài vậy? tui  giữ bí mật, hỏng nói ra, ngu sao nói, để mình  hành sự thôi.

Sau đó tới tháng giêng, tết tây, rồi tết ta, tháng hai tới, ông Q rủ “Snow ơi! hôm nay đi Costco hong”  tui  nói  “đi thì đi, thế là tui lên kế hoạch, đi vòng vòng mua mọi thứ cho ổng trước, NT tách ra lại gian hàng đi xem  và chọn được một đôi bông lạ, vừa giá, lúc nhìn qua kiến rất sáng và đẹp,  ông Q  nói thích thì mua. Nhưng về nhà phải đeo,  lúc về nhà, mở ra xem, thấy không có đẹp và không có chóp như nhìn qua kiến, thế là mất hứng, đành đem trả lại…. hehe ! huhu  ! cũng hơi buồn nhưng tại không còn thích nữa. Rồi ngày tháng trôi qua tới ngày 14 tháng 2, trưa về nhà thấy 2 hộp  si cu la, hộp trái tim để trên hộp hình chữ nhật.  NT hỏi  ông mua chi tới 2 hộp vậy!? sao hoang phí vậy ? ổng nói mua như vậy có  đích cao, tui cười một trận muốn chảy nước mắt luôn…hahaha!  Rồi ổng nói , sửa soạn, thay đồ  đi chơi  dọc bờ hồ, nơi đó có  hàng cây bóng mát …nên mới xuất hiện  2 con khỉ già leo cây đáng yêu là vậy đó, xung quanh trời đẹp,  bãi cỏ ,bóng mát, đa số từng cặp  già trẻ lớn bé đều nằm phơi nắng, Snow và ổng Q lo chụp hình tá lả, NT tui nghỉ, ngày tình nhân thật sự là ngày mà những kẻ, những cặp  iu nhau mà chưa là vợ chồng thì mong đợi, chớ đã là vợ chồng thì ngày nào muốn là lễ tình nhân chả được, quanh năm đều là lễ tình nhân !

  Tuyết Snow

0 tyet 5    h1

0 tyet 4           h2

0 tyet 2h3

0 tyet 10             H4

0 tyet 9             h5

0 tyet 8       h6

 

Có 8 bình luận về Hoa lẳng tẳng của Tuyết Snow

 1. Hình ảnh Ngày Hoa Lăng Tăng của vợ chồng Tuyết+Quang rất là Rô măng tíc. Vợ chồng càng lâu năm càng khắn khít như thế mới tuyệt vời chứ em Snow. Anh rất ngưỡng mộ, chúc vợ chồng em ngày nào cũng là lăng tăng đê cả ha…ha…

 2. nguyễn thị đức tính nói:

  Nguyễn Tuyết nói rất đúng, tình yêu và hạnh phúc là thường xuyên và vĩnh cửu, không chỉ trong một dịp , một ngày nào đó. Bài Tuyết viết luôn dí dỏm mà sâu sắc. Thân chúc Quang Tuyết luôn vui sống bên nhau suốt đời ngày nào cũng là Valentine’s Day .

 3. Neang Phi Rom nói:

  Tình yêu của Quang – Tuyết mới lãng mạn tuyệt vời làm sao, tình yêu là vĩnh cữu là vĩnh viễn, cái suy nghỉ của mình cũng như NT và ĐT tình yêu không phải chỉ làm vui lòng người mình yêu ngày đó thôi, tình yêu chụp vựt, mất hết ý nghĩa, hihi… thà đừng có thì hơn.

 4. My Nguyen nói:

  Nguyễn Tuyết ui! Bài viết của bạn thật chân tình, mộc mạc, thật vui… mà ý nghĩa lại sâu sắc làm sao! Mình rất đồng ý với NT, một gia đình hạnh phúc, một tình yêu vĩnh cửu thì ngày nào cũng là Valentine’s Day cả, như Tuyết với anh Quang và các con vậy. Chúc NT và gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc…Rất mong gặp bạn ở quê nhà.

  Thương,

  MN

 5. Lyhuong nói:

  Đọc bài của Tuyết thật vui,chân tình,cảm động ,một gia đình hạnh phúc.Năm mới,Lý hương thân chúc Nguyễn Tuyết luôn trẻ đẹp, gia đình được nhiều  may mắn ,mọi điều tốt đẹp .

 6. Hoành Châu nói:

  Nhìn hình thôi là  cũng thấy ngay một chuỗi ngày  Happy  Valentine”s Day , Nguyễn Tuyết ạ ! Chúc đôi bạn   hạnh phúc mãi mãi  nhé  !       Hoành Châu  (Gia đình C  )

 7. Như Thuỳ nói:

  Nguyễn Tuyết ơi , chưa đọc bài nhưng coi hình trước , thấy cặp đôi xuất hiện bên nhau miệng cười tươi rói là đủ thấy ý nghĩa của Hoa leng teng . Tuổi mình mà còn ríu rít trên chạc cây, kề vai bên thảm cỏ … thì chắc khỏi cần chúc mừng nữa vì như Nguyễn Tuyết nói “quanh năm đều là lễ” cả rồi .  Cầu mong Nguyễn Tuyết và gia đình luôn khoẻ , vui và gặp nhiều may mắn trong năm Bính Thân này !

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tuyết đưa ra cái chân lý quá tuyệt. “Đã là vợ chồng thì ngày nào chả là ngày tình nhân”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác