Cây mận nhà bà

Ngày đăng: 31/01/2016 06:19:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Cây mận nhà bà cũng như mọi năm cây trỉu quả nhưng năm nay đặc biệt không có sâu, dòn, ngọt, dày cùi, nhưng chiều qua cơn giông bảo thổi qua vùng nhà bà ở, mưa to gió lớn, sấm sét rầm trời, nhưng thoáng độ mươi lăm phút thì trời lai quang mây tạnh, vì thế mà trái mận rụng đỏ gốc, sáng nay chống gậy ra vườn tiếc của bà nhặt một ít để chụp hình cho mọi nguòi xem, chứ nhặt vào nhiều củng không ai hâm mộ ,vậy mà ở chợ VN họ bán 15$ Úc kim một kí, đến cận Tết họ bẻ cả cành đỏ ối bán cả vài ba chục một kí không có mà mua, con nhà mình để rung đầy gốc, thật đáng tiếc phải không?

Bà Thân Thị Khánh

0 man 1            H1

0 man 2                   H2

Có 9 bình luận về Cây mận nhà bà

 1. Hoành Châu nói:

  Bà kính quý ,
  Con là Hoành Châu  ,   bài  viết  của  Bà   con vừa đọc   ,,con  thật thích  và thương  kính  bà  vô   cùng  Bà  ạ  !   bà thích  làm  việc , bà là mẫu  người  tự  lập  , cần mẫn  , siêng  năng  , biết  bao  giờ  con  mới  luyện  tập   được  như  Bà     ,,, hai  tuần  trước  con   bận  dữ  lắm  ,,     nào  là   vừa dạy ,   rồi làm cỏ vườn  ( vì không tìm được  người ) ,   cho người chùi bóng  lư  hương , cùng hai  cháu  nhỏ   lau cửa sổ, cửa  cái       dọn   sạch  mọi thứ  trong    nhà    và sửa  soạn  bàn   thờ Phật và bàn thờ  Ông   Bà ,,,hôm  nay con tạm nghỉ dạy  cho đến sau mồng  chín Tết ,  mọi thứ    tương đối  ổn ,  con mới vào trang  nhà  đọc  bài  của  Bà  và  vài hôm  nữa  con  mới   đi  chợ  Tết  đó  Bà    . Con  kính  chúc  Bà  và cô  Huyền Khanh , Cô Hồng  Khanh  luôn vui  khỏe    , Con Hoành Châu (Gia đình C  )

 2. Lyhuong nói:

  Bà ơi,con là Lý hương đây ạ, chỉ đọc tựa “Cây mận nhà Bà ” thôi, con đã thấy thật là ngọt ngào ,tình cảm .Năm mới ,con kính chúc Bà được nhiều sức khỏe ,tăng tuổi thọ .Em xin chúc Chị Huyền,các Anh,Chị cùng gia đình một năm mới mọi điều may mắn.

 3. My Nguyen nói:

  Con kính chào Bà! Con là My Nguyễn, từ lâu con rất quý Bà, đọc bài viết của Bà con càng cảm phục Bà hơn. Hình ảnh Bà chống gậy ra vườn nhặt mận thật là thương kính và đẹp đẽ biết bao! Nhìn rổ mận của Bà, con thấy vẫn còn tươi ngon, trông thèm lắm Bà ạ! Năm mới đến, con kính chúc Bà mãi dồi dào sức khỏe, hưởng một mùa Xuân thật vui tươi, đầy phúc lộc bên con cháu thân thương…

  Con, My Nguyễn

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Kính thưa Bà,

  Bà viết ngắn nhưng gửi đến nhiều thông tin đến chúng con:

  – vườn của Bà rộng, có nhiều cây trái

  – cây mận của Bà năm nay cho nhiều trái quá,

  loại mận này hình dạng hơi giống quả lê

  – vừa qua có cơn bão nhỏ thổi nhanh qua vùng Bà ở

  – và chúng con mừng khi biết Bà khoẻ mạnh, chống gậy ra vườn,

  nhặt mận, chụp ảnh, viết bài cho chúng con xem.

  Chúng con kính chúc Bà, chị Huyền và gia đình luôn vui khoẻ,

  bình an.

  Cháu Hạnh.

   

 5. Như Thuỳ nói:

  Bà ơi, con là Như Thuỳ , con ở ngoài Đà Nẵng . Cô Huyền Khanh lần vừa rồi ra Huế có ghé Đà Nẵng nhưng lúc đó con đã đi xa nên không được gặp . Đọc bài bà viết chúng con rất mừng vì như vậy là bà vẫn khoẻ … Sắp Tết, con kính chúc bà và gia đình cô Huyền Khanh một năm mới  an vui , hạnh phúc !

  Con, Như Thuỳ

 6. Thân Thi Khánh nói:

  Cám ơn LM và PR có nhả ý đả post trên Trang nhà thơ bà viết cho hai cháu về Hình ảnh “cây mận nhà bà “để mọi người cùng đọc, chỉ có mấy hàng thô sơ mộc mạc mà vì thương quí bà mà các cháu học trò củ của cô HK đả phản hồi với bao tình cảm sâu đậm dành cho bà làm bà cảm động, bà cám ơn các cháu rất nhiều.

 7. Phan Lương nói:

  Ngon sao đĩa mận nhà bà

  Nhìn sao bắt mắt thiệt là muốn ăn

  Truóc thềm xuân mới Bính Thân

  Kính chúc Bà hưởng niên tân miên trường

   

 8. NHA nói:

  Kính chúc Bà sức khoẻ luôn dồi dào.

 9. nguyễn thị đức tính nói:

  Bà ơi, con thật mê khu vườn của nhà mình ở bên Úc, cây cối luôn tốt tươi và cho nhiều loại trái quả ngon ngọt, đẹp mắt . Loại mận này hiện nay ở VN cũng hiếm còn nhà nào trồng được Bà ạ.  Vào dịp sát Tết, có mấy chùm mận còn nguyên cành lá xum xuê như thế để chưng bày bàn thờ Tổ tiên thật may mắn, nếu có bán ngoài chợ cũng đắt lắm mà còn không có như Bà đã nói.

  Cháu kính chúc Bà luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác