Đàn ông tham hay không ?

Ngày đăng: 18/12/2015 04:04:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Tôi mới được đọc một bài tản văn của anh Hoàng Hưng. Hay quá! Mà hay nhất là đoạn anh viết về Hồng Lợi luận đàn ông tham. Khí văn cao ngạo, đạo lý đủ đầy, không thua gì Kim Dung luận tửu trong Tiếu Ngạo Giang Hồ! Theo Hồng Lợi, đàn ông trong thiên hạ bất quá hai loại. Loại tham và không tham. Loại tham lại có hai: biết mình tham, không chối và biết mình tham nhưng chối. Còn loại không tham thật ra chỉ vì không biết mình tham.Tóm lại, theo đại sư Hồng Lợi. Đàn ông không ai mà không …ham. Có phải vậy không chư đại huynh? Muốn biết phải hay không phải, ta thử xét trong giới bạn bè thân hữu. Trước là nhóm ở phương Đông, tiêu biểu có mấy chàng, cũng dễ. Lệnh Hồ Xung có mấy giai nhân? Người yêu đầu tiên của chàng dĩ nhiên là cô tiểu sư muội như hoa như mộng Nhạc Linh San. Kế đến cũng là một sư muội u uẩn như lan như huệ Nghi Lâm, rồi người hiểu chàng từng khúc gan đoạn ruột, Thánh cô Doanh Doanh chim sa nhạn lạc. Ấy là chưa kể Ngũ tiên giáo chủ ai oán não nùng… Vị chi công khai là bốn! Còn Trương Vô Kỵ? Ái dà!…Mông-xừ nầy cũng bốn! Nào là Hân Ly, thời ở Hồ điệp cốc, rồi Chu Chỉ Nhược bên Hán thuỷ Riverside, Tiểu Siêu mặn nồng trong đường hầm trên Quang Minh đỉnh, Triệu Minh hương toả u nồng như trong mộng ở một quán nhỏ cà phê Bắc Kinh nhớ người không ngủ được! Tệ nhất là Quách Tĩnh cũng có hai bà: Hoàng Dung cọp cái và Quận chúa Mãn Châu. Dương Qua cũng hai bà, Tiểu Long Nữ như ngọc như ngà và Quách Tường tình si, lang thang tìm chàng cho đến chết.

Trở về phương Tây, đại ca lừng lẫy là James Bond 007, không biết bao nhiêu bà mà nói. Có một thống kê nhân chủng học nói là ở châu Á và một phần lớn châu Âu, nếu phân tích ADN sẽ có trên 70% dân số  thế kỷ XXI, đều có gene của Thành Cát Tư Hãn. Vậy thì đối với J. Bond, không cần lâu, 300 năm nữa thôi, nhân loại ai cũng có huyết thống của chàng! Ngay cả đại hiệp Don Quichotte nhất mực chung tình với nàng Dulcinia kiều diễm cũng phải đôi ba lần lẹo tẹo với mấy vị phu nhân, tiểu thư khuê các trên đường hành hiệp.

Nói Đông nói Tây, còn Việt Nam thì sao? Đàn ông Việt Nam thế nào? Theo thiển kiến, đàn ông Việt Nam rất bảnh. So với đàn ông thế giới có phần nhỉnh hơn. Không phải vậy sao? Chẳng phải là ta đã có một đại vương Lê Long Đỉnh chịu chơi đến mức ngoạ triều? Một đại hiệp Nguyễn Đại Nam có trên dưới một trăm con vừa trai vừa gái. Chết đi rồi còn để lại một thang thuốc thần mà bọn xấu chỉ mượn tên thôi cũng đã làm giàu. Ta hãy nghe đại hiệp thi sĩ thời hiện đại, Hồ Chí Bửu tuyên bố:

 

“…Trên đời có thằng nào không mê gái

Chỉ toàn là một lũ giả nai.

…..,…….

Nhìn vòng một vòng ba thằng nào không khoái,

Sao cứ làm cái trò chửi chó mắng mèo.”

( Hồ Chí Bửu- Tâm sự ĐBQ 2 )

Hậu sinh đọc bài thơ nầy chỉ biết đề chữ: Tuyệt!

Cuối năm rồi, sắp tới Noel. Sài Gòn buổi sáng dã nghe lành lạnh. Uống cà phê mà  nhớ nhung da diết một lối về. Nhân khoái ông Hoàng Hưng, ông Hồng Lợi, ông Lương Minh mà có mấy lời gan ruột. Có lỡ làm phiền ai, xin bỏ thứ.

Sàigon, 18/12/2015

QUÁCH ĐÀO

IMG_1151H Lương Minh ngồi đàm đạo cùng với Quách Đào

 

Có 5 bình luận về Đàn ông tham hay không ?

 1. Bài viết này của Quách Đào Tiên sinh viết tặng Lương Minh trong ngày Sinh Nhật 19/12 thật là món quà Tinh thần tuyệt hay. Xin chúc mừng.

 2. Hoài Thương nói:

  Tại hạ người cùng quê với  Quách Đào  Tiên Sinh Và  Đại Sư Ca Lương Minh . Thế mà hôm nay tại hạ mới được nghe hai đại sư thố́ lộ tâm tình bí ẩn à nha, hi,hi…..

 3. Hoàng Hưng nói:

  HHg vừa nhận được e mail nội dung như sau: “Mấy cha hỏng còn chuyện gì viết nữa hả? Đọc bài của mấy cha viết xong, vợ tui gọi hãng máy bay hủy bỏ vé về Việt Nam của tui vào ngày Tết ta. Phải chi tui tham lam với người xa lạ tui hỏng tức. Dì Út trông đợi tui từng ngày. Bên đây tui cũng đếm từng đêm, chỉ còn hơn ba mươi đêm nữa tui gặp được dì út, tại mấy cha đó, mấy cha biết hôn. Vái Trời năm tới vợ tui cho tui về Việt Nam, tui kiếm Quách Đào xin tí huyết. Quách Đào ráng chờ nghen. Hẹn gặp ngày không xa.”

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui hỏng biết mình ở dạng thứ nhất hay thứ hai  nữa tiên sinh Quách Đào ui ! Nhưng tui thấy ở cả 2 dạng, dạng nào mình cũng dính chút chút !

 5. Nguyen Tuyet nói:

  Đàn ông  tham hay không  tham …Ham hay không ham…. Chiện nhỏ như con thỏ …hehehe… Cứ mạnh dạng thử cho biết mùi rồi…..rút quân….cà lơ phất phơ….ai khổ cho biết….Nếu có nàng 4 , nàng 5 nào hâm dọa  đưa hình ảnh , Album thì cứ mạnh dạn thỏ thẻ với vợ trước… bảo đảm cũng được thứ tha và bao dung thôi.. dĩ nhiên  cũng bị cằn nhằn chút đỉnh……Vì  mở đưa tới miệng mèo … cớ sao mèo từ chối …Nói gì thì nói  ” Bó tay các  huynh luôn ” Chúc  các đờn ông quê nhà  luôn vui vẻ , sảng khoái tới bến  với nụ cười  tuổi hạt với  các bạn thân thương và ấm tình. Nhìn  hình thấy 2 huynh  Quách Đào  và Lương Minh đang vui vẻ và tâm đắc ghê ! Đừng có thắc mắc hỏi … NT có phải là phụ nữ không đây  ? Dạ , xin thưa … phụ nữ thời đại  chính hiệu đấy …hihi. Chúc các bạn trang nhà luôn có những bài viết vui và hấp dẫn tràn ngập nụ cười đến khán giả. Chúc sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác