Cô Mỹ nói tiếng Việt

Ngày đăng: 29/12/2015 11:01:38 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Hôm đi uống cà phê gặp ông đầu bạc và cô Mỹ đến nay, tôi không gọi cho Hồng Lợi. Tôi nghĩ ngày lễ Hồng Lợi chở bà xã ( chị 6) và David đi chơi. Hồng Lợi lại nghĩ chắc tôi chở hai đứa cháu nội đi chơi nên không gọi. Ngày Noel thằng con tổ chức đi chơi tuyết, nơi mà Đặng Huệ vừa đi. Tôi không đi, đã thấy Tuyết Snow trên trang tongphuochiep-vinhlong quanh năm rồi, và cũng chọc phá nhiều, bị cô 9 rầy. Tôi nói với cô 9, chọc phá vậy mà chưa bao giờ nghe hai tiếng cám ơn. Cô 9 nói, chọc phá người ta, mà còn biểu người ta cám ơn. Tôi nói với cô 9 “thép tôi thế đấy”, mai mốt trở thành “triết gia” là do một phần công lao của tôi.

IMG_2361Gần 8 giờ tối ngày 26/12 cô 9 kêu sửa soạn, thằng con đi làm về chỡ đi ăn. Già rồi, tôi cũng không muốn ăn no vào buổi tối. Cô 9 nói: “Thằng con đã đặt bàn rồi, đãi sinh nhật anh”. Tôi chiều cô 9 nên đi ăn. Thấy tối quá tôi không gọi Hồng Lợi, cũng ngại Hồng Lợi biết buổi tiệc sinh nhật phải chạy đi mua quà, cũng ngại Hồng Lợi mua quà nhỏ.

Hôm nay,  biết Hồng Lợi mới bị chị 6 rầy. Phận trai mà, trong nhờ đục chịu, chẳng có phèn nào lóng trong nỗi. Cũng đến quán Starbucks hôm trước, Hồng Lợi cũng ngồi y chỗ hôm trước, chỗ Hồng Lợi ngồi gần đường đi hơn. Một người đi ngang nhìn Hồng Lợi hỏi, phải Việt Nam hong. Hồng Lợi kéo ghế mời người đó uống cà phê, và người đó tự giới thiệu tên Hiệp, vừa ở San José đến khoảng vài tháng. Hồng Lợi nói vậy là hợp quá rồi, Hiệp Hưng Lợi. Hiệp 58 tuổi trông rất trẻ như phụ tá Quang của Nguyễn Tuyết. Hiệp cho biết có một đứa con gái vừa tốt nghiệp nghành kinh doanh, tiệm thuốc Mỹ CVS nhận vào làm ca đêm. Hiệp lưỡng lự, chưa biết có nên cho con gái làm ca đêm không. Tôi nói với Hiệp, nơi đây tôi đã ở 7 năm, rất là an ninh, vì nơi đây có tôi ở mà (nổ chút), không lộn xộn như Oakland của Nguyễn Tuyết (đụng chạm chút, cuối năm cứ chửi cho hết xui, để qua năm mới chửi thì đừng chửi nhỏ). Tôi khuyên Hiệp bước đầu cho cháu gái đi làm ca đêm, sau đó tìm nơi nào nhận làm ca ngày thì đổi việc.

Tôi đang nói chuyện với Hiệp, người con gái Mỹ đi ngang qua hỏi Hồng Lợi bằng tiếng Mỹ, nơi đây có chỗ nào bán phở không? Hồng Lợi trả lời, nơi đây ít người Việt, muốn ăn phở phải đến thành phố kế bên cách nơi đây khoảng nửa giờ lái xe. Hồng Lợi vừa nói xong, tôi xía vào, chỉ Hồng Lợi và nói, ở đây không có tiệm phở, nếu cô muốn ăn phở gọi đến người này, ông ta là đầu bếp giỏi, sẽ nấu phở mời cô ăn.  Cô Mỹ và Hồng Lợi đều cười và cô bắt đầu nói tiếng Việt. Tôi, Hồng Lợi và Hiệp đều ngạc nhiên và thích thú. Bà Mỹ gần nhà kêu tôi dạy bà đếm bằng tiếng Việt từ 1 đến 10, bà Mỹ không thể đếm số 10 rõ. Cô Mỹ này nói tiếng Việt khá rành. Lúc về cô nói, rất hân hạnh được quen ông.

Trước khi về cô ghi số điện thoại của Hồng Lợi, của tôi và Hiệp. Lần tới gặp lại cô, tôi hỏi cô có ăn được mắm không. Ở Cali tôi mời một người Mỹ ăn được mắm, nhưng không nói được tiếng Việt. Không biết Phương Nga có dạy ông John nói tiếng Việt và ăn mắm không?

bài và Hoàng Hưng

IMG_2364            Hồng Lợi ngồi giữa

Có 4 bình luận về Cô Mỹ nói tiếng Việt

 1. Nguyen Tuyet nói:

  NT chỉ đọc cái tựa  thôi … là đoán biết nhà văn nổi cộm Hoàng Hưng ở  xứ cờ hoa liền…Ái chà chà… Anh HHg đá NT SNOW lăn lóc từ trên xuống dưới… mà đúng như đêm 30 không trăng không sao …huhuhu… Anh Hồng Lợi ơi .!.. anh lựa ngày nào trước tết … anh  đá anh HHg 1 cái… trả thù dùm NT nha…xong anh nhá em một cái …để em hỏi thăm sức khỏe  Đại gia Hoàng Hưng…Chúc anh HHg  vui , khỏe… và viết bài dài dài cho ACE trang nhà vào đọc cười toe  trong những ngày lập Đông và Xuân mới sắp sang nha…hihihi.

   

 2. Hoàng Hưng nói:

  Cũng chưa nghe hai tiếng “cám ơn”.  Sao biết Hồng Lợi binh Nguyễn Tuyết zậy? Hồi đó cô gì đó giả danh cô gì đó phá Nguyễn Tuyết. Hồng Lợi binh Nguyễn Tuyết lắm. Nói với Hồng Lợi, binh Nguyễn Tuyết sao không viết lên. Hồng Lợi trả lời, viết như vậy, người ta nói mình binh bồ. Nói với Hồng Lợi, bồ không binh, binh ai? Vậy mà Hồng Lợi cũng hỏng viết.

 3. Hoàng Hưng nói:

  Cô khom khom sau lưng Hồng Lợi đang bày ra những thiệp Valentine để bán. Valentine năm 2016 là ngày Chúa nhật Feb 14.  Nguyễn Tuyết sửa soạn bài viết nhe. Viết giỏi thưởng cho quyển sách.

 4. Nguyen Tuyet nói:

  Chời ! Anh Đại gia Hoàng Hưng dụ  SNOW cái gì đây hở….. Mà cũng còn lâu mới tới ngày mùng bốn tháng 2 mờ.Hãy đợi đấy, NT viết văn làm thơ nhanh lắm, anh đừng lo, từ từ tính…Đến hẹn lại lên nha huynh.

  Phải công nhận trí nhớ của đại gia Hoàng Hưng cừ quá đi, Chiện xưa xa lắc thời tiền sử mà SNOW đã buông bỏ quên mất tiêu rùi.Anh Hưng nhắc lại làm NT phải  cố nhớ lại. Lúc đó tên bán nam bán nử nào dám động tới em gái của Đại gia; anh Hồng Lợi, em Phương Nga  Lương huynh nữa chứ cùng các  ACE trang nhà mình nữa . May mắn thay, chị Lưu Phương đồng cảm thương  SNOW bụng dạ sao nói vậy. Cũng nhờ chiện quấy phá tí tẹo đó mà  các huynh đoán biết được kẻ  giả danh lảng nhách đó.Ai biểu các anh từ nhóm Tam tài biến thành Tứ Quí hay Tứ Quái gì đó làm chi. Đại gia còn đề nghị SNOW về dự ngày đầy tháng của trang. NTSNOW phải xù vé máy bay và chuyển đổi ngày về sớm hơn cho đúng ngày đầy tháng. Cái tội ham vui chơi từ lúc sinh ra đến già cũng không bỏ.Nghỉ lại mắc cười quá đi, Vui quá nên quên cám ơn.Giờ cám ơn cũng chưa muộn phải không các anh chị.
  Còn đại gia  Hoàng Hưng anh chưa cám ơn  em gái SNOW đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác