Xem tiếp

" />

Bàn về lòng Chung Thủy

Ngày đăng: 23/12/2015 04:50:21 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Hồng Lợi luận về lòng tham của những  người đàn ông. Quách Đào lật từng trang kiếm hiệp của Kim Dung tìm những nhân vật tham lam trong truyện, minh chứng cho những điều Hồng Lợi nói tạm đúng. Cám ơn lòng tốt của Quách Đào. Hồi còn đi học, một hôm Hồng Lợi chạy đến  nơi tôi đang ở trọ. Thấy tôi đang cầm quyển kiếm hiệp của Kim Dung. Hồng Lợi phán một câu: “Sao mầy xuống dốc quá vây!”. Vì những quyển sách “thời thượng” lúc đó là những quyển sách dịch dầy cộm, đi đâu cũng mang theo kè kè, Cuốn theo chiều gió, Chùm nho uất hận . . . Hồng Lợi không bao giờ đọc truyện kiếm hiệp của Kim Dung, có lẽ cho đến bây giờ Hồng Lợi cũng mù tịt về những nhân vật như Đoàn Dự, Dương Quá. .

, nhưng chắc chắn Hồng Lợi biết được chuyện tình ồn ào nhất thế giới. Đúng là nhất thế giới, vì lúc đó gần như cả thế giới đều theo dỏi chuyện tình này. Không biết có bao nhiêu người chửi, bao nhiêu người binh. Bên Ấn Độ có một cô bé làm một bài luận bênh vực cho chuyện tình đó, liền được dịch ra nhiều thứ tiếng. Đó là chuyện tình của Tổng thống Bill Clinton và cô nàng Monica Lewinky. Mẹ của dân biểu Newt Gingrich lãnh tụ khối Cộng Hòa ở Hạ Viện, chửi to và hăng nhất. Chỉ một thời gian ngắn sau đó báo chí phanh phui ra chuyện tình lem nhem của Newt Gingrich còn tệ hại hơn Bill Clinton. Mẹ của Newt Gingrich im luôn, rút vào bóng tối. Tôi lại nhớ đến chuyện Phương Trượng chùa Thiếu Lâm khi xử tội phạm giới của Hư Trúc, lại đổ bể ra chính Phương Trượng cũng đã phạm giới tà dâm, sinh ra Hư Trúc. (Phương Nga ơi! Phương Trượng không có child support)

Kim Dung viết chuyện bêu riếu “Sư”, sao chẳng thấy sư nào biểu tình đòi Kim Dung xin lỗi, xóa bỏ những điều viết xấu về Sư. Ngày xưa nhà sư biểu tình hăng lắm, biểu tình chưa đủ, sư còn “đốt.” Có lần Hoành Châu đã nhắc chuyện này, nhưng Hoành Châu kể cả nhà văn Nhất Linh lúc cuối đời, cùng sai một điểm. Không phải “tự” đốt mà là “bị” đốt, chắc chắn trăm phần trăm. Một trăm em ơi! chiều nay một trăm phần trăm. .

(Vừa viết đến đây Hồng Lợi gọi đến, rủ đi uống cà phê Starbucks. Ở đây có ba quán Starbucks rất gần nhau. Hồng Lợi chọn quán Starbucks trong siêu thị Fry. Vừa ngồi vào bàn, tôi vội đứng lên lấy phone ra nhưng hơi trể, đợi một phút sau chụp tấm hình, đưa cho Hồng Lợi coi. Hồng Lợi cũng chẳng hiểu, giải thích cho Hồng Lợi: “Hồi nãy ông đầu bạc ôm cô blonde này, không biết lúc ông đầu bạc ôm, có nghĩ gì không. Nếu tao ôm cô blonde này, không thể không nghĩ gì. Ngày xưa thỉnh thoảng được bà chủ hãng ôm. Bà chủ hãng thì ôm xã giao, còn tao thì ôm thiệt”)

Khi lật lại truyện kiếm hiệp của Kim Dung, Quách Đào bỏ sót một nhân vật còn hay hơn, “mánh” hơn những nhân vật Quách Đào đã đưa ra. Đó là Vi tiểu Bảo, nhân vật này quậy mới dữ tợn. “Hit không run” cuối cùng lãnh nợ 7 cô vợ đang độ xuân thì. (Cám ơn Ngọc Thúy, mùa Giáng sinh Ngọc Thúy vừa gởi tặng bài thơ, với hai câu đầu: Con quỳ lạy Chúa trên Trời. Sao cho con trốn được người con yêu)

Đường dài mệt mõi, đôi khi cũng bị trở ngại tác xạ. Cả Lần lại thường rủ đi nhậu, nhậu rượu rắn với Cả Lần chỉ nhậu sương sương đủ gây hưng phấn, gặp Hồ Chí Bữu “Chơi tiếp” Giờ còn sống chơi cho lết bánh /Sáng uống bia- chiều rượu mạnh vài chai. . , về tới nhà quá xỉn nằm ngủ xụi lơ cán cuốc. Bảy cô vợ xoay tròn, chia đều trong tuần. Sau 6 ngày đợi mong, gặp cảnh này sao khỏi ai oán. Thầy Đồ đang sưu tầm những bài ai oán trong cung. Có sưu tầm được những bài “house oán”, “room oán” hay túp liều oán không?

Trong truyên kiếm hiệp của Kim Dung, tôi ngưỡng mộ nhất là nhân vật Hư Trúc. Nói theo kiểu bình dân, tôi khoái nhất nhân vật Hư Trúc, bản tính chơn chất và tấm lòng thủy chung. Trời không phụ lòng người, Hư Trúc gặp lại Mộng Cô. Trước khi gặp lại Mộng Cô, bốn nàng “Kiếm” luôn kề cận “take care” Hư Trúc. Sau khi gặp lại Mộng Cô, là người con gái thấm nhuần đạo giáo, theo chồng luôn “tòng phu”.  (Đoạn sau này Kim Dung không tả lại)  Vì tấm lòng chung thủy, trước sau như một và cũng không muốn bốn cô “Kiếm” ai oán. Thêm tấm lòng chơn chất của Hư Trúc cũng  không muốn hắt hủi bốn cô “Kiếm”. Hư Trúc cho xây một căn phòng to, đóng giường thật lớn đủ cho 6 người. Chung thủy là như thế đó.

Hoàng Hưng

IMG_2353                                        Hồng Lợi trong quán cà phê

 

Có 10 bình luận về Bàn về lòng Chung Thủy

 1. trương phú nói:

  Ôi trời ơi đoạn cuối ” Hư Trúc xây căn phòng to ” tôi không xem, hoặc là không nhớ vậy cà. đoạn này hấp dẫn à nhen, rồi sao nữa vậy Hoàng Hưng, đến đoạn này lại tịt rồi..hỏng biết ra sao ta…

  • Hoàng Hưng nói:

   Thưa đại ca. Đại ca không có đọc đoạn đó hả. Đoạn đó Kim Dung đâu có viết đâu mà đọc.  Viết tới đó thì ngưng vì viết tiếp SOS cũng “cut”

 2. PhươngNga nói:

  Lại cũng là sản phẩm tưởng tượng của ông Kim Dung. Ổng tạo cho Hư Trúc cái phòng to để chứa mấy bà. Ổng không chỉ cho Hư Trúc chỗ trốn! Hư Trúc cho dù võ công cao cường, tu từ nhỏ tới “bị” Mộng Cô gián tiếp làm hoàn tục, cũng không tài nào kham nỗi một mớ “oan gia” rối bù.

  Sẳn đây, xin liên hệ tới cuộc đời của Kim Dung, 3

  lần kết hôn, 2 lần ly dị. Ngoài ra ông ấy còn “tham”

  một tài tử xi nê nổi danh một thời (không nhớ tên). Lưu ý, ông Kim Dung tham nhưng “biết” (hay bị “bắt biết”?) chỗ dừng.

  • Luong Minh nói:

   Chuyện này hay à nhe. Đọc tiểu thuyết Kim Dung có hàng triệu người, biết về đời tư của KD chắc ít hơn nhiều. Phương Nga nghiên cứu cở này thì các sư huynh phải chào thua. Đi một đường “Lăng ba vi bộ”, các cao thủ ở trang phải trợn mắt đứng nhìn. Quên hỏi PN ông ta dừng lúc bao nhiêu tuổi ? Điểm dừng của ông bao nhiêu tuổi ?

  • Hoàng Hưng nói:

   Đấy! Đấy!     Hư Trúc khác với những nhân vật khác. Chỉ có Mộng Cô là vợ “tòng phu” thôi nhé. Bốn cô kia chỉ là tì nữ . . .

 3. Đây là một bài viết nóng hổi bàn luận về chữ tham và lông chung thủy của tứ đại danh nhân: Hoàng Hưng Hồng Lợi, Quách Đào, Phương Nga ở phương xa…Ngày mốt ( thứ bảy 26/12, lúc 8 giờ sáng) thân mời các bạn trong nhóm Hắc thủy cái bang vui lòng đến Cà phê Windows, Phường 5, Vĩnh long tham khảo tiếp.Rất cám ơn.

  • My Nguyen nói:

   Anh Năm Phú Thạnh ơi! Em không rành truyện kiếm hiệp của Kim Dung nên không dám luận bàn, dù đọc bài viết của anh Hoàng Hưng hay quá! Chỉ tiếc là thứ bảy 26/12 em đã ở Nha Trang rồi, đành vắng mặt ở Windows thôi. Xin cáo lỗi các bạn trong nhóm Hắc thủy cái bang nhé!

  • Hoàng Hưng nói:

   Chị Hoa Đăng, Phan Lương, Nguyễn Gương . . có nghe anh Phú Thạnh mời không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác